Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8110 | Date: 09-Jul-1999
છે જગમાં તો તું શક્તિનું સંતાન, આ વાત દીધી હૈયેથી તેં શાને વીસરાવી
Chē jagamāṁ tō tuṁ śaktinuṁ saṁtāna, ā vāta dīdhī haiyēthī tēṁ śānē vīsarāvī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8110 | Date: 09-Jul-1999

છે જગમાં તો તું શક્તિનું સંતાન, આ વાત દીધી હૈયેથી તેં શાને વીસરાવી

  No Audio

chē jagamāṁ tō tuṁ śaktinuṁ saṁtāna, ā vāta dīdhī haiyēthī tēṁ śānē vīsarāvī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-07-09 1999-07-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17097 છે જગમાં તો તું શક્તિનું સંતાન, આ વાત દીધી હૈયેથી તેં શાને વીસરાવી છે જગમાં તો તું શક્તિનું સંતાન, આ વાત દીધી હૈયેથી તેં શાને વીસરાવી

નાની નાની જરૂરિયાતો જાગે જીવનમાં શાને, મજબૂરી એમાં તો તેં સ્વીકારી

પૂરુષાર્થની રાહ જીવનમાં દઈને ત્યાગી, મજબૂરીની રાહ તો શાને તેં પકડી

તૈયાર ભાણે ખાવાની લાલચ જગાવી, મહેનતની રાહ શાને એમાં તો ફગાવી

ડગલે પગલે પડે જરૂર હિંમતની, દીધી જીવનમાં શાને એને તો ઠૂકરાવી

સાચવી હતી શ્રદ્ધાની મૂડી હૈયામાં, દીધી શાને એને તો તેં ગુમાવી

પ્રભુભક્તિનો દીપક જલાવ્યો હતો જે હૈયે, રાખ્યો ના શાને એને સાચવી

પહેરી લીધું અશક્તિનું તો શાને મ્હોરું, હૈયામાંથી તો વિશ્વાસ ગુમાવી

તારા દુઃખની દવા હતી તો તારા દિલમાં, શાને ગોતી એને ના મેળવી

વીસરી ગયો એમાં છે સંતાન તું શક્તિનું, લીધી ઉપાધિઓ જીવનમાં વ્હોરી
View Original Increase Font Decrease Font


છે જગમાં તો તું શક્તિનું સંતાન, આ વાત દીધી હૈયેથી તેં શાને વીસરાવી

નાની નાની જરૂરિયાતો જાગે જીવનમાં શાને, મજબૂરી એમાં તો તેં સ્વીકારી

પૂરુષાર્થની રાહ જીવનમાં દઈને ત્યાગી, મજબૂરીની રાહ તો શાને તેં પકડી

તૈયાર ભાણે ખાવાની લાલચ જગાવી, મહેનતની રાહ શાને એમાં તો ફગાવી

ડગલે પગલે પડે જરૂર હિંમતની, દીધી જીવનમાં શાને એને તો ઠૂકરાવી

સાચવી હતી શ્રદ્ધાની મૂડી હૈયામાં, દીધી શાને એને તો તેં ગુમાવી

પ્રભુભક્તિનો દીપક જલાવ્યો હતો જે હૈયે, રાખ્યો ના શાને એને સાચવી

પહેરી લીધું અશક્તિનું તો શાને મ્હોરું, હૈયામાંથી તો વિશ્વાસ ગુમાવી

તારા દુઃખની દવા હતી તો તારા દિલમાં, શાને ગોતી એને ના મેળવી

વીસરી ગયો એમાં છે સંતાન તું શક્તિનું, લીધી ઉપાધિઓ જીવનમાં વ્હોરી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē jagamāṁ tō tuṁ śaktinuṁ saṁtāna, ā vāta dīdhī haiyēthī tēṁ śānē vīsarāvī

nānī nānī jarūriyātō jāgē jīvanamāṁ śānē, majabūrī ēmāṁ tō tēṁ svīkārī

pūruṣārthanī rāha jīvanamāṁ daīnē tyāgī, majabūrīnī rāha tō śānē tēṁ pakaḍī

taiyāra bhāṇē khāvānī lālaca jagāvī, mahēnatanī rāha śānē ēmāṁ tō phagāvī

ḍagalē pagalē paḍē jarūra hiṁmatanī, dīdhī jīvanamāṁ śānē ēnē tō ṭhūkarāvī

sācavī hatī śraddhānī mūḍī haiyāmāṁ, dīdhī śānē ēnē tō tēṁ gumāvī

prabhubhaktinō dīpaka jalāvyō hatō jē haiyē, rākhyō nā śānē ēnē sācavī

pahērī līdhuṁ aśaktinuṁ tō śānē mhōruṁ, haiyāmāṁthī tō viśvāsa gumāvī

tārā duḥkhanī davā hatī tō tārā dilamāṁ, śānē gōtī ēnē nā mēlavī

vīsarī gayō ēmāṁ chē saṁtāna tuṁ śaktinuṁ, līdhī upādhiō jīvanamāṁ vhōrī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8110 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...810781088109...Last