Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8159 | Date: 02-Aug-1999
આળસ ને શંકામાં ડૂબી ડૂબી જીવનમાં, જીવનને નુકસાન તેં કર્યું
Ālasa nē śaṁkāmāṁ ḍūbī ḍūbī jīvanamāṁ, jīvananē nukasāna tēṁ karyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8159 | Date: 02-Aug-1999

આળસ ને શંકામાં ડૂબી ડૂબી જીવનમાં, જીવનને નુકસાન તેં કર્યું

  No Audio

ālasa nē śaṁkāmāṁ ḍūbī ḍūbī jīvanamāṁ, jīvananē nukasāna tēṁ karyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-08-02 1999-08-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17146 આળસ ને શંકામાં ડૂબી ડૂબી જીવનમાં, જીવનને નુકસાન તેં કર્યું આળસ ને શંકામાં ડૂબી ડૂબી જીવનમાં, જીવનને નુકસાન તેં કર્યું

હતી મંઝિલ તો ત્યાં ને ત્યાં, મંઝિલ સુધી ના એમાં પહોંચાયું

કરવાં હતાં સર શિખરો તારે જીવનમાં, શિખરો દૂર ને દૂર રહ્યું

માંડવી હતી જીતની બાજી જીવનમાં, આળસ ને શંકાએ એમાં વિઘ્ન નાખ્યું

કરવી હતી સાધના, સાધનામાં વિઘ્ન એનું તો મોટું નડયું

આળસ ને શંકામાં ડૂબી ડૂબી જીવનમાં, પૂરુષાર્થને પાંગળું બનાવ્યું

આળસમાં રાજ્યો તૂટયાં, શંકાઓએ સુખી ઘરને સ્મશાન કર્યું

પૂરુષાર્થના હલેસાં ના માર્યાં આળસમાં ને આળસમાં વ્હાણ ડૂબ્યું

પામવા પૂરુષાર્થનું ફળ પામવા જીવનમાં, આળસને દૂર ને દૂર રાખવું

ડૂબી ડૂબી જીવનમાં આળસમાં, પૂરુષાર્થને ના રૂંધી નાખવું
View Original Increase Font Decrease Font


આળસ ને શંકામાં ડૂબી ડૂબી જીવનમાં, જીવનને નુકસાન તેં કર્યું

હતી મંઝિલ તો ત્યાં ને ત્યાં, મંઝિલ સુધી ના એમાં પહોંચાયું

કરવાં હતાં સર શિખરો તારે જીવનમાં, શિખરો દૂર ને દૂર રહ્યું

માંડવી હતી જીતની બાજી જીવનમાં, આળસ ને શંકાએ એમાં વિઘ્ન નાખ્યું

કરવી હતી સાધના, સાધનામાં વિઘ્ન એનું તો મોટું નડયું

આળસ ને શંકામાં ડૂબી ડૂબી જીવનમાં, પૂરુષાર્થને પાંગળું બનાવ્યું

આળસમાં રાજ્યો તૂટયાં, શંકાઓએ સુખી ઘરને સ્મશાન કર્યું

પૂરુષાર્થના હલેસાં ના માર્યાં આળસમાં ને આળસમાં વ્હાણ ડૂબ્યું

પામવા પૂરુષાર્થનું ફળ પામવા જીવનમાં, આળસને દૂર ને દૂર રાખવું

ડૂબી ડૂબી જીવનમાં આળસમાં, પૂરુષાર્થને ના રૂંધી નાખવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ālasa nē śaṁkāmāṁ ḍūbī ḍūbī jīvanamāṁ, jīvananē nukasāna tēṁ karyuṁ

hatī maṁjhila tō tyāṁ nē tyāṁ, maṁjhila sudhī nā ēmāṁ pahōṁcāyuṁ

karavāṁ hatāṁ sara śikharō tārē jīvanamāṁ, śikharō dūra nē dūra rahyuṁ

māṁḍavī hatī jītanī bājī jīvanamāṁ, ālasa nē śaṁkāē ēmāṁ vighna nākhyuṁ

karavī hatī sādhanā, sādhanāmāṁ vighna ēnuṁ tō mōṭuṁ naḍayuṁ

ālasa nē śaṁkāmāṁ ḍūbī ḍūbī jīvanamāṁ, pūruṣārthanē pāṁgaluṁ banāvyuṁ

ālasamāṁ rājyō tūṭayāṁ, śaṁkāōē sukhī gharanē smaśāna karyuṁ

pūruṣārthanā halēsāṁ nā māryāṁ ālasamāṁ nē ālasamāṁ vhāṇa ḍūbyuṁ

pāmavā pūruṣārthanuṁ phala pāmavā jīvanamāṁ, ālasanē dūra nē dūra rākhavuṁ

ḍūbī ḍūbī jīvanamāṁ ālasamāṁ, pūruṣārthanē nā rūṁdhī nākhavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8159 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...815581568157...Last