Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8163 | Date: 10-Aug-1999
કરીશ જેટલા વિચારો કર્મોના, કર્મો તને ખેંચતાં જાશે
Karīśa jēṭalā vicārō karmōnā, karmō tanē khēṁcatāṁ jāśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8163 | Date: 10-Aug-1999

કરીશ જેટલા વિચારો કર્મોના, કર્મો તને ખેંચતાં જાશે

  No Audio

karīśa jēṭalā vicārō karmōnā, karmō tanē khēṁcatāṁ jāśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1999-08-10 1999-08-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17150 કરીશ જેટલા વિચારો કર્મોના, કર્મો તને ખેંચતાં જાશે કરીશ જેટલા વિચારો કર્મોના, કર્મો તને ખેંચતાં જાશે

કરીશ સાચો પૂરુષાર્થ જીવનમાં, કર્મોને એમાં રોકતો જાશે

દુઃખ અને દુઃખના વિચારો તને, દુઃખી ને દુઃખી કરતા જાશે

કરીશ અવગણના દુઃખની, દુઃખ દુઃખી થઈ ભાગી જાશે

સુખની શૈયામાં નાનો કાંટો પણ બાધા ઊભી કરી જાશે

દુઃખના વાતાવરણમાં, કાંટો પણ તો સાધન બની જાશે

રહીશ કરતો વિચાર કર્મોના, વિચાર એના તને થકવી જાશે

કર્મોના વિચારોમાં ને વિચારોમાં, મૂંઝારો તારો વધતો જાશે

બની કર્મોનો ઉપાસક, કર્મોને જ્યાં પ્રભુને અર્પણ કરતો જાશે

લેશે સ્વીકારી જવાબદારી પ્રભુ કર્મોની, કર્મોથી મુક્ત ત્યાં થાશે
View Original Increase Font Decrease Font


કરીશ જેટલા વિચારો કર્મોના, કર્મો તને ખેંચતાં જાશે

કરીશ સાચો પૂરુષાર્થ જીવનમાં, કર્મોને એમાં રોકતો જાશે

દુઃખ અને દુઃખના વિચારો તને, દુઃખી ને દુઃખી કરતા જાશે

કરીશ અવગણના દુઃખની, દુઃખ દુઃખી થઈ ભાગી જાશે

સુખની શૈયામાં નાનો કાંટો પણ બાધા ઊભી કરી જાશે

દુઃખના વાતાવરણમાં, કાંટો પણ તો સાધન બની જાશે

રહીશ કરતો વિચાર કર્મોના, વિચાર એના તને થકવી જાશે

કર્મોના વિચારોમાં ને વિચારોમાં, મૂંઝારો તારો વધતો જાશે

બની કર્મોનો ઉપાસક, કર્મોને જ્યાં પ્રભુને અર્પણ કરતો જાશે

લેશે સ્વીકારી જવાબદારી પ્રભુ કર્મોની, કર્મોથી મુક્ત ત્યાં થાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karīśa jēṭalā vicārō karmōnā, karmō tanē khēṁcatāṁ jāśē

karīśa sācō pūruṣārtha jīvanamāṁ, karmōnē ēmāṁ rōkatō jāśē

duḥkha anē duḥkhanā vicārō tanē, duḥkhī nē duḥkhī karatā jāśē

karīśa avagaṇanā duḥkhanī, duḥkha duḥkhī thaī bhāgī jāśē

sukhanī śaiyāmāṁ nānō kāṁṭō paṇa bādhā ūbhī karī jāśē

duḥkhanā vātāvaraṇamāṁ, kāṁṭō paṇa tō sādhana banī jāśē

rahīśa karatō vicāra karmōnā, vicāra ēnā tanē thakavī jāśē

karmōnā vicārōmāṁ nē vicārōmāṁ, mūṁjhārō tārō vadhatō jāśē

banī karmōnō upāsaka, karmōnē jyāṁ prabhunē arpaṇa karatō jāśē

lēśē svīkārī javābadārī prabhu karmōnī, karmōthī mukta tyāṁ thāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8163 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...815881598160...Last