Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8093 | Date: 02-Jul-1999
માટીમાં તો માટી જાશે મળી, પાણીમાં તો જાશે પાણી તો ભળી
Māṭīmāṁ tō māṭī jāśē malī, pāṇīmāṁ tō jāśē pāṇī tō bhalī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8093 | Date: 02-Jul-1999

માટીમાં તો માટી જાશે મળી, પાણીમાં તો જાશે પાણી તો ભળી

  No Audio

māṭīmāṁ tō māṭī jāśē malī, pāṇīmāṁ tō jāśē pāṇī tō bhalī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-07-02 1999-07-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17080 માટીમાં તો માટી જાશે મળી, પાણીમાં તો જાશે પાણી તો ભળી માટીમાં તો માટી જાશે મળી, પાણીમાં તો જાશે પાણી તો ભળી

રે માનવહૈયા, જગમાં શાને તું અન્યના હૈયા સાથે શકતો નથી ભળી

હૈયે હૈયું જાય જ્યાં, અન્યના હૈયામાં જ્યાં ભળી, યાદગાર જાય એમાં એ બની

હૈયું રાધાનું ગયું જ્યાં શ્યામ ભળી, યાદ એની તો ત્યાં ચિરંજીવ બની

ભળ્યું રાધાનું હૈયું જ્યાં શ્યામમાં, કર્યાં યાદ એને જગે શ્યામની શક્તિ ગણી

ભળ્યું હૈયું સીતાનું જ્યાં રામમાં, રહ્યા અને બન્યા એ તો રામની શક્તિ બની

શ્યામની આગળ રહ્યાં રાધા એની સાથમાં શક્તિ વિનાના શ્યામ રહ્યા નથી

ભળ્યા ભક્તો તો જે જે પ્રભુમાં, ગાથા જગમાં તો એની અમર બની

ભક્તો વિના પ્રભુને ના ગમે, યાદ રહે કરતા પ્રભુ ભક્તોને હરઘડી

ભળ્યા તો જે જે પ્રભુમાં, એના પ્યારમાં તો ગયા પ્રભુ પોતાને ભૂલી
View Original Increase Font Decrease Font


માટીમાં તો માટી જાશે મળી, પાણીમાં તો જાશે પાણી તો ભળી

રે માનવહૈયા, જગમાં શાને તું અન્યના હૈયા સાથે શકતો નથી ભળી

હૈયે હૈયું જાય જ્યાં, અન્યના હૈયામાં જ્યાં ભળી, યાદગાર જાય એમાં એ બની

હૈયું રાધાનું ગયું જ્યાં શ્યામ ભળી, યાદ એની તો ત્યાં ચિરંજીવ બની

ભળ્યું રાધાનું હૈયું જ્યાં શ્યામમાં, કર્યાં યાદ એને જગે શ્યામની શક્તિ ગણી

ભળ્યું હૈયું સીતાનું જ્યાં રામમાં, રહ્યા અને બન્યા એ તો રામની શક્તિ બની

શ્યામની આગળ રહ્યાં રાધા એની સાથમાં શક્તિ વિનાના શ્યામ રહ્યા નથી

ભળ્યા ભક્તો તો જે જે પ્રભુમાં, ગાથા જગમાં તો એની અમર બની

ભક્તો વિના પ્રભુને ના ગમે, યાદ રહે કરતા પ્રભુ ભક્તોને હરઘડી

ભળ્યા તો જે જે પ્રભુમાં, એના પ્યારમાં તો ગયા પ્રભુ પોતાને ભૂલી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

māṭīmāṁ tō māṭī jāśē malī, pāṇīmāṁ tō jāśē pāṇī tō bhalī

rē mānavahaiyā, jagamāṁ śānē tuṁ anyanā haiyā sāthē śakatō nathī bhalī

haiyē haiyuṁ jāya jyāṁ, anyanā haiyāmāṁ jyāṁ bhalī, yādagāra jāya ēmāṁ ē banī

haiyuṁ rādhānuṁ gayuṁ jyāṁ śyāma bhalī, yāda ēnī tō tyāṁ ciraṁjīva banī

bhalyuṁ rādhānuṁ haiyuṁ jyāṁ śyāmamāṁ, karyāṁ yāda ēnē jagē śyāmanī śakti gaṇī

bhalyuṁ haiyuṁ sītānuṁ jyāṁ rāmamāṁ, rahyā anē banyā ē tō rāmanī śakti banī

śyāmanī āgala rahyāṁ rādhā ēnī sāthamāṁ śakti vinānā śyāma rahyā nathī

bhalyā bhaktō tō jē jē prabhumāṁ, gāthā jagamāṁ tō ēnī amara banī

bhaktō vinā prabhunē nā gamē, yāda rahē karatā prabhu bhaktōnē haraghaḍī

bhalyā tō jē jē prabhumāṁ, ēnā pyāramāṁ tō gayā prabhu pōtānē bhūlī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8093 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...808980908091...Last