Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8147 | Date: 29-Jul-1999
કોને ગમે છે કોને ગમે છે, એ તો કોને ગમે છે કોને ગમે છે
Kōnē gamē chē kōnē gamē chē, ē tō kōnē gamē chē kōnē gamē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8147 | Date: 29-Jul-1999

કોને ગમે છે કોને ગમે છે, એ તો કોને ગમે છે કોને ગમે છે

  No Audio

kōnē gamē chē kōnē gamē chē, ē tō kōnē gamē chē kōnē gamē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-07-29 1999-07-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17134 કોને ગમે છે કોને ગમે છે, એ તો કોને ગમે છે કોને ગમે છે કોને ગમે છે કોને ગમે છે, એ તો કોને ગમે છે કોને ગમે છે

જીવે જીવન જગમાં તો મડદા જેવું, તોય મરવું જગમાં તો કોને ગમે છે

ઇચ્છાઓથી રહે ભલે હૈયું દબાયેલું, છોડવી ઇચ્છાઓ તો કોને ગમે છે

સુખના ચાહક છે સહુ કોઈ જગમાં, જીવનમાં દુઃખ તો કોને ગમે છે

જો પ્રેમથી પતે જે કામ જીવનમાં, વેર જીવનમાં ત્યાં તો કોને ગમે છે

સુંવાળી શૈયા ગમે છે સહુને જગમાં, પથ્થરની સેજ તો કોને ગમે છે

થાકે ભલે મુખડું બોલતાં બોલતાં જગમાં, મૌન જગમાં તો કોને ગમે છે

મારા-તારામાંથી વેર બંધાયાં, છોડવું મારું-તારું જીવનમાં તો કોને ગમે છે

વિચારોમાં મનડું રહે ભલે ડૂબેલું, વિચારો ત્યજવા તો કોને ગમે છે

મજબૂરી જકડે ભલે જીવનને, મજબૂરી તોડવી જીવનમાં તો કોને ગમે છે
View Original Increase Font Decrease Font


કોને ગમે છે કોને ગમે છે, એ તો કોને ગમે છે કોને ગમે છે

જીવે જીવન જગમાં તો મડદા જેવું, તોય મરવું જગમાં તો કોને ગમે છે

ઇચ્છાઓથી રહે ભલે હૈયું દબાયેલું, છોડવી ઇચ્છાઓ તો કોને ગમે છે

સુખના ચાહક છે સહુ કોઈ જગમાં, જીવનમાં દુઃખ તો કોને ગમે છે

જો પ્રેમથી પતે જે કામ જીવનમાં, વેર જીવનમાં ત્યાં તો કોને ગમે છે

સુંવાળી શૈયા ગમે છે સહુને જગમાં, પથ્થરની સેજ તો કોને ગમે છે

થાકે ભલે મુખડું બોલતાં બોલતાં જગમાં, મૌન જગમાં તો કોને ગમે છે

મારા-તારામાંથી વેર બંધાયાં, છોડવું મારું-તારું જીવનમાં તો કોને ગમે છે

વિચારોમાં મનડું રહે ભલે ડૂબેલું, વિચારો ત્યજવા તો કોને ગમે છે

મજબૂરી જકડે ભલે જીવનને, મજબૂરી તોડવી જીવનમાં તો કોને ગમે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōnē gamē chē kōnē gamē chē, ē tō kōnē gamē chē kōnē gamē chē

jīvē jīvana jagamāṁ tō maḍadā jēvuṁ, tōya maravuṁ jagamāṁ tō kōnē gamē chē

icchāōthī rahē bhalē haiyuṁ dabāyēluṁ, chōḍavī icchāō tō kōnē gamē chē

sukhanā cāhaka chē sahu kōī jagamāṁ, jīvanamāṁ duḥkha tō kōnē gamē chē

jō prēmathī patē jē kāma jīvanamāṁ, vēra jīvanamāṁ tyāṁ tō kōnē gamē chē

suṁvālī śaiyā gamē chē sahunē jagamāṁ, paththaranī sēja tō kōnē gamē chē

thākē bhalē mukhaḍuṁ bōlatāṁ bōlatāṁ jagamāṁ, mauna jagamāṁ tō kōnē gamē chē

mārā-tārāmāṁthī vēra baṁdhāyāṁ, chōḍavuṁ māruṁ-tāruṁ jīvanamāṁ tō kōnē gamē chē

vicārōmāṁ manaḍuṁ rahē bhalē ḍūbēluṁ, vicārō tyajavā tō kōnē gamē chē

majabūrī jakaḍē bhalē jīvananē, majabūrī tōḍavī jīvanamāṁ tō kōnē gamē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8147 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...814381448145...Last