Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8126 | Date: 17-Jul-1999
હોય છે હોય છે જીવનમાં હાથ તકદીરના, કદી ખરબચડા કદી સુંવાળા
Hōya chē hōya chē jīvanamāṁ hātha takadīranā, kadī kharabacaḍā kadī suṁvālā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8126 | Date: 17-Jul-1999

હોય છે હોય છે જીવનમાં હાથ તકદીરના, કદી ખરબચડા કદી સુંવાળા

  No Audio

hōya chē hōya chē jīvanamāṁ hātha takadīranā, kadī kharabacaḍā kadī suṁvālā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1999-07-17 1999-07-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17113 હોય છે હોય છે જીવનમાં હાથ તકદીરના, કદી ખરબચડા કદી સુંવાળા હોય છે હોય છે જીવનમાં હાથ તકદીરના, કદી ખરબચડા કદી સુંવાળા

હોય છે કદી એ તો બરફીલા ઠંડા, હોય છે કદી હૂંફભર્યાં હૂંફાળા

ના રાખી શકાય મદાર એના ઉપર, કરાવી તૈયારી ભરે એ ઉચાળા

આવી નજદીક આપે સુખ નિકટતાનું, લાવે કદી દૂર દૂરનાં અંધારાં

કદી મૂંઝવી દે થકવી, કદી ના થકવી દે એને તો હૈયાના મૂંઝારા

કદી લે એ જીવનની નીંદ હરી, દે જીવનને ધરી એ તો ઉજાગરા

થયું નથી પ્રાપ્ત જીવનમાં તો જે, જગાવી દે સપનાં હૈયામાં એનાં સુંવાળાં

બિછાવી દે જીવનમાં કદી પાંખડી સુગંધી પુષ્પોની, વેરી દે કદી કાંટા બિછાવી

ભૂલી ના શકો જીવનમાં કદી તકદીરને, તણાયા છે શ્વાસેશ્વાસમાં એના તાંતણા

લાગે કદી દર્દીલું, કદી મોજીલું, ઓળખવા હાથ જીવનમાં ક્યાંથી એના
View Original Increase Font Decrease Font


હોય છે હોય છે જીવનમાં હાથ તકદીરના, કદી ખરબચડા કદી સુંવાળા

હોય છે કદી એ તો બરફીલા ઠંડા, હોય છે કદી હૂંફભર્યાં હૂંફાળા

ના રાખી શકાય મદાર એના ઉપર, કરાવી તૈયારી ભરે એ ઉચાળા

આવી નજદીક આપે સુખ નિકટતાનું, લાવે કદી દૂર દૂરનાં અંધારાં

કદી મૂંઝવી દે થકવી, કદી ના થકવી દે એને તો હૈયાના મૂંઝારા

કદી લે એ જીવનની નીંદ હરી, દે જીવનને ધરી એ તો ઉજાગરા

થયું નથી પ્રાપ્ત જીવનમાં તો જે, જગાવી દે સપનાં હૈયામાં એનાં સુંવાળાં

બિછાવી દે જીવનમાં કદી પાંખડી સુગંધી પુષ્પોની, વેરી દે કદી કાંટા બિછાવી

ભૂલી ના શકો જીવનમાં કદી તકદીરને, તણાયા છે શ્વાસેશ્વાસમાં એના તાંતણા

લાગે કદી દર્દીલું, કદી મોજીલું, ઓળખવા હાથ જીવનમાં ક્યાંથી એના




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hōya chē hōya chē jīvanamāṁ hātha takadīranā, kadī kharabacaḍā kadī suṁvālā

hōya chē kadī ē tō baraphīlā ṭhaṁḍā, hōya chē kadī hūṁphabharyāṁ hūṁphālā

nā rākhī śakāya madāra ēnā upara, karāvī taiyārī bharē ē ucālā

āvī najadīka āpē sukha nikaṭatānuṁ, lāvē kadī dūra dūranāṁ aṁdhārāṁ

kadī mūṁjhavī dē thakavī, kadī nā thakavī dē ēnē tō haiyānā mūṁjhārā

kadī lē ē jīvananī nīṁda harī, dē jīvananē dharī ē tō ujāgarā

thayuṁ nathī prāpta jīvanamāṁ tō jē, jagāvī dē sapanāṁ haiyāmāṁ ēnāṁ suṁvālāṁ

bichāvī dē jīvanamāṁ kadī pāṁkhaḍī sugaṁdhī puṣpōnī, vērī dē kadī kāṁṭā bichāvī

bhūlī nā śakō jīvanamāṁ kadī takadīranē, taṇāyā chē śvāsēśvāsamāṁ ēnā tāṁtaṇā

lāgē kadī dardīluṁ, kadī mōjīluṁ, ōlakhavā hātha jīvanamāṁ kyāṁthī ēnā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8126 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...812281238124...Last