Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8130 | Date: 19-Jul-1999
નજરને તો શું થઈ ગયું, નજરને તો શું થઈ ગયું
Najaranē tō śuṁ thaī gayuṁ, najaranē tō śuṁ thaī gayuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8130 | Date: 19-Jul-1999

નજરને તો શું થઈ ગયું, નજરને તો શું થઈ ગયું

  No Audio

najaranē tō śuṁ thaī gayuṁ, najaranē tō śuṁ thaī gayuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-07-19 1999-07-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17117 નજરને તો શું થઈ ગયું, નજરને તો શું થઈ ગયું નજરને તો શું થઈ ગયું, નજરને તો શું થઈ ગયું

માંડી, માંડી માંડી નજર, તારી સામે તો મંડાતી નથી

ભાવોમાં ગઈ આવી એવી તે કેવી રે વિકૃતિ

રચ્યાં એવાં કયાં ખોટા વિચારોનાં તો ખ્વાબો તો હૈયામાં

નીર પ્રેમનાં કેમ સુકાણાં, શક્યો ના તારાં ચરણોમાં પહોંચાડી

લોભ-લાલસાએ લીધો કબજો જીવનમાં એમાં તો હૈયાનો

ના કરવાનાં કામો કર્યાં જીવનમાં ને કરતા ને કરતા રહ્યા

વેર ને ઈર્ષ્યાએ મૂકી માઝા જીવનમાં, જીરવાઈ ના એ હૈયામાં

સહજ પ્રેમનું વલણ તો ગયું જીવનમાં એમાં તો ભુલાઈ

સુખશાંતિનું હૈયું તો જીવનમાં ગયું છે અશાંતિમાં તો ફસાઈ
View Original Increase Font Decrease Font


નજરને તો શું થઈ ગયું, નજરને તો શું થઈ ગયું

માંડી, માંડી માંડી નજર, તારી સામે તો મંડાતી નથી

ભાવોમાં ગઈ આવી એવી તે કેવી રે વિકૃતિ

રચ્યાં એવાં કયાં ખોટા વિચારોનાં તો ખ્વાબો તો હૈયામાં

નીર પ્રેમનાં કેમ સુકાણાં, શક્યો ના તારાં ચરણોમાં પહોંચાડી

લોભ-લાલસાએ લીધો કબજો જીવનમાં એમાં તો હૈયાનો

ના કરવાનાં કામો કર્યાં જીવનમાં ને કરતા ને કરતા રહ્યા

વેર ને ઈર્ષ્યાએ મૂકી માઝા જીવનમાં, જીરવાઈ ના એ હૈયામાં

સહજ પ્રેમનું વલણ તો ગયું જીવનમાં એમાં તો ભુલાઈ

સુખશાંતિનું હૈયું તો જીવનમાં ગયું છે અશાંતિમાં તો ફસાઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

najaranē tō śuṁ thaī gayuṁ, najaranē tō śuṁ thaī gayuṁ

māṁḍī, māṁḍī māṁḍī najara, tārī sāmē tō maṁḍātī nathī

bhāvōmāṁ gaī āvī ēvī tē kēvī rē vikr̥ti

racyāṁ ēvāṁ kayāṁ khōṭā vicārōnāṁ tō khvābō tō haiyāmāṁ

nīra prēmanāṁ kēma sukāṇāṁ, śakyō nā tārāṁ caraṇōmāṁ pahōṁcāḍī

lōbha-lālasāē līdhō kabajō jīvanamāṁ ēmāṁ tō haiyānō

nā karavānāṁ kāmō karyāṁ jīvanamāṁ nē karatā nē karatā rahyā

vēra nē īrṣyāē mūkī mājhā jīvanamāṁ, jīravāī nā ē haiyāmāṁ

sahaja prēmanuṁ valaṇa tō gayuṁ jīvanamāṁ ēmāṁ tō bhulāī

sukhaśāṁtinuṁ haiyuṁ tō jīvanamāṁ gayuṁ chē aśāṁtimāṁ tō phasāī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8130 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...812581268127...Last