Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8084 | Date: 25-Jun-1999
માર મળ્યા જીવનમાં તો ત્યાંથી, હતી ના જીવનમાં જેને મારા જીવનમાં લેવાદેવા
Māra malyā jīvanamāṁ tō tyāṁthī, hatī nā jīvanamāṁ jēnē mārā jīvanamāṁ lēvādēvā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8084 | Date: 25-Jun-1999

માર મળ્યા જીવનમાં તો ત્યાંથી, હતી ના જીવનમાં જેને મારા જીવનમાં લેવાદેવા

  No Audio

māra malyā jīvanamāṁ tō tyāṁthī, hatī nā jīvanamāṁ jēnē mārā jīvanamāṁ lēvādēvā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-06-25 1999-06-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17071 માર મળ્યા જીવનમાં તો ત્યાંથી, હતી ના જીવનમાં જેને મારા જીવનમાં લેવાદેવા માર મળ્યા જીવનમાં તો ત્યાંથી, હતી ના જીવનમાં જેને મારા જીવનમાં લેવાદેવા

કર્યાં તો ના હતાં જીવનમાં તોફાનો, કર્યાં ના હતા જીવનમાં તો કોઈ કાવાદાવા

ખાઈ ખાઈ માર જીવનમાં, થઈ ગયા રીઢા, ખાધા માર જીવનમાં તો નવા નવા

હતા ના જેને કાંઈ તો કોઈ લેવાદેવા, રહ્યા કરતા તોય એ તો કંઈક દાવા

રહ્યું જીવનમાં ચાલતું તો આવું, દીધું જીવનમાં એણે, બનાવી એમાં બાવા

સહી ના શક્યા માર જીવનમાં તો જ્યારે, જીવનમાં પોશ પોશ આંસુએ એ નાહ્યા

અનેક રીતે જીવનમાં તો જે જે ફળ્યા, જગમાં જીવનમાં એ તો વખાણાયા

દુઃખદર્દે જીવનમાં તો દીવાના બનાવ્યા, કિસ્મતે જીવનમાં એને બેબાકળા બનાવ્યા

મુસીબતો બની ગઈ જ્યાં જીવનની એક પ્રથા, બની ગઈ એ તો દિલમાં વ્યથા

હતું જીવન સાથે જેને તો લેવાદેવા, જીવનમાં એણે તો ઓછા સતાવ્યા
View Original Increase Font Decrease Font


માર મળ્યા જીવનમાં તો ત્યાંથી, હતી ના જીવનમાં જેને મારા જીવનમાં લેવાદેવા

કર્યાં તો ના હતાં જીવનમાં તોફાનો, કર્યાં ના હતા જીવનમાં તો કોઈ કાવાદાવા

ખાઈ ખાઈ માર જીવનમાં, થઈ ગયા રીઢા, ખાધા માર જીવનમાં તો નવા નવા

હતા ના જેને કાંઈ તો કોઈ લેવાદેવા, રહ્યા કરતા તોય એ તો કંઈક દાવા

રહ્યું જીવનમાં ચાલતું તો આવું, દીધું જીવનમાં એણે, બનાવી એમાં બાવા

સહી ના શક્યા માર જીવનમાં તો જ્યારે, જીવનમાં પોશ પોશ આંસુએ એ નાહ્યા

અનેક રીતે જીવનમાં તો જે જે ફળ્યા, જગમાં જીવનમાં એ તો વખાણાયા

દુઃખદર્દે જીવનમાં તો દીવાના બનાવ્યા, કિસ્મતે જીવનમાં એને બેબાકળા બનાવ્યા

મુસીબતો બની ગઈ જ્યાં જીવનની એક પ્રથા, બની ગઈ એ તો દિલમાં વ્યથા

હતું જીવન સાથે જેને તો લેવાદેવા, જીવનમાં એણે તો ઓછા સતાવ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

māra malyā jīvanamāṁ tō tyāṁthī, hatī nā jīvanamāṁ jēnē mārā jīvanamāṁ lēvādēvā

karyāṁ tō nā hatāṁ jīvanamāṁ tōphānō, karyāṁ nā hatā jīvanamāṁ tō kōī kāvādāvā

khāī khāī māra jīvanamāṁ, thaī gayā rīḍhā, khādhā māra jīvanamāṁ tō navā navā

hatā nā jēnē kāṁī tō kōī lēvādēvā, rahyā karatā tōya ē tō kaṁīka dāvā

rahyuṁ jīvanamāṁ cālatuṁ tō āvuṁ, dīdhuṁ jīvanamāṁ ēṇē, banāvī ēmāṁ bāvā

sahī nā śakyā māra jīvanamāṁ tō jyārē, jīvanamāṁ pōśa pōśa āṁsuē ē nāhyā

anēka rītē jīvanamāṁ tō jē jē phalyā, jagamāṁ jīvanamāṁ ē tō vakhāṇāyā

duḥkhadardē jīvanamāṁ tō dīvānā banāvyā, kismatē jīvanamāṁ ēnē bēbākalā banāvyā

musībatō banī gaī jyāṁ jīvananī ēka prathā, banī gaī ē tō dilamāṁ vyathā

hatuṁ jīvana sāthē jēnē tō lēvādēvā, jīvanamāṁ ēṇē tō ōchā satāvyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8084 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...808080818082...Last