Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8083 | Date: 25-Jun-1999
રહે છે મન જગમાં તો ફરતું ને ફરતું, જંપતું નથી એ તો જરી
Rahē chē mana jagamāṁ tō pharatuṁ nē pharatuṁ, jaṁpatuṁ nathī ē tō jarī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)



Hymn No. 8083 | Date: 25-Jun-1999

રહે છે મન જગમાં તો ફરતું ને ફરતું, જંપતું નથી એ તો જરી

  Audio

rahē chē mana jagamāṁ tō pharatuṁ nē pharatuṁ, jaṁpatuṁ nathī ē tō jarī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1999-06-25 1999-06-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17070 રહે છે મન જગમાં તો ફરતું ને ફરતું, જંપતું નથી એ તો જરી રહે છે મન જગમાં તો ફરતું ને ફરતું, જંપતું નથી એ તો જરી

રચી રચી દુનિયા તો એની, રહ્યું છે એના તોરમાં એ તો ફરી

ફરી ફરી બધે, કરે કચરો ભેગો, જાય જ્યાંથી એ તો મળી

ધડા વગરનું ચાલે એનું ફરવું, રહે થાતું એમાં એ તો દુઃખી

ખેંચાઈ જાય જ્યાં ને ત્યાં એ તો, જાય એમાં એ તો બીજે પહોંચી

સુખનાં ફાંફાં રહે મારતું જીવનમાં, શક્યું ના સાચું સુખ એમાં પામી

મન રહે જગમાં બધે ફરતું, જાય હૈયું તો એમાં તો થાકી

મનના સાથ વિના તો જગમાં, શકે ના હૈયું તો આગળ તો વધી

મન બને જીવનમાં જ્યાં તરંગોનો સાથી, દે કલ્પનાઓ જગાવી

દે કામ શરૂ એ તો કરાવી, રાખી અધૂરું જાય બીજે પહોંચી
https://www.youtube.com/watch?v=9RH-_Keailo
View Original Increase Font Decrease Font


રહે છે મન જગમાં તો ફરતું ને ફરતું, જંપતું નથી એ તો જરી

રચી રચી દુનિયા તો એની, રહ્યું છે એના તોરમાં એ તો ફરી

ફરી ફરી બધે, કરે કચરો ભેગો, જાય જ્યાંથી એ તો મળી

ધડા વગરનું ચાલે એનું ફરવું, રહે થાતું એમાં એ તો દુઃખી

ખેંચાઈ જાય જ્યાં ને ત્યાં એ તો, જાય એમાં એ તો બીજે પહોંચી

સુખનાં ફાંફાં રહે મારતું જીવનમાં, શક્યું ના સાચું સુખ એમાં પામી

મન રહે જગમાં બધે ફરતું, જાય હૈયું તો એમાં તો થાકી

મનના સાથ વિના તો જગમાં, શકે ના હૈયું તો આગળ તો વધી

મન બને જીવનમાં જ્યાં તરંગોનો સાથી, દે કલ્પનાઓ જગાવી

દે કામ શરૂ એ તો કરાવી, રાખી અધૂરું જાય બીજે પહોંચી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahē chē mana jagamāṁ tō pharatuṁ nē pharatuṁ, jaṁpatuṁ nathī ē tō jarī

racī racī duniyā tō ēnī, rahyuṁ chē ēnā tōramāṁ ē tō pharī

pharī pharī badhē, karē kacarō bhēgō, jāya jyāṁthī ē tō malī

dhaḍā vagaranuṁ cālē ēnuṁ pharavuṁ, rahē thātuṁ ēmāṁ ē tō duḥkhī

khēṁcāī jāya jyāṁ nē tyāṁ ē tō, jāya ēmāṁ ē tō bījē pahōṁcī

sukhanāṁ phāṁphāṁ rahē māratuṁ jīvanamāṁ, śakyuṁ nā sācuṁ sukha ēmāṁ pāmī

mana rahē jagamāṁ badhē pharatuṁ, jāya haiyuṁ tō ēmāṁ tō thākī

mananā sātha vinā tō jagamāṁ, śakē nā haiyuṁ tō āgala tō vadhī

mana banē jīvanamāṁ jyāṁ taraṁgōnō sāthī, dē kalpanāō jagāvī

dē kāma śarū ē tō karāvī, rākhī adhūruṁ jāya bījē pahōṁcī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8083 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...808080818082...Last