Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8090 | Date: 29-Jun-1999
છબરડાઓ કરી કરી જીવનમાં, વાતાવરણ જિંદગીનું તો ચૂંથી નાખ્યું
Chabaraḍāō karī karī jīvanamāṁ, vātāvaraṇa jiṁdagīnuṁ tō cūṁthī nākhyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8090 | Date: 29-Jun-1999

છબરડાઓ કરી કરી જીવનમાં, વાતાવરણ જિંદગીનું તો ચૂંથી નાખ્યું

  No Audio

chabaraḍāō karī karī jīvanamāṁ, vātāvaraṇa jiṁdagīnuṁ tō cūṁthī nākhyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-06-29 1999-06-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17077 છબરડાઓ કરી કરી જીવનમાં, વાતાવરણ જિંદગીનું તો ચૂંથી નાખ્યું છબરડાઓ કરી કરી જીવનમાં, વાતાવરણ જિંદગીનું તો ચૂંથી નાખ્યું

કરી શક્તિનો ઉપયોગ સાચો, મારી ઘા કિસ્મત ઉપર, કેમ ના બદલી નાખ્યું

હતી જો સરફરોશી તમન્ના દિલમાં, અવગુણોને કેમ ના જલાવી નાખ્યું

આદતોએ દાટ વાળ્યો જીવનમાં તારા, એના મૂળને કેમ ના ઉખેડી નાખ્યું

હર કોશિશોમાં લખાયેલી નથી કામિયાબી, ધીરજને હૈયામાંથી કેમ હણી નાખ્યું

ખુશીના અંદાજથી જીવ્યો જીવન, દુઃખના મૂળને ના કેમ ઉખેડી નાખ્યું

શંકાઓ ને શંકાઓ ભરી દિલમાં, જીવનમાં લડતના મુખને કેમ બદલી નાખ્યું

જિંદગી મળેલી કોઈ સખાતન નથી, બગાવતમાં શાને એને તો ફેરવી નાખ્યું

સમર્થ શક્તિના સેવક બનીને, શાને જીવનમાં લાચારીમાં એને ફેરવી નાખ્યું

પહોંચ્યો નથી મંઝિલે જીવનમાં જ્યાં, યત્નોનું દ્વાર શાને બંધ કરી નાખ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


છબરડાઓ કરી કરી જીવનમાં, વાતાવરણ જિંદગીનું તો ચૂંથી નાખ્યું

કરી શક્તિનો ઉપયોગ સાચો, મારી ઘા કિસ્મત ઉપર, કેમ ના બદલી નાખ્યું

હતી જો સરફરોશી તમન્ના દિલમાં, અવગુણોને કેમ ના જલાવી નાખ્યું

આદતોએ દાટ વાળ્યો જીવનમાં તારા, એના મૂળને કેમ ના ઉખેડી નાખ્યું

હર કોશિશોમાં લખાયેલી નથી કામિયાબી, ધીરજને હૈયામાંથી કેમ હણી નાખ્યું

ખુશીના અંદાજથી જીવ્યો જીવન, દુઃખના મૂળને ના કેમ ઉખેડી નાખ્યું

શંકાઓ ને શંકાઓ ભરી દિલમાં, જીવનમાં લડતના મુખને કેમ બદલી નાખ્યું

જિંદગી મળેલી કોઈ સખાતન નથી, બગાવતમાં શાને એને તો ફેરવી નાખ્યું

સમર્થ શક્તિના સેવક બનીને, શાને જીવનમાં લાચારીમાં એને ફેરવી નાખ્યું

પહોંચ્યો નથી મંઝિલે જીવનમાં જ્યાં, યત્નોનું દ્વાર શાને બંધ કરી નાખ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chabaraḍāō karī karī jīvanamāṁ, vātāvaraṇa jiṁdagīnuṁ tō cūṁthī nākhyuṁ

karī śaktinō upayōga sācō, mārī ghā kismata upara, kēma nā badalī nākhyuṁ

hatī jō sarapharōśī tamannā dilamāṁ, avaguṇōnē kēma nā jalāvī nākhyuṁ

ādatōē dāṭa vālyō jīvanamāṁ tārā, ēnā mūlanē kēma nā ukhēḍī nākhyuṁ

hara kōśiśōmāṁ lakhāyēlī nathī kāmiyābī, dhīrajanē haiyāmāṁthī kēma haṇī nākhyuṁ

khuśīnā aṁdājathī jīvyō jīvana, duḥkhanā mūlanē nā kēma ukhēḍī nākhyuṁ

śaṁkāō nē śaṁkāō bharī dilamāṁ, jīvanamāṁ laḍatanā mukhanē kēma badalī nākhyuṁ

jiṁdagī malēlī kōī sakhātana nathī, bagāvatamāṁ śānē ēnē tō phēravī nākhyuṁ

samartha śaktinā sēvaka banīnē, śānē jīvanamāṁ lācārīmāṁ ēnē phēravī nākhyuṁ

pahōṁcyō nathī maṁjhilē jīvanamāṁ jyāṁ, yatnōnuṁ dvāra śānē baṁdha karī nākhyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8090 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...808680878088...Last