Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8078 | Date: 23-Jun-1999
મરેલા પાછળ વહાવ્યાં આંસુઓ ચોધાર, જીવતાનાં આંસુઓ લૂંછયાં કેટલી વાર
Marēlā pāchala vahāvyāṁ āṁsuō cōdhāra, jīvatānāṁ āṁsuō lūṁchayāṁ kēṭalī vāra

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8078 | Date: 23-Jun-1999

મરેલા પાછળ વહાવ્યાં આંસુઓ ચોધાર, જીવતાનાં આંસુઓ લૂંછયાં કેટલી વાર

  No Audio

marēlā pāchala vahāvyāṁ āṁsuō cōdhāra, jīvatānāṁ āṁsuō lūṁchayāṁ kēṭalī vāra

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-06-23 1999-06-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17065 મરેલા પાછળ વહાવ્યાં આંસુઓ ચોધાર, જીવતાનાં આંસુઓ લૂંછયાં કેટલી વાર મરેલા પાછળ વહાવ્યાં આંસુઓ ચોધાર, જીવતાનાં આંસુઓ લૂંછયાં કેટલી વાર

જીવતા કરી ના કદર જેની, રહ્યા આવતા જીવનમાં યાદ તો એ વારંવાર

આંસુંઓને બનાવો ના જીવનમાં તો તમાશા, વહાવતા પૂછજો દિલને તો એક વાર

દિલ ટકી રહ્યું છે જ્યાં આંસુઓ ના સહારે, ખેંચી લેજો ના એનો આધાર

હરી લઈ જીવનની ખારાશ, દઈ જાય છે, જીવનને તો એ મીઠાશ અપાર

બની જાય આંસુઓ જ્યાં જીવનનું મોતી, ધન્ય બની જાય જીવન જીવનાર

હરેક આંસુઓની છે કિંમત પોતાની, બની ના જાય વ્યર્થ આંસુઓ વહાવનાર

હસીખુશીથી મળ્યા જીવનમાં, મળવાનું હતું જીવનમાં એને જેટલી વાર

ના કોઈ કહીને આવ્યા, ના કોઈને તો કહીને તો જશે, તો જનાર

હતી લેણદેણ જેની તો જેની સાથે, રહ્યા ને મળ્યા સાથે તો એ જનાર
View Original Increase Font Decrease Font


મરેલા પાછળ વહાવ્યાં આંસુઓ ચોધાર, જીવતાનાં આંસુઓ લૂંછયાં કેટલી વાર

જીવતા કરી ના કદર જેની, રહ્યા આવતા જીવનમાં યાદ તો એ વારંવાર

આંસુંઓને બનાવો ના જીવનમાં તો તમાશા, વહાવતા પૂછજો દિલને તો એક વાર

દિલ ટકી રહ્યું છે જ્યાં આંસુઓ ના સહારે, ખેંચી લેજો ના એનો આધાર

હરી લઈ જીવનની ખારાશ, દઈ જાય છે, જીવનને તો એ મીઠાશ અપાર

બની જાય આંસુઓ જ્યાં જીવનનું મોતી, ધન્ય બની જાય જીવન જીવનાર

હરેક આંસુઓની છે કિંમત પોતાની, બની ના જાય વ્યર્થ આંસુઓ વહાવનાર

હસીખુશીથી મળ્યા જીવનમાં, મળવાનું હતું જીવનમાં એને જેટલી વાર

ના કોઈ કહીને આવ્યા, ના કોઈને તો કહીને તો જશે, તો જનાર

હતી લેણદેણ જેની તો જેની સાથે, રહ્યા ને મળ્યા સાથે તો એ જનાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

marēlā pāchala vahāvyāṁ āṁsuō cōdhāra, jīvatānāṁ āṁsuō lūṁchayāṁ kēṭalī vāra

jīvatā karī nā kadara jēnī, rahyā āvatā jīvanamāṁ yāda tō ē vāraṁvāra

āṁsuṁōnē banāvō nā jīvanamāṁ tō tamāśā, vahāvatā pūchajō dilanē tō ēka vāra

dila ṭakī rahyuṁ chē jyāṁ āṁsuō nā sahārē, khēṁcī lējō nā ēnō ādhāra

harī laī jīvananī khārāśa, daī jāya chē, jīvananē tō ē mīṭhāśa apāra

banī jāya āṁsuō jyāṁ jīvananuṁ mōtī, dhanya banī jāya jīvana jīvanāra

harēka āṁsuōnī chē kiṁmata pōtānī, banī nā jāya vyartha āṁsuō vahāvanāra

hasīkhuśīthī malyā jīvanamāṁ, malavānuṁ hatuṁ jīvanamāṁ ēnē jēṭalī vāra

nā kōī kahīnē āvyā, nā kōīnē tō kahīnē tō jaśē, tō janāra

hatī lēṇadēṇa jēnī tō jēnī sāthē, rahyā nē malyā sāthē tō ē janāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8078 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...807480758076...Last