Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8174 | Date: 21-Aug-1999
ભૂલી જાશે જીવનમાં જો તું, આવ્યો છે શું કામ જીવનમાં, અનર્થ સર્જાઈ જાશે
Bhūlī jāśē jīvanamāṁ jō tuṁ, āvyō chē śuṁ kāma jīvanamāṁ, anartha sarjāī jāśē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8174 | Date: 21-Aug-1999

ભૂલી જાશે જીવનમાં જો તું, આવ્યો છે શું કામ જીવનમાં, અનર્થ સર્જાઈ જાશે

  No Audio

bhūlī jāśē jīvanamāṁ jō tuṁ, āvyō chē śuṁ kāma jīvanamāṁ, anartha sarjāī jāśē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-08-21 1999-08-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17161 ભૂલી જાશે જીવનમાં જો તું, આવ્યો છે શું કામ જીવનમાં, અનર્થ સર્જાઈ જાશે ભૂલી જાશે જીવનમાં જો તું, આવ્યો છે શું કામ જીવનમાં, અનર્થ સર્જાઈ જાશે

સમય સાથે જો ઇચ્છાઓ ના તાલ મેળવશે, જીવનમાં તો અનર્થ સર્જાઈ જાશે

લોભ-લાલચનો દોર છૂટો જીવનમાં જો મૂકશે, જીવનમાં જગમાં તો અનર્થ સર્જાઈ જાશે

વાતે વાતે હૈયું જો શબ્દોના ડંખ જો અનુભવશે, જગમાં જીવનમાં તો અનર્થ સર્જાઈ જાશે

માયાની દોડધામમાં, સત્યની ઝૂંપડી જો તારી, સળગાવી દેશે, જીવનમાં તો અનર્થ સર્જાઈ જાશે

અન્યને સમજવામાં, રહીશ કરતો ભૂલો વારંવાર જીવનમાં, જીવનમાં તો અનર્થ સર્જાઈ જાશે

ખુદની બડાશ હાંકવામાં, મોટાઈ પ્રભુની જો વીસરાઈ જાશે, જીવનમાં તો અનર્થ સર્જાઈ જાશે

રહીશ ચીમળતો ભાવોના કુમળાં પુષ્પો અન્યના તો જીવનમાં, જીવનમાં તો અનર્થ સર્જાઈ જાશે

નથી કોઈ નાનું કે મોટું જગમાં, છે જે સુખી છે એ મોટું, જો જીવનમાં એ ભુલાઈ જાશે તો અનર્થ સર્જાઈ જાશે

હૈયેથી જીવનમાં, ચાહ પ્રભુની, જીવનમાં જો એ વીસરાઈ જાશે, જીવનમાં તો અનર્થ સર્જાઈ જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


ભૂલી જાશે જીવનમાં જો તું, આવ્યો છે શું કામ જીવનમાં, અનર્થ સર્જાઈ જાશે

સમય સાથે જો ઇચ્છાઓ ના તાલ મેળવશે, જીવનમાં તો અનર્થ સર્જાઈ જાશે

લોભ-લાલચનો દોર છૂટો જીવનમાં જો મૂકશે, જીવનમાં જગમાં તો અનર્થ સર્જાઈ જાશે

વાતે વાતે હૈયું જો શબ્દોના ડંખ જો અનુભવશે, જગમાં જીવનમાં તો અનર્થ સર્જાઈ જાશે

માયાની દોડધામમાં, સત્યની ઝૂંપડી જો તારી, સળગાવી દેશે, જીવનમાં તો અનર્થ સર્જાઈ જાશે

અન્યને સમજવામાં, રહીશ કરતો ભૂલો વારંવાર જીવનમાં, જીવનમાં તો અનર્થ સર્જાઈ જાશે

ખુદની બડાશ હાંકવામાં, મોટાઈ પ્રભુની જો વીસરાઈ જાશે, જીવનમાં તો અનર્થ સર્જાઈ જાશે

રહીશ ચીમળતો ભાવોના કુમળાં પુષ્પો અન્યના તો જીવનમાં, જીવનમાં તો અનર્થ સર્જાઈ જાશે

નથી કોઈ નાનું કે મોટું જગમાં, છે જે સુખી છે એ મોટું, જો જીવનમાં એ ભુલાઈ જાશે તો અનર્થ સર્જાઈ જાશે

હૈયેથી જીવનમાં, ચાહ પ્રભુની, જીવનમાં જો એ વીસરાઈ જાશે, જીવનમાં તો અનર્થ સર્જાઈ જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhūlī jāśē jīvanamāṁ jō tuṁ, āvyō chē śuṁ kāma jīvanamāṁ, anartha sarjāī jāśē

samaya sāthē jō icchāō nā tāla mēlavaśē, jīvanamāṁ tō anartha sarjāī jāśē

lōbha-lālacanō dōra chūṭō jīvanamāṁ jō mūkaśē, jīvanamāṁ jagamāṁ tō anartha sarjāī jāśē

vātē vātē haiyuṁ jō śabdōnā ḍaṁkha jō anubhavaśē, jagamāṁ jīvanamāṁ tō anartha sarjāī jāśē

māyānī dōḍadhāmamāṁ, satyanī jhūṁpaḍī jō tārī, salagāvī dēśē, jīvanamāṁ tō anartha sarjāī jāśē

anyanē samajavāmāṁ, rahīśa karatō bhūlō vāraṁvāra jīvanamāṁ, jīvanamāṁ tō anartha sarjāī jāśē

khudanī baḍāśa hāṁkavāmāṁ, mōṭāī prabhunī jō vīsarāī jāśē, jīvanamāṁ tō anartha sarjāī jāśē

rahīśa cīmalatō bhāvōnā kumalāṁ puṣpō anyanā tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ tō anartha sarjāī jāśē

nathī kōī nānuṁ kē mōṭuṁ jagamāṁ, chē jē sukhī chē ē mōṭuṁ, jō jīvanamāṁ ē bhulāī jāśē tō anartha sarjāī jāśē

haiyēthī jīvanamāṁ, cāha prabhunī, jīvanamāṁ jō ē vīsarāī jāśē, jīvanamāṁ tō anartha sarjāī jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8174 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...817081718172...Last