Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8129 | Date: 18-Jul-1999
ના દેતો, ના દેતો તું ના દેતો
Nā dētō, nā dētō tuṁ nā dētō

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)



Hymn No. 8129 | Date: 18-Jul-1999

ના દેતો, ના દેતો તું ના દેતો

  Audio

nā dētō, nā dētō tuṁ nā dētō

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1999-07-18 1999-07-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17116 ના દેતો, ના દેતો તું ના દેતો ના દેતો, ના દેતો તું ના દેતો

તારા પૂરુષાર્થના પાયાને, આળસનો સડો લાગવા ના દેતો

તારા શ્રદ્ધાના ખેતરમાં, શંકાના છોડો ઊગવા ના દેતો

જીવનમાં તારા શાંતિના પ્રવાસમાં, કુસંપનાં બીજો વાવી ના દેતો

ઉતાવળે ફળ પાકતાં નથી, અધીરાઈનાં બીજ હૈયામાં વાવી ના દેતો

પ્રેમના ખેંચાણમાં જીવનમાં તારા, સ્વાર્થનાં બીજ તું રોપી ના દેતો

પ્રભુકૃપા છે જગમાં સહિયારી મિલ્કત, ખોટા દાવા હૈયે જાગવા ના દેતો

હૈયાના સંતોષના સાગરમાં લોભ-લાલચના પથરા પડવા ના દેતો

કરજે મજબૂત પ્રભુ સાથેના તાંતણા તારા, ઢીલા એને પડવા ના દેતો

કરજે પ્રભુને પામવાના યત્નો, જીવનમાં ઢીલા એને પડવા ના દેતો

પડવા ના દેજે વિચારોને પ્રભુમાંથી જુદા, દુઃખદર્દ માટે ફાજલ રહેવા ના દેતો
https://www.youtube.com/watch?v=piPt2DUPp10
View Original Increase Font Decrease Font


ના દેતો, ના દેતો તું ના દેતો

તારા પૂરુષાર્થના પાયાને, આળસનો સડો લાગવા ના દેતો

તારા શ્રદ્ધાના ખેતરમાં, શંકાના છોડો ઊગવા ના દેતો

જીવનમાં તારા શાંતિના પ્રવાસમાં, કુસંપનાં બીજો વાવી ના દેતો

ઉતાવળે ફળ પાકતાં નથી, અધીરાઈનાં બીજ હૈયામાં વાવી ના દેતો

પ્રેમના ખેંચાણમાં જીવનમાં તારા, સ્વાર્થનાં બીજ તું રોપી ના દેતો

પ્રભુકૃપા છે જગમાં સહિયારી મિલ્કત, ખોટા દાવા હૈયે જાગવા ના દેતો

હૈયાના સંતોષના સાગરમાં લોભ-લાલચના પથરા પડવા ના દેતો

કરજે મજબૂત પ્રભુ સાથેના તાંતણા તારા, ઢીલા એને પડવા ના દેતો

કરજે પ્રભુને પામવાના યત્નો, જીવનમાં ઢીલા એને પડવા ના દેતો

પડવા ના દેજે વિચારોને પ્રભુમાંથી જુદા, દુઃખદર્દ માટે ફાજલ રહેવા ના દેતો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā dētō, nā dētō tuṁ nā dētō

tārā pūruṣārthanā pāyānē, ālasanō saḍō lāgavā nā dētō

tārā śraddhānā khētaramāṁ, śaṁkānā chōḍō ūgavā nā dētō

jīvanamāṁ tārā śāṁtinā pravāsamāṁ, kusaṁpanāṁ bījō vāvī nā dētō

utāvalē phala pākatāṁ nathī, adhīrāīnāṁ bīja haiyāmāṁ vāvī nā dētō

prēmanā khēṁcāṇamāṁ jīvanamāṁ tārā, svārthanāṁ bīja tuṁ rōpī nā dētō

prabhukr̥pā chē jagamāṁ sahiyārī milkata, khōṭā dāvā haiyē jāgavā nā dētō

haiyānā saṁtōṣanā sāgaramāṁ lōbha-lālacanā patharā paḍavā nā dētō

karajē majabūta prabhu sāthēnā tāṁtaṇā tārā, ḍhīlā ēnē paḍavā nā dētō

karajē prabhunē pāmavānā yatnō, jīvanamāṁ ḍhīlā ēnē paḍavā nā dētō

paḍavā nā dējē vicārōnē prabhumāṁthī judā, duḥkhadarda māṭē phājala rahēvā nā dētō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8129 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...812581268127...Last