Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8128 | Date: 18-Jul-1999
અનુકૂળ વાયરા વાયા નહીં તો જ્યાં જીવનમાં
Anukūla vāyarā vāyā nahīṁ tō jyāṁ jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8128 | Date: 18-Jul-1999

અનુકૂળ વાયરા વાયા નહીં તો જ્યાં જીવનમાં

  No Audio

anukūla vāyarā vāyā nahīṁ tō jyāṁ jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-07-18 1999-07-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17115 અનુકૂળ વાયરા વાયા નહીં તો જ્યાં જીવનમાં અનુકૂળ વાયરા વાયા નહીં તો જ્યાં જીવનમાં

જગમાં જીવનની મોસમ તો ત્યાં જામી નથી

દુઃખદર્દ રહ્યાં છે જીવનને જ્યાં દઝાડતાં ને દઝાડતાં

પ્યારતરસ્યા જીવ રહ્યા પ્યાર કાજે તલસતા ને તલસતા

સુખસંપત્તિ કાજે રહ્યાં હૈયાં જ્યાં ઝૂરતાં ને ઝૂરતાં

રહે છે ખોટા વિચારો તો જીવનમાં જ્યાં સતાવતા ને સતાવતા

ઝઘડામાં ને ઝઘડામાં રહ્યા જીવનની પળો વિતાવતા ને વિતાવતા

સંકટો ને સંકટોમાં જીવનને રહ્યા પસાર કરતા ને કરતા

મેળવવા જેવું ના મેળવી શક્યા, રહ્યા ગુમાવતા ને ગુમાવતા

પામવા જેવું રહ્યું બાજુ પર, ઢગ બીજા ગયા વધારતા ને વધારતા
View Original Increase Font Decrease Font


અનુકૂળ વાયરા વાયા નહીં તો જ્યાં જીવનમાં

જગમાં જીવનની મોસમ તો ત્યાં જામી નથી

દુઃખદર્દ રહ્યાં છે જીવનને જ્યાં દઝાડતાં ને દઝાડતાં

પ્યારતરસ્યા જીવ રહ્યા પ્યાર કાજે તલસતા ને તલસતા

સુખસંપત્તિ કાજે રહ્યાં હૈયાં જ્યાં ઝૂરતાં ને ઝૂરતાં

રહે છે ખોટા વિચારો તો જીવનમાં જ્યાં સતાવતા ને સતાવતા

ઝઘડામાં ને ઝઘડામાં રહ્યા જીવનની પળો વિતાવતા ને વિતાવતા

સંકટો ને સંકટોમાં જીવનને રહ્યા પસાર કરતા ને કરતા

મેળવવા જેવું ના મેળવી શક્યા, રહ્યા ગુમાવતા ને ગુમાવતા

પામવા જેવું રહ્યું બાજુ પર, ઢગ બીજા ગયા વધારતા ને વધારતા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

anukūla vāyarā vāyā nahīṁ tō jyāṁ jīvanamāṁ

jagamāṁ jīvananī mōsama tō tyāṁ jāmī nathī

duḥkhadarda rahyāṁ chē jīvananē jyāṁ dajhāḍatāṁ nē dajhāḍatāṁ

pyāratarasyā jīva rahyā pyāra kājē talasatā nē talasatā

sukhasaṁpatti kājē rahyāṁ haiyāṁ jyāṁ jhūratāṁ nē jhūratāṁ

rahē chē khōṭā vicārō tō jīvanamāṁ jyāṁ satāvatā nē satāvatā

jhaghaḍāmāṁ nē jhaghaḍāmāṁ rahyā jīvananī palō vitāvatā nē vitāvatā

saṁkaṭō nē saṁkaṭōmāṁ jīvananē rahyā pasāra karatā nē karatā

mēlavavā jēvuṁ nā mēlavī śakyā, rahyā gumāvatā nē gumāvatā

pāmavā jēvuṁ rahyuṁ bāju para, ḍhaga bījā gayā vadhāratā nē vadhāratā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8128 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...812581268127...Last