1999-07-03
1999-07-03
1999-07-03
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17082
રમત તારી જો તારા મન સાથે છે, દિલને દુઃખી એમાં તું શાને કરે છે
રમત તારી જો તારા મન સાથે છે, દિલને દુઃખી એમાં તું શાને કરે છે
હૈયું ડૂબી રહ્યું છે ભાવમાં ને ભાવમાં, અડચણ ઊભી એમાં તું શાને કરે છે
કરે છે મન તો મનધાર્યું, ઊંચુંનીચું હૈયાને તો એમાં તું શાને કરે છે
વિચારોની શૃંખલાઓ કરી ઊભી, હૈયાને ભાવમાં તો શાને તાણ્યા કરે છે
દુઃખદર્દ કરી ઊભું, સોંપી હૈયામાં મન તું જગમાં શાને ફર્યા કરે છે
ઠરીઠામ બેસતું નથી જગમાં તું ક્યાંય, હૈયાને ઠરીઠામ ના બેસવા દે છે
દિન નથી જોતું, તું રાત નથી જોતું, ચક્ર તારું ચાલુ ને ચાલુ રહે છે
ફુરસદ વિનાની ફુરસદ છે પાસે તારી, શાને ના ઉપયોગ એનો કરે છે
રોકટોક વિનાનો તો રહ્યો છે તું, ના રોકટોક કોઈની એમાં ગણકારે છે
ભાગ્ય નાખે છે પાસા જીવનના, બનીને હાથો પાર એને પાડે છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
રમત તારી જો તારા મન સાથે છે, દિલને દુઃખી એમાં તું શાને કરે છે
હૈયું ડૂબી રહ્યું છે ભાવમાં ને ભાવમાં, અડચણ ઊભી એમાં તું શાને કરે છે
કરે છે મન તો મનધાર્યું, ઊંચુંનીચું હૈયાને તો એમાં તું શાને કરે છે
વિચારોની શૃંખલાઓ કરી ઊભી, હૈયાને ભાવમાં તો શાને તાણ્યા કરે છે
દુઃખદર્દ કરી ઊભું, સોંપી હૈયામાં મન તું જગમાં શાને ફર્યા કરે છે
ઠરીઠામ બેસતું નથી જગમાં તું ક્યાંય, હૈયાને ઠરીઠામ ના બેસવા દે છે
દિન નથી જોતું, તું રાત નથી જોતું, ચક્ર તારું ચાલુ ને ચાલુ રહે છે
ફુરસદ વિનાની ફુરસદ છે પાસે તારી, શાને ના ઉપયોગ એનો કરે છે
રોકટોક વિનાનો તો રહ્યો છે તું, ના રોકટોક કોઈની એમાં ગણકારે છે
ભાગ્ય નાખે છે પાસા જીવનના, બનીને હાથો પાર એને પાડે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
ramata tārī jō tārā mana sāthē chē, dilanē duḥkhī ēmāṁ tuṁ śānē karē chē
haiyuṁ ḍūbī rahyuṁ chē bhāvamāṁ nē bhāvamāṁ, aḍacaṇa ūbhī ēmāṁ tuṁ śānē karē chē
karē chē mana tō manadhāryuṁ, ūṁcuṁnīcuṁ haiyānē tō ēmāṁ tuṁ śānē karē chē
vicārōnī śr̥ṁkhalāō karī ūbhī, haiyānē bhāvamāṁ tō śānē tāṇyā karē chē
duḥkhadarda karī ūbhuṁ, sōṁpī haiyāmāṁ mana tuṁ jagamāṁ śānē pharyā karē chē
ṭharīṭhāma bēsatuṁ nathī jagamāṁ tuṁ kyāṁya, haiyānē ṭharīṭhāma nā bēsavā dē chē
dina nathī jōtuṁ, tuṁ rāta nathī jōtuṁ, cakra tāruṁ cālu nē cālu rahē chē
phurasada vinānī phurasada chē pāsē tārī, śānē nā upayōga ēnō karē chē
rōkaṭōka vinānō tō rahyō chē tuṁ, nā rōkaṭōka kōīnī ēmāṁ gaṇakārē chē
bhāgya nākhē chē pāsā jīvananā, banīnē hāthō pāra ēnē pāḍē chē
|
|