1999-07-27
1999-07-27
1999-07-27
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17129
એ રાત તો એ રાત રહી નથી, ગઈ છે પડી તેજસ્વી સવાર જેની
એ રાત તો એ રાત રહી નથી, ગઈ છે પડી તેજસ્વી સવાર જેની
એ જીવન તો એ જીવન રહ્યું નથી, વહ્યા તો જ્યાં પશ્ચાતાપનાં ઝરણાં
એ દૃશ્ય તો એ દૃશ્ય રહ્યું નથી, રહ્યાં દૃશ્યો તો જ્યાં બદલાતાં
એ પ્રેમ હવે પ્રેમ રહ્યો નથી, જે પ્રેમમાં ગઈ છે ભળી જ્યાં વાસનાઓ
એ વચનો હૂંફ હવે દઈ શકતાં નથી, જે વચનો લુખ્ખી લહાણી વિના રહ્યાં નથી
એ કામ હવે અધૂરું રહ્યું નથી, જે કામમાં હાથ વળોટ ગયો છે બેસી
એ રાઝ હવે તો રાઝ રહ્યો નથી, જે રાઝ હવે તો ગુપ્ત રહ્યો નથી
એ ઇંતેઝારી હવે ઇંતેઝારી રહી નથી, મેળાપ જેનો જીવનમાં તો થઈ ગયો
એ રાહ તો ચૂક્યા નથી, જે રાહ જીવનમાં ફળ ધાર્યું દીધા વિના રહ્યો નથી
એ સબંધો તો સાચા નથી જે સબંધો, અણી વખતે તો ટક્યા નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
એ રાત તો એ રાત રહી નથી, ગઈ છે પડી તેજસ્વી સવાર જેની
એ જીવન તો એ જીવન રહ્યું નથી, વહ્યા તો જ્યાં પશ્ચાતાપનાં ઝરણાં
એ દૃશ્ય તો એ દૃશ્ય રહ્યું નથી, રહ્યાં દૃશ્યો તો જ્યાં બદલાતાં
એ પ્રેમ હવે પ્રેમ રહ્યો નથી, જે પ્રેમમાં ગઈ છે ભળી જ્યાં વાસનાઓ
એ વચનો હૂંફ હવે દઈ શકતાં નથી, જે વચનો લુખ્ખી લહાણી વિના રહ્યાં નથી
એ કામ હવે અધૂરું રહ્યું નથી, જે કામમાં હાથ વળોટ ગયો છે બેસી
એ રાઝ હવે તો રાઝ રહ્યો નથી, જે રાઝ હવે તો ગુપ્ત રહ્યો નથી
એ ઇંતેઝારી હવે ઇંતેઝારી રહી નથી, મેળાપ જેનો જીવનમાં તો થઈ ગયો
એ રાહ તો ચૂક્યા નથી, જે રાહ જીવનમાં ફળ ધાર્યું દીધા વિના રહ્યો નથી
એ સબંધો તો સાચા નથી જે સબંધો, અણી વખતે તો ટક્યા નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
ē rāta tō ē rāta rahī nathī, gaī chē paḍī tējasvī savāra jēnī
ē jīvana tō ē jīvana rahyuṁ nathī, vahyā tō jyāṁ paścātāpanāṁ jharaṇāṁ
ē dr̥śya tō ē dr̥śya rahyuṁ nathī, rahyāṁ dr̥śyō tō jyāṁ badalātāṁ
ē prēma havē prēma rahyō nathī, jē prēmamāṁ gaī chē bhalī jyāṁ vāsanāō
ē vacanō hūṁpha havē daī śakatāṁ nathī, jē vacanō lukhkhī lahāṇī vinā rahyāṁ nathī
ē kāma havē adhūruṁ rahyuṁ nathī, jē kāmamāṁ hātha valōṭa gayō chē bēsī
ē rājha havē tō rājha rahyō nathī, jē rājha havē tō gupta rahyō nathī
ē iṁtējhārī havē iṁtējhārī rahī nathī, mēlāpa jēnō jīvanamāṁ tō thaī gayō
ē rāha tō cūkyā nathī, jē rāha jīvanamāṁ phala dhāryuṁ dīdhā vinā rahyō nathī
ē sabaṁdhō tō sācā nathī jē sabaṁdhō, aṇī vakhatē tō ṭakyā nathī
|
|