Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8172 | Date: 17-Aug-1999
આવે આફતો જીવનમાં તો પવનવેગે, કીડી વેગે એ તો જાય
Āvē āphatō jīvanamāṁ tō pavanavēgē, kīḍī vēgē ē tō jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8172 | Date: 17-Aug-1999

આવે આફતો જીવનમાં તો પવનવેગે, કીડી વેગે એ તો જાય

  No Audio

āvē āphatō jīvanamāṁ tō pavanavēgē, kīḍī vēgē ē tō jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-08-17 1999-08-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17159 આવે આફતો જીવનમાં તો પવનવેગે, કીડી વેગે એ તો જાય આવે આફતો જીવનમાં તો પવનવેગે, કીડી વેગે એ તો જાય

લાગે વાર આબરૂ જમાવતાં, પળવારમાં એ તો ખરડાઈ જાય

સંબંધો બાંધતાં તો લાગે વાર, પળવારમાં એ તો તૂટી જાય

આવે દર્દ તો પવનવેગે, હટાવતાં એને નાકે દમ આવી જાય

કૃપા પ્રભુની ઊતરતાં લાગે વાર, પળમાં તકદીર એ બદલી જાય

ધસી આવે વાદળો તો ઓચિંતાં, હટતાં એ તો વાર લાગી જાય

ક્ષણમાં હૈયામાં તો પ્રેમ જાગી જાય, જાળવવો એને મુશ્કેલ બની જાય

જીવનને ડાઘ લાગતાં લાગે ના વાર, શુદ્ધ રાખવા એને મહેનત માગી જાય

વરશે ભલે ખૂબ વરસાદ રણમાં, રેતી પાછી તો સૂકી ને સૂકી રહી જાય

વિક્રરા પ્રાણીને નાથવાં તો છે સહેલું, મનને નાથવું મુશ્કેલ બની જાય
View Original Increase Font Decrease Font


આવે આફતો જીવનમાં તો પવનવેગે, કીડી વેગે એ તો જાય

લાગે વાર આબરૂ જમાવતાં, પળવારમાં એ તો ખરડાઈ જાય

સંબંધો બાંધતાં તો લાગે વાર, પળવારમાં એ તો તૂટી જાય

આવે દર્દ તો પવનવેગે, હટાવતાં એને નાકે દમ આવી જાય

કૃપા પ્રભુની ઊતરતાં લાગે વાર, પળમાં તકદીર એ બદલી જાય

ધસી આવે વાદળો તો ઓચિંતાં, હટતાં એ તો વાર લાગી જાય

ક્ષણમાં હૈયામાં તો પ્રેમ જાગી જાય, જાળવવો એને મુશ્કેલ બની જાય

જીવનને ડાઘ લાગતાં લાગે ના વાર, શુદ્ધ રાખવા એને મહેનત માગી જાય

વરશે ભલે ખૂબ વરસાદ રણમાં, રેતી પાછી તો સૂકી ને સૂકી રહી જાય

વિક્રરા પ્રાણીને નાથવાં તો છે સહેલું, મનને નાથવું મુશ્કેલ બની જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvē āphatō jīvanamāṁ tō pavanavēgē, kīḍī vēgē ē tō jāya

lāgē vāra ābarū jamāvatāṁ, palavāramāṁ ē tō kharaḍāī jāya

saṁbaṁdhō bāṁdhatāṁ tō lāgē vāra, palavāramāṁ ē tō tūṭī jāya

āvē darda tō pavanavēgē, haṭāvatāṁ ēnē nākē dama āvī jāya

kr̥pā prabhunī ūtaratāṁ lāgē vāra, palamāṁ takadīra ē badalī jāya

dhasī āvē vādalō tō ōciṁtāṁ, haṭatāṁ ē tō vāra lāgī jāya

kṣaṇamāṁ haiyāmāṁ tō prēma jāgī jāya, jālavavō ēnē muśkēla banī jāya

jīvananē ḍāgha lāgatāṁ lāgē nā vāra, śuddha rākhavā ēnē mahēnata māgī jāya

varaśē bhalē khūba varasāda raṇamāṁ, rētī pāchī tō sūkī nē sūkī rahī jāya

vikrarā prāṇīnē nāthavāṁ tō chē sahēluṁ, mananē nāthavuṁ muśkēla banī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8172 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...816781688169...Last