Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8152 | Date: 29-Jul-1999
શરમથી દે છે હવે આંખો ઢાળી શાને, આવીને ઊભી છે તારી નોતરેલી ઉપાધિ
Śaramathī dē chē havē āṁkhō ḍhālī śānē, āvīnē ūbhī chē tārī nōtarēlī upādhi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8152 | Date: 29-Jul-1999

શરમથી દે છે હવે આંખો ઢાળી શાને, આવીને ઊભી છે તારી નોતરેલી ઉપાધિ

  No Audio

śaramathī dē chē havē āṁkhō ḍhālī śānē, āvīnē ūbhī chē tārī nōtarēlī upādhi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-07-29 1999-07-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17139 શરમથી દે છે હવે આંખો ઢાળી શાને, આવીને ઊભી છે તારી નોતરેલી ઉપાધિ શરમથી દે છે હવે આંખો ઢાળી શાને, આવીને ઊભી છે તારી નોતરેલી ઉપાધિ

રોક્યું ના તેં તારા દિલ ને મનને, લાવી છે ખેંચી તારા માટે એ તો ઉપાધિ

છેડો સાચનો દીધો ફાડી, લીધો જૂઠનો છેડો પકડી, લાવી તારા માટે એ તો ઉપાધિ

ભૂલ્યો પ્રેમના પાઠ તો જીવનમાં, દીધો વેર સાથે નાતો બાંધી, લાવી એ તો ઉપાધિ

અહંમાં અકડાઈ, ભૂલ્યો વિવેક તો જીવતા, જીવનમાં મેળવી એમાં તો તેં ઉપાધિ

લોભ-લાલસાને દીધાં જીવનમાં તેં વધાવી, દીધાં દ્વાર ખોલી એણે આવી એમાં ઉપાધિ

કરી દ્વારે દ્વારે જઈ પ્રાર્થનાઓ મનને ફરતું ને ફરતું રાખી, અટકી ના જીવનમાં એમાં ઉપાધિ

ચલિત મનને બનાવ્યું વધારે ચલિત, સમજ્યું ના એમાં જવાબદારી, મળી એમાં ઉપાધિ

છોડયા સાથ સદ્ગુણોના, ચાલ્યો પકડી પૂંછડાં દુર્ગુણોનાં, મળી જીવનમાં એમાં ઉપાધિ

દુઃકૃત્યો ને દુષ્ટ વિચારોથી છાયા પાછળ ને પાછળ આવી, રહી મળતી જીવનમાં એમાં ઉપાધિ
View Original Increase Font Decrease Font


શરમથી દે છે હવે આંખો ઢાળી શાને, આવીને ઊભી છે તારી નોતરેલી ઉપાધિ

રોક્યું ના તેં તારા દિલ ને મનને, લાવી છે ખેંચી તારા માટે એ તો ઉપાધિ

છેડો સાચનો દીધો ફાડી, લીધો જૂઠનો છેડો પકડી, લાવી તારા માટે એ તો ઉપાધિ

ભૂલ્યો પ્રેમના પાઠ તો જીવનમાં, દીધો વેર સાથે નાતો બાંધી, લાવી એ તો ઉપાધિ

અહંમાં અકડાઈ, ભૂલ્યો વિવેક તો જીવતા, જીવનમાં મેળવી એમાં તો તેં ઉપાધિ

લોભ-લાલસાને દીધાં જીવનમાં તેં વધાવી, દીધાં દ્વાર ખોલી એણે આવી એમાં ઉપાધિ

કરી દ્વારે દ્વારે જઈ પ્રાર્થનાઓ મનને ફરતું ને ફરતું રાખી, અટકી ના જીવનમાં એમાં ઉપાધિ

ચલિત મનને બનાવ્યું વધારે ચલિત, સમજ્યું ના એમાં જવાબદારી, મળી એમાં ઉપાધિ

છોડયા સાથ સદ્ગુણોના, ચાલ્યો પકડી પૂંછડાં દુર્ગુણોનાં, મળી જીવનમાં એમાં ઉપાધિ

દુઃકૃત્યો ને દુષ્ટ વિચારોથી છાયા પાછળ ને પાછળ આવી, રહી મળતી જીવનમાં એમાં ઉપાધિ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śaramathī dē chē havē āṁkhō ḍhālī śānē, āvīnē ūbhī chē tārī nōtarēlī upādhi

rōkyuṁ nā tēṁ tārā dila nē mananē, lāvī chē khēṁcī tārā māṭē ē tō upādhi

chēḍō sācanō dīdhō phāḍī, līdhō jūṭhanō chēḍō pakaḍī, lāvī tārā māṭē ē tō upādhi

bhūlyō prēmanā pāṭha tō jīvanamāṁ, dīdhō vēra sāthē nātō bāṁdhī, lāvī ē tō upādhi

ahaṁmāṁ akaḍāī, bhūlyō vivēka tō jīvatā, jīvanamāṁ mēlavī ēmāṁ tō tēṁ upādhi

lōbha-lālasānē dīdhāṁ jīvanamāṁ tēṁ vadhāvī, dīdhāṁ dvāra khōlī ēṇē āvī ēmāṁ upādhi

karī dvārē dvārē jaī prārthanāō mananē pharatuṁ nē pharatuṁ rākhī, aṭakī nā jīvanamāṁ ēmāṁ upādhi

calita mananē banāvyuṁ vadhārē calita, samajyuṁ nā ēmāṁ javābadārī, malī ēmāṁ upādhi

chōḍayā sātha sadguṇōnā, cālyō pakaḍī pūṁchaḍāṁ durguṇōnāṁ, malī jīvanamāṁ ēmāṁ upādhi

duḥkr̥tyō nē duṣṭa vicārōthī chāyā pāchala nē pāchala āvī, rahī malatī jīvanamāṁ ēmāṁ upādhi
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8152 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...814981508151...Last