Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8154 | Date: 30-Jul-1999
મનમાં વિચારોના તો તરંગો જાગશે, વલયો ઊભાં એ તો કરશે
Manamāṁ vicārōnā tō taraṁgō jāgaśē, valayō ūbhāṁ ē tō karaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8154 | Date: 30-Jul-1999

મનમાં વિચારોના તો તરંગો જાગશે, વલયો ઊભાં એ તો કરશે

  No Audio

manamāṁ vicārōnā tō taraṁgō jāgaśē, valayō ūbhāṁ ē tō karaśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-07-30 1999-07-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17141 મનમાં વિચારોના તો તરંગો જાગશે, વલયો ઊભાં એ તો કરશે મનમાં વિચારોના તો તરંગો જાગશે, વલયો ઊભાં એ તો કરશે

અંતરાયો ના જો મળશે, વધતા આગળ ક્યાં જાશે ના કોઈ કહી શકશે

અટકશે જઈ એ ક્યાં, જઈ ક્યાં એ ભટકાશે, ના એ તો કોઈ કહી શકશે

હૈયામાં ભાવો તો જાગશે, વલયો એનાં પણ ઊભાં તો થાશે ને થાશે

જગના કયા ખૂણે જઈ પહોંચશે, ના કોઈ જગમાં એ તો કહી શકશે

છે આ બે સીડીઓ, હરેક જીવને આપેલી, ઉપયોગ એનો કેવો કરશે

મળતાં અડચણ ત્યાં એ અટકશે કાં એ તો તૂટશે, કાં પરિવર્તન પામશે

છે આ બે સીડીઓ પ્રભુએ આપેલી માનવને, પ્રભુને એનાથી એ શોધશે

વળી વળી વલયો, દ્વારે પાછા તારા આવશે, સાથે બીજા એ લાવશે

વિશાળતામાં વ્યાપેલા વ્યાપક પ્રભુને, એના દ્વારે એને તો પહોંચાશે
View Original Increase Font Decrease Font


મનમાં વિચારોના તો તરંગો જાગશે, વલયો ઊભાં એ તો કરશે

અંતરાયો ના જો મળશે, વધતા આગળ ક્યાં જાશે ના કોઈ કહી શકશે

અટકશે જઈ એ ક્યાં, જઈ ક્યાં એ ભટકાશે, ના એ તો કોઈ કહી શકશે

હૈયામાં ભાવો તો જાગશે, વલયો એનાં પણ ઊભાં તો થાશે ને થાશે

જગના કયા ખૂણે જઈ પહોંચશે, ના કોઈ જગમાં એ તો કહી શકશે

છે આ બે સીડીઓ, હરેક જીવને આપેલી, ઉપયોગ એનો કેવો કરશે

મળતાં અડચણ ત્યાં એ અટકશે કાં એ તો તૂટશે, કાં પરિવર્તન પામશે

છે આ બે સીડીઓ પ્રભુએ આપેલી માનવને, પ્રભુને એનાથી એ શોધશે

વળી વળી વલયો, દ્વારે પાછા તારા આવશે, સાથે બીજા એ લાવશે

વિશાળતામાં વ્યાપેલા વ્યાપક પ્રભુને, એના દ્વારે એને તો પહોંચાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

manamāṁ vicārōnā tō taraṁgō jāgaśē, valayō ūbhāṁ ē tō karaśē

aṁtarāyō nā jō malaśē, vadhatā āgala kyāṁ jāśē nā kōī kahī śakaśē

aṭakaśē jaī ē kyāṁ, jaī kyāṁ ē bhaṭakāśē, nā ē tō kōī kahī śakaśē

haiyāmāṁ bhāvō tō jāgaśē, valayō ēnāṁ paṇa ūbhāṁ tō thāśē nē thāśē

jaganā kayā khūṇē jaī pahōṁcaśē, nā kōī jagamāṁ ē tō kahī śakaśē

chē ā bē sīḍīō, harēka jīvanē āpēlī, upayōga ēnō kēvō karaśē

malatāṁ aḍacaṇa tyāṁ ē aṭakaśē kāṁ ē tō tūṭaśē, kāṁ parivartana pāmaśē

chē ā bē sīḍīō prabhuē āpēlī mānavanē, prabhunē ēnāthī ē śōdhaśē

valī valī valayō, dvārē pāchā tārā āvaśē, sāthē bījā ē lāvaśē

viśālatāmāṁ vyāpēlā vyāpaka prabhunē, ēnā dvārē ēnē tō pahōṁcāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8154 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...814981508151...Last