Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8148 | Date: 29-Jul-1999
કુદરત કહેતી ગઈ ને ઇશારા કરતી ગઈ, માનવ તો તું કેમ સમજ્યો નહીં
Kudarata kahētī gaī nē iśārā karatī gaī, mānava tō tuṁ kēma samajyō nahīṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8148 | Date: 29-Jul-1999

કુદરત કહેતી ગઈ ને ઇશારા કરતી ગઈ, માનવ તો તું કેમ સમજ્યો નહીં

  No Audio

kudarata kahētī gaī nē iśārā karatī gaī, mānava tō tuṁ kēma samajyō nahīṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-07-29 1999-07-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17135 કુદરત કહેતી ગઈ ને ઇશારા કરતી ગઈ, માનવ તો તું કેમ સમજ્યો નહીં કુદરત કહેતી ગઈ ને ઇશારા કરતી ગઈ, માનવ તો તું કેમ સમજ્યો નહીં

ચાર દિવસથી વધુ ચાંદની ટકશે નહીં, ચાર દિવસથી વધુ અંધારું રહેશે નહીં

પ્રેમની ભરતી સમાવી તો હૈયે, કહે છે સાગર હૈયે ઓટ આવ્યા વિના રહેશે નહીં

કાજળઘેરું આકાશ ટકશે નહીં, કિરણ સોનેરી સૂર્યનું ફૂટયા વિના રહેશે નહીં

પ્રેમની ભરતી ઓટમાં સમતુલા જાળવ્યા વિના, પ્રેમસાગરમાં તો ટકાશે નહીં

સંપત્તિ વિના પણ જીવન તો ચાલશે, શ્વાસ વિના જીવન તો ચાલશે નહીં

પાકતા ફળ, ઝાડ પરથી પડયા વિના જગમાં એ તો રહેશે નહીં

પ્રકાશ પથરાતા રે જગમાં, અંધારું જગમાં ત્યાં તો ટકશે નહીં

શ્વાસ લેતા લેતા રે થાકશે જો જીવન, જીવનમાં એ થાક્યા વિના રહેશે નહીં

પરિવર્તન તો છે જગનો રે નિયમ, સવારની સાંજ તો પડયા વિના રહેશે નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


કુદરત કહેતી ગઈ ને ઇશારા કરતી ગઈ, માનવ તો તું કેમ સમજ્યો નહીં

ચાર દિવસથી વધુ ચાંદની ટકશે નહીં, ચાર દિવસથી વધુ અંધારું રહેશે નહીં

પ્રેમની ભરતી સમાવી તો હૈયે, કહે છે સાગર હૈયે ઓટ આવ્યા વિના રહેશે નહીં

કાજળઘેરું આકાશ ટકશે નહીં, કિરણ સોનેરી સૂર્યનું ફૂટયા વિના રહેશે નહીં

પ્રેમની ભરતી ઓટમાં સમતુલા જાળવ્યા વિના, પ્રેમસાગરમાં તો ટકાશે નહીં

સંપત્તિ વિના પણ જીવન તો ચાલશે, શ્વાસ વિના જીવન તો ચાલશે નહીં

પાકતા ફળ, ઝાડ પરથી પડયા વિના જગમાં એ તો રહેશે નહીં

પ્રકાશ પથરાતા રે જગમાં, અંધારું જગમાં ત્યાં તો ટકશે નહીં

શ્વાસ લેતા લેતા રે થાકશે જો જીવન, જીવનમાં એ થાક્યા વિના રહેશે નહીં

પરિવર્તન તો છે જગનો રે નિયમ, સવારની સાંજ તો પડયા વિના રહેશે નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kudarata kahētī gaī nē iśārā karatī gaī, mānava tō tuṁ kēma samajyō nahīṁ

cāra divasathī vadhu cāṁdanī ṭakaśē nahīṁ, cāra divasathī vadhu aṁdhāruṁ rahēśē nahīṁ

prēmanī bharatī samāvī tō haiyē, kahē chē sāgara haiyē ōṭa āvyā vinā rahēśē nahīṁ

kājalaghēruṁ ākāśa ṭakaśē nahīṁ, kiraṇa sōnērī sūryanuṁ phūṭayā vinā rahēśē nahīṁ

prēmanī bharatī ōṭamāṁ samatulā jālavyā vinā, prēmasāgaramāṁ tō ṭakāśē nahīṁ

saṁpatti vinā paṇa jīvana tō cālaśē, śvāsa vinā jīvana tō cālaśē nahīṁ

pākatā phala, jhāḍa parathī paḍayā vinā jagamāṁ ē tō rahēśē nahīṁ

prakāśa patharātā rē jagamāṁ, aṁdhāruṁ jagamāṁ tyāṁ tō ṭakaśē nahīṁ

śvāsa lētā lētā rē thākaśē jō jīvana, jīvanamāṁ ē thākyā vinā rahēśē nahīṁ

parivartana tō chē jaganō rē niyama, savāranī sāṁja tō paḍayā vinā rahēśē nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8148 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...814381448145...Last