Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8098 | Date: 05-Jul-1999
કારણ વિના તો જગમાં, કાંઈ નથી બનતું
Kāraṇa vinā tō jagamāṁ, kāṁī nathī banatuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8098 | Date: 05-Jul-1999

કારણ વિના તો જગમાં, કાંઈ નથી બનતું

  No Audio

kāraṇa vinā tō jagamāṁ, kāṁī nathī banatuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-07-05 1999-07-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17085 કારણ વિના તો જગમાં, કાંઈ નથી બનતું કારણ વિના તો જગમાં, કાંઈ નથી બનતું

કારણો ને કારણોના કારણથી રહ્યું છે ચાલતું

ઉંમર વિના હૈયામાં, પ્યારનું પુષ્પ તો ખીલ્યું

દૃષ્ટિમાં જે નથી સમાયા, હૈયામાં નથી એ સમાઈ શકતું

પ્રેમ ને પ્રેમનાં સ્પંદનો, ઝીલી રહ્યું છે જગમાં હૈયું

ઝીલ્યાં ના સ્પંદનો જે હૈયાએ, હૈયું કહેવા લાયક ના રહ્યું

પ્રભુને જગમાં, કોઈને દુઃખી રાખવું તો નથી ગમતું

કર્મોએ ને કર્મોએ, પ્રભુને કારણ એનું તો દીધું

સ્વાર્થ ને સ્વાર્થથી રહ્યું છે હૈયું જગમાં તો ભરેલું

સ્વાર્થ ને સ્વાર્થમાં રહ્યું છે જગ ચાલતું ને ચાલતું

સ્વાર્થે ને સ્વાર્થે ખંખેરી નાખ્યું છે આળસનું બિંદુ

સંબંધ બંધાયા ને તૂટયા, હતો સ્વાર્થ એમાં કેંદ્રબિંદુ
View Original Increase Font Decrease Font


કારણ વિના તો જગમાં, કાંઈ નથી બનતું

કારણો ને કારણોના કારણથી રહ્યું છે ચાલતું

ઉંમર વિના હૈયામાં, પ્યારનું પુષ્પ તો ખીલ્યું

દૃષ્ટિમાં જે નથી સમાયા, હૈયામાં નથી એ સમાઈ શકતું

પ્રેમ ને પ્રેમનાં સ્પંદનો, ઝીલી રહ્યું છે જગમાં હૈયું

ઝીલ્યાં ના સ્પંદનો જે હૈયાએ, હૈયું કહેવા લાયક ના રહ્યું

પ્રભુને જગમાં, કોઈને દુઃખી રાખવું તો નથી ગમતું

કર્મોએ ને કર્મોએ, પ્રભુને કારણ એનું તો દીધું

સ્વાર્થ ને સ્વાર્થથી રહ્યું છે હૈયું જગમાં તો ભરેલું

સ્વાર્થ ને સ્વાર્થમાં રહ્યું છે જગ ચાલતું ને ચાલતું

સ્વાર્થે ને સ્વાર્થે ખંખેરી નાખ્યું છે આળસનું બિંદુ

સંબંધ બંધાયા ને તૂટયા, હતો સ્વાર્થ એમાં કેંદ્રબિંદુ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kāraṇa vinā tō jagamāṁ, kāṁī nathī banatuṁ

kāraṇō nē kāraṇōnā kāraṇathī rahyuṁ chē cālatuṁ

uṁmara vinā haiyāmāṁ, pyāranuṁ puṣpa tō khīlyuṁ

dr̥ṣṭimāṁ jē nathī samāyā, haiyāmāṁ nathī ē samāī śakatuṁ

prēma nē prēmanāṁ spaṁdanō, jhīlī rahyuṁ chē jagamāṁ haiyuṁ

jhīlyāṁ nā spaṁdanō jē haiyāē, haiyuṁ kahēvā lāyaka nā rahyuṁ

prabhunē jagamāṁ, kōīnē duḥkhī rākhavuṁ tō nathī gamatuṁ

karmōē nē karmōē, prabhunē kāraṇa ēnuṁ tō dīdhuṁ

svārtha nē svārthathī rahyuṁ chē haiyuṁ jagamāṁ tō bharēluṁ

svārtha nē svārthamāṁ rahyuṁ chē jaga cālatuṁ nē cālatuṁ

svārthē nē svārthē khaṁkhērī nākhyuṁ chē ālasanuṁ biṁdu

saṁbaṁdha baṁdhāyā nē tūṭayā, hatō svārtha ēmāṁ kēṁdrabiṁdu
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8098 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...809580968097...Last