Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8086 | Date: 27-Jun-1999
મહેનતે મેળવેલો અધિકાર જીવનમાં, નાદાનિયતમાં શાને તું ખોઈ બેઠો
Mahēnatē mēlavēlō adhikāra jīvanamāṁ, nādāniyatamāṁ śānē tuṁ khōī bēṭhō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8086 | Date: 27-Jun-1999

મહેનતે મેળવેલો અધિકાર જીવનમાં, નાદાનિયતમાં શાને તું ખોઈ બેઠો

  No Audio

mahēnatē mēlavēlō adhikāra jīvanamāṁ, nādāniyatamāṁ śānē tuṁ khōī bēṭhō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-06-27 1999-06-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17073 મહેનતે મેળવેલો અધિકાર જીવનમાં, નાદાનિયતમાં શાને તું ખોઈ બેઠો મહેનતે મેળવેલો અધિકાર જીવનમાં, નાદાનિયતમાં શાને તું ખોઈ બેઠો

સમજ્યો ના મળ્યું શું તને જીવનમાં, શાને વ્યર્થ એને ગુમાવી બેઠો

આવેશો ને આવેશોમાં તણાઈ જીવનમાં, શાને પાણી એના ઉપર ફેરવી બેઠો

શૂન્યમાંથી કરવું હતું સર્જન તારે, શાને એકડા વિનાનું મીંડું થઈ બેઠો

હરેક રસ્તે હતા અવરોધો પૂરા, કરી પાર તો એને, મેળવવા જ્યાં તું બેઠો

ચડાવી નશો અધિકારનો તો હૈયે, શાને કલુષિત એને તો તું કરી બેઠો

થાતા ભંગ અધિકારોનો, જીવનમાં તારા, શાને હૈયામાં અગ્નિ પ્રગટાવી બેઠો

સંયમ, શાંતિ, હિંમતની કરી કેટલી મૂડી ભેગી, શાને તારા હાથે એ ખોઈ બેઠો

મેળવી મેળવી અધિકારો ઘણા જીવનમાં, શાને તારા હાથે એને ખોઈ બેઠો

વળ્યું શું હતાશ થઈ, માથે હાથ દઈ બેસી આવશે વિચાર, શું કરી બેઠો
View Original Increase Font Decrease Font


મહેનતે મેળવેલો અધિકાર જીવનમાં, નાદાનિયતમાં શાને તું ખોઈ બેઠો

સમજ્યો ના મળ્યું શું તને જીવનમાં, શાને વ્યર્થ એને ગુમાવી બેઠો

આવેશો ને આવેશોમાં તણાઈ જીવનમાં, શાને પાણી એના ઉપર ફેરવી બેઠો

શૂન્યમાંથી કરવું હતું સર્જન તારે, શાને એકડા વિનાનું મીંડું થઈ બેઠો

હરેક રસ્તે હતા અવરોધો પૂરા, કરી પાર તો એને, મેળવવા જ્યાં તું બેઠો

ચડાવી નશો અધિકારનો તો હૈયે, શાને કલુષિત એને તો તું કરી બેઠો

થાતા ભંગ અધિકારોનો, જીવનમાં તારા, શાને હૈયામાં અગ્નિ પ્રગટાવી બેઠો

સંયમ, શાંતિ, હિંમતની કરી કેટલી મૂડી ભેગી, શાને તારા હાથે એ ખોઈ બેઠો

મેળવી મેળવી અધિકારો ઘણા જીવનમાં, શાને તારા હાથે એને ખોઈ બેઠો

વળ્યું શું હતાશ થઈ, માથે હાથ દઈ બેસી આવશે વિચાર, શું કરી બેઠો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mahēnatē mēlavēlō adhikāra jīvanamāṁ, nādāniyatamāṁ śānē tuṁ khōī bēṭhō

samajyō nā malyuṁ śuṁ tanē jīvanamāṁ, śānē vyartha ēnē gumāvī bēṭhō

āvēśō nē āvēśōmāṁ taṇāī jīvanamāṁ, śānē pāṇī ēnā upara phēravī bēṭhō

śūnyamāṁthī karavuṁ hatuṁ sarjana tārē, śānē ēkaḍā vinānuṁ mīṁḍuṁ thaī bēṭhō

harēka rastē hatā avarōdhō pūrā, karī pāra tō ēnē, mēlavavā jyāṁ tuṁ bēṭhō

caḍāvī naśō adhikāranō tō haiyē, śānē kaluṣita ēnē tō tuṁ karī bēṭhō

thātā bhaṁga adhikārōnō, jīvanamāṁ tārā, śānē haiyāmāṁ agni pragaṭāvī bēṭhō

saṁyama, śāṁti, hiṁmatanī karī kēṭalī mūḍī bhēgī, śānē tārā hāthē ē khōī bēṭhō

mēlavī mēlavī adhikārō ghaṇā jīvanamāṁ, śānē tārā hāthē ēnē khōī bēṭhō

valyuṁ śuṁ hatāśa thaī, māthē hātha daī bēsī āvaśē vicāra, śuṁ karī bēṭhō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8086 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...808380848085...Last