Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8085 | Date: 27-Jun-1999
કેદ બનીને તો રહી હતી પડી વ્યથા તો દિલમાં
Kēda banīnē tō rahī hatī paḍī vyathā tō dilamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8085 | Date: 27-Jun-1999

કેદ બનીને તો રહી હતી પડી વ્યથા તો દિલમાં

  No Audio

kēda banīnē tō rahī hatī paḍī vyathā tō dilamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-06-27 1999-06-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17072 કેદ બનીને તો રહી હતી પડી વ્યથા તો દિલમાં કેદ બનીને તો રહી હતી પડી વ્યથા તો દિલમાં

    મળતાં દોર છૂટો, બની અશ્રુની ધારા, નયનોથી એ વહી ગયો

બની એકલવાયું રહ્યું હતું સહી દિલથી એ વ્યથા

    મળતાં સાથ નયનોનો, બોજ હળવો એનો એમાં થઈ ગયો

બોજ થાતાં હળવો, હૈયેથી હૈયું, હળવુંફૂલ બની ગયો

    હૈયામાં હામ વધી એમાં નયનોનો સહકાર જ્યાં મળી ગયો

વ્યથાએ વ્યથાએ વ્યાકુળ બની જાતું હતું જે દિલ

    હળવું થાતાં, હળવાશથી હૈયું વ્યથા ઝીલી શક્યો

વ્યથાએ વ્યથાએ જીવનમાં, બનાવી દીધા જીવનમાં ઢીલા

    દુઃખદર્દનાં તો નામ, જીવનમાં તો દીધાં ભલે જુદાં જુદાં
View Original Increase Font Decrease Font


કેદ બનીને તો રહી હતી પડી વ્યથા તો દિલમાં

    મળતાં દોર છૂટો, બની અશ્રુની ધારા, નયનોથી એ વહી ગયો

બની એકલવાયું રહ્યું હતું સહી દિલથી એ વ્યથા

    મળતાં સાથ નયનોનો, બોજ હળવો એનો એમાં થઈ ગયો

બોજ થાતાં હળવો, હૈયેથી હૈયું, હળવુંફૂલ બની ગયો

    હૈયામાં હામ વધી એમાં નયનોનો સહકાર જ્યાં મળી ગયો

વ્યથાએ વ્યથાએ વ્યાકુળ બની જાતું હતું જે દિલ

    હળવું થાતાં, હળવાશથી હૈયું વ્યથા ઝીલી શક્યો

વ્યથાએ વ્યથાએ જીવનમાં, બનાવી દીધા જીવનમાં ઢીલા

    દુઃખદર્દનાં તો નામ, જીવનમાં તો દીધાં ભલે જુદાં જુદાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kēda banīnē tō rahī hatī paḍī vyathā tō dilamāṁ

malatāṁ dōra chūṭō, banī aśrunī dhārā, nayanōthī ē vahī gayō

banī ēkalavāyuṁ rahyuṁ hatuṁ sahī dilathī ē vyathā

malatāṁ sātha nayanōnō, bōja halavō ēnō ēmāṁ thaī gayō

bōja thātāṁ halavō, haiyēthī haiyuṁ, halavuṁphūla banī gayō

haiyāmāṁ hāma vadhī ēmāṁ nayanōnō sahakāra jyāṁ malī gayō

vyathāē vyathāē vyākula banī jātuṁ hatuṁ jē dila

halavuṁ thātāṁ, halavāśathī haiyuṁ vyathā jhīlī śakyō

vyathāē vyathāē jīvanamāṁ, banāvī dīdhā jīvanamāṁ ḍhīlā

duḥkhadardanāṁ tō nāma, jīvanamāṁ tō dīdhāṁ bhalē judāṁ judāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8085 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...808080818082...Last