Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8160 | Date: 04-Aug-1999
વીતેલી વાતમાં ભલે વજૂદ ના હતું, વીતેલું જગ તોય વ્હાલું લાગ્યું
Vītēlī vātamāṁ bhalē vajūda nā hatuṁ, vītēluṁ jaga tōya vhāluṁ lāgyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8160 | Date: 04-Aug-1999

વીતેલી વાતમાં ભલે વજૂદ ના હતું, વીતેલું જગ તોય વ્હાલું લાગ્યું

  No Audio

vītēlī vātamāṁ bhalē vajūda nā hatuṁ, vītēluṁ jaga tōya vhāluṁ lāgyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-08-04 1999-08-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17147 વીતેલી વાતમાં ભલે વજૂદ ના હતું, વીતેલું જગ તોય વ્હાલું લાગ્યું વીતેલી વાતમાં ભલે વજૂદ ના હતું, વીતેલું જગ તોય વ્હાલું લાગ્યું

પરિચિત થયા હતા જે જગથી, પ્રવેશવું એમાં તો સહેલું લાગ્યું

જે દુઃખદર્દથી થઈ ગયા પરિચિત, એ દર્દમાં અજાણ્યું હવે ના લાગ્યું

થાતા ગયા પડકાર ઝીલવા, એ પડકારમાં કાંઈ નવું ના લાગ્યું

અજાણ્યા પડકારો જીવનમાં, હૈયામાં ધ્રુજારીનું મૂક સ્પંદન તો લાવ્યું

ના હતો વધારો ના હતો સુધારો, આશાનું કિરણ હૈયામાં એ લાવ્યું

નવી જિંદગીની નવી નવી સમજ, હૈયામાં ઉમંગથી એ તો લાવ્યું

માંડી ના શક્યો હિસાબ એમાં, જીવનમાં શું ગુમાવ્યું જીવન શું લાવ્યું

હટાવી ના શક્યા દુઃખદર્દની હસ્તી જગમાંથી, દુઃખ એ તો લાવ્યું

લીધાં રૂપો જુદાં જુદાં દુઃખે જગમાં, એ તો લાવ્યું ને લાવ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


વીતેલી વાતમાં ભલે વજૂદ ના હતું, વીતેલું જગ તોય વ્હાલું લાગ્યું

પરિચિત થયા હતા જે જગથી, પ્રવેશવું એમાં તો સહેલું લાગ્યું

જે દુઃખદર્દથી થઈ ગયા પરિચિત, એ દર્દમાં અજાણ્યું હવે ના લાગ્યું

થાતા ગયા પડકાર ઝીલવા, એ પડકારમાં કાંઈ નવું ના લાગ્યું

અજાણ્યા પડકારો જીવનમાં, હૈયામાં ધ્રુજારીનું મૂક સ્પંદન તો લાવ્યું

ના હતો વધારો ના હતો સુધારો, આશાનું કિરણ હૈયામાં એ લાવ્યું

નવી જિંદગીની નવી નવી સમજ, હૈયામાં ઉમંગથી એ તો લાવ્યું

માંડી ના શક્યો હિસાબ એમાં, જીવનમાં શું ગુમાવ્યું જીવન શું લાવ્યું

હટાવી ના શક્યા દુઃખદર્દની હસ્તી જગમાંથી, દુઃખ એ તો લાવ્યું

લીધાં રૂપો જુદાં જુદાં દુઃખે જગમાં, એ તો લાવ્યું ને લાવ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vītēlī vātamāṁ bhalē vajūda nā hatuṁ, vītēluṁ jaga tōya vhāluṁ lāgyuṁ

paricita thayā hatā jē jagathī, pravēśavuṁ ēmāṁ tō sahēluṁ lāgyuṁ

jē duḥkhadardathī thaī gayā paricita, ē dardamāṁ ajāṇyuṁ havē nā lāgyuṁ

thātā gayā paḍakāra jhīlavā, ē paḍakāramāṁ kāṁī navuṁ nā lāgyuṁ

ajāṇyā paḍakārō jīvanamāṁ, haiyāmāṁ dhrujārīnuṁ mūka spaṁdana tō lāvyuṁ

nā hatō vadhārō nā hatō sudhārō, āśānuṁ kiraṇa haiyāmāṁ ē lāvyuṁ

navī jiṁdagīnī navī navī samaja, haiyāmāṁ umaṁgathī ē tō lāvyuṁ

māṁḍī nā śakyō hisāba ēmāṁ, jīvanamāṁ śuṁ gumāvyuṁ jīvana śuṁ lāvyuṁ

haṭāvī nā śakyā duḥkhadardanī hastī jagamāṁthī, duḥkha ē tō lāvyuṁ

līdhāṁ rūpō judāṁ judāṁ duḥkhē jagamāṁ, ē tō lāvyuṁ nē lāvyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8160 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...815581568157...Last