Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8119 | Date: 12-Jul-1999
ઝઝૂમી ઝઝૂમી તોફાનોની સામે, એની સામે, ઘૂંટણિયે કેમ પડયો
Jhajhūmī jhajhūmī tōphānōnī sāmē, ēnī sāmē, ghūṁṭaṇiyē kēma paḍayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8119 | Date: 12-Jul-1999

ઝઝૂમી ઝઝૂમી તોફાનોની સામે, એની સામે, ઘૂંટણિયે કેમ પડયો

  No Audio

jhajhūmī jhajhūmī tōphānōnī sāmē, ēnī sāmē, ghūṁṭaṇiyē kēma paḍayō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-07-12 1999-07-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17106 ઝઝૂમી ઝઝૂમી તોફાનોની સામે, એની સામે, ઘૂંટણિયે કેમ પડયો ઝઝૂમી ઝઝૂમી તોફાનોની સામે, એની સામે, ઘૂંટણિયે કેમ પડયો

હતી હિંમતની ને મૂડી ધીરજની પાસે, જીવનમાં ક્યાં તું એ ખોઈ બેઠો

અડીખમ ખડકની જેમ, ઊભો હતો એની સામે, રેતી જેવો ક્યાં તું બની ગયો

હતો ધ્રૂજાવતો બુલંદ અવાજ જે તારો, ધ્રુજારી તો એમાં શાને ભરી બેઠો

હતી પગથી તો તારા, ધ્રુજતી તો હતી ધરા, એની સામે દૈન્ય થઈ કેમ બેઠો

આવવા ના દીધા કોઈને શાને દિલની પાસે, કોઈની પાસે દિલ ખોલી ના શક્યો

હતી કિસ્મત સામે ઝઝૂમવાની તૈયારી, ક્યાં બધી એ તો તું ખોઈ બેઠો

હતો ના મૂરખ જીવનમાં તો જ્યાં તું, જીવનમાં અનેક મૂખાઈ કરી કેમ બેઠો

હવા સામે લેવા તો ટક્કર, નીકળ્યો હતો એક નાનો સુસવાટો ઝીલી ના શક્યો

શક્તિનું હતો તું સંતાન જીવનમાં, બકરીની જેમ કેમ બેં બેં તું કરી બેઠો
View Original Increase Font Decrease Font


ઝઝૂમી ઝઝૂમી તોફાનોની સામે, એની સામે, ઘૂંટણિયે કેમ પડયો

હતી હિંમતની ને મૂડી ધીરજની પાસે, જીવનમાં ક્યાં તું એ ખોઈ બેઠો

અડીખમ ખડકની જેમ, ઊભો હતો એની સામે, રેતી જેવો ક્યાં તું બની ગયો

હતો ધ્રૂજાવતો બુલંદ અવાજ જે તારો, ધ્રુજારી તો એમાં શાને ભરી બેઠો

હતી પગથી તો તારા, ધ્રુજતી તો હતી ધરા, એની સામે દૈન્ય થઈ કેમ બેઠો

આવવા ના દીધા કોઈને શાને દિલની પાસે, કોઈની પાસે દિલ ખોલી ના શક્યો

હતી કિસ્મત સામે ઝઝૂમવાની તૈયારી, ક્યાં બધી એ તો તું ખોઈ બેઠો

હતો ના મૂરખ જીવનમાં તો જ્યાં તું, જીવનમાં અનેક મૂખાઈ કરી કેમ બેઠો

હવા સામે લેવા તો ટક્કર, નીકળ્યો હતો એક નાનો સુસવાટો ઝીલી ના શક્યો

શક્તિનું હતો તું સંતાન જીવનમાં, બકરીની જેમ કેમ બેં બેં તું કરી બેઠો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jhajhūmī jhajhūmī tōphānōnī sāmē, ēnī sāmē, ghūṁṭaṇiyē kēma paḍayō

hatī hiṁmatanī nē mūḍī dhīrajanī pāsē, jīvanamāṁ kyāṁ tuṁ ē khōī bēṭhō

aḍīkhama khaḍakanī jēma, ūbhō hatō ēnī sāmē, rētī jēvō kyāṁ tuṁ banī gayō

hatō dhrūjāvatō bulaṁda avāja jē tārō, dhrujārī tō ēmāṁ śānē bharī bēṭhō

hatī pagathī tō tārā, dhrujatī tō hatī dharā, ēnī sāmē dainya thaī kēma bēṭhō

āvavā nā dīdhā kōīnē śānē dilanī pāsē, kōīnī pāsē dila khōlī nā śakyō

hatī kismata sāmē jhajhūmavānī taiyārī, kyāṁ badhī ē tō tuṁ khōī bēṭhō

hatō nā mūrakha jīvanamāṁ tō jyāṁ tuṁ, jīvanamāṁ anēka mūkhāī karī kēma bēṭhō

havā sāmē lēvā tō ṭakkara, nīkalyō hatō ēka nānō susavāṭō jhīlī nā śakyō

śaktinuṁ hatō tuṁ saṁtāna jīvanamāṁ, bakarīnī jēma kēma bēṁ bēṁ tuṁ karī bēṭhō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8119 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...811681178118...Last