Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8167 | Date: 16-Aug-1999
શું કહ્યા કરે છે કે તારી પાસે કશું નથી, તારી પાસે કશું નથી
Śuṁ kahyā karē chē kē tārī pāsē kaśuṁ nathī, tārī pāsē kaśuṁ nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8167 | Date: 16-Aug-1999

શું કહ્યા કરે છે કે તારી પાસે કશું નથી, તારી પાસે કશું નથી

  No Audio

śuṁ kahyā karē chē kē tārī pāsē kaśuṁ nathī, tārī pāsē kaśuṁ nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-08-16 1999-08-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17154 શું કહ્યા કરે છે કે તારી પાસે કશું નથી, તારી પાસે કશું નથી શું કહ્યા કરે છે કે તારી પાસે કશું નથી, તારી પાસે કશું નથી

સમજાશે તને તો એક દિવસ, છે પાસે બધું, જેની તને ખબર નથી

ફરી ફરી ઇચ્છાઓની પાછળ, બેઠો છે ગુમાવી સમજવાની શક્તિ તારી

સમજાશે એક દિવસ તો તને જીવનમાં, ઇચ્છાઓ એ કાંઈ બધું નથી

ઘૂમી ઘૂમીને માયા પાછળ, જીવનમાં સંયમ તો તેં જાળવ્યો નથી

પામ્યો જગમાં તો ઘણું ઘણું, બિંદુ સંતોષનું હજી પામ્યો નથી

બન્યું સંગીત જીવનનું બેસૂરું જગમાં, શાંતિ એમાં પામ્યો નથી

ગેરસમજનાં ગાડાં બાંધી જીવનમાં, મુક્ત એમાંથી તો થયો નથી

ઊતરી ગયેલી પાટા પરની ગાડીને, પાટે પાછી ચડાવી શક્યો નથી

છે અંતર છેટું કેટલું તારે પ્રભુથી, એની તને તો હજી ખબર નથી
View Original Increase Font Decrease Font


શું કહ્યા કરે છે કે તારી પાસે કશું નથી, તારી પાસે કશું નથી

સમજાશે તને તો એક દિવસ, છે પાસે બધું, જેની તને ખબર નથી

ફરી ફરી ઇચ્છાઓની પાછળ, બેઠો છે ગુમાવી સમજવાની શક્તિ તારી

સમજાશે એક દિવસ તો તને જીવનમાં, ઇચ્છાઓ એ કાંઈ બધું નથી

ઘૂમી ઘૂમીને માયા પાછળ, જીવનમાં સંયમ તો તેં જાળવ્યો નથી

પામ્યો જગમાં તો ઘણું ઘણું, બિંદુ સંતોષનું હજી પામ્યો નથી

બન્યું સંગીત જીવનનું બેસૂરું જગમાં, શાંતિ એમાં પામ્યો નથી

ગેરસમજનાં ગાડાં બાંધી જીવનમાં, મુક્ત એમાંથી તો થયો નથી

ઊતરી ગયેલી પાટા પરની ગાડીને, પાટે પાછી ચડાવી શક્યો નથી

છે અંતર છેટું કેટલું તારે પ્રભુથી, એની તને તો હજી ખબર નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śuṁ kahyā karē chē kē tārī pāsē kaśuṁ nathī, tārī pāsē kaśuṁ nathī

samajāśē tanē tō ēka divasa, chē pāsē badhuṁ, jēnī tanē khabara nathī

pharī pharī icchāōnī pāchala, bēṭhō chē gumāvī samajavānī śakti tārī

samajāśē ēka divasa tō tanē jīvanamāṁ, icchāō ē kāṁī badhuṁ nathī

ghūmī ghūmīnē māyā pāchala, jīvanamāṁ saṁyama tō tēṁ jālavyō nathī

pāmyō jagamāṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ, biṁdu saṁtōṣanuṁ hajī pāmyō nathī

banyuṁ saṁgīta jīvananuṁ bēsūruṁ jagamāṁ, śāṁti ēmāṁ pāmyō nathī

gērasamajanāṁ gāḍāṁ bāṁdhī jīvanamāṁ, mukta ēmāṁthī tō thayō nathī

ūtarī gayēlī pāṭā paranī gāḍīnē, pāṭē pāchī caḍāvī śakyō nathī

chē aṁtara chēṭuṁ kēṭaluṁ tārē prabhuthī, ēnī tanē tō hajī khabara nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8167 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...816481658166...Last