Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8175 | Date: 21-Aug-1999
છવાઈ ગયું જ્યાં નયનો પર, ધુમ્મસ તો કાળું, થઈ ગયું બંધ નયનોથી દેખાવું
Chavāī gayuṁ jyāṁ nayanō para, dhummasa tō kāluṁ, thaī gayuṁ baṁdha nayanōthī dēkhāvuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8175 | Date: 21-Aug-1999

છવાઈ ગયું જ્યાં નયનો પર, ધુમ્મસ તો કાળું, થઈ ગયું બંધ નયનોથી દેખાવું

  No Audio

chavāī gayuṁ jyāṁ nayanō para, dhummasa tō kāluṁ, thaī gayuṁ baṁdha nayanōthī dēkhāvuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-08-21 1999-08-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17162 છવાઈ ગયું જ્યાં નયનો પર, ધુમ્મસ તો કાળું, થઈ ગયું બંધ નયનોથી દેખાવું છવાઈ ગયું જ્યાં નયનો પર, ધુમ્મસ તો કાળું, થઈ ગયું બંધ નયનોથી દેખાવું

હોવા છતાં નયનો, જ્યાં નયનોથી ના જોઈ શકાયું, હૈયાને દુઃખ એનું તો થયું

વિચારો ને વિચારોની સૃષ્ટિ, તંગ બનાવી ગઈ દિલને નયનોથી સાચું ના દેખાયું

વાદળો ને વાદળો થયાં તો જ્યાં ભેગાં, ઘોર કાળું અંધારું તો ત્યાં છવાયું

હતાં તો ત્યાં નયનો ને હતાં ત્યાં દૃશ્યો, નયનોથી ના દૃશ્યો તોય દેખાયું

પડશે રાહ જોવી નયનોએ, વીખરાય તો વાદળ ક્યારે, અને પથરાય ક્યારે અજવાળું

દેખાય છે અંધારામાં તો જગમાં, અંધારામાં તો ખાલી અંધારું ને ખાલી અંધારું

અંધારામાં છુપાયા છે કંઈક રહસ્યો, પડશે નયનોએ તો એને તો ગોતવું

સમજદારી પર તો જ્યાં વાદળાં છવાયાં, જીવનમાં ના સાચું ત્યારે સમજાયું

કૃપાનો ને શ્રદ્ધાનો દીપક જ્યાં પ્રગટયો, જીવનમાં સાચું સમજાયું, નયનોથી સાચું દેખાયું
View Original Increase Font Decrease Font


છવાઈ ગયું જ્યાં નયનો પર, ધુમ્મસ તો કાળું, થઈ ગયું બંધ નયનોથી દેખાવું

હોવા છતાં નયનો, જ્યાં નયનોથી ના જોઈ શકાયું, હૈયાને દુઃખ એનું તો થયું

વિચારો ને વિચારોની સૃષ્ટિ, તંગ બનાવી ગઈ દિલને નયનોથી સાચું ના દેખાયું

વાદળો ને વાદળો થયાં તો જ્યાં ભેગાં, ઘોર કાળું અંધારું તો ત્યાં છવાયું

હતાં તો ત્યાં નયનો ને હતાં ત્યાં દૃશ્યો, નયનોથી ના દૃશ્યો તોય દેખાયું

પડશે રાહ જોવી નયનોએ, વીખરાય તો વાદળ ક્યારે, અને પથરાય ક્યારે અજવાળું

દેખાય છે અંધારામાં તો જગમાં, અંધારામાં તો ખાલી અંધારું ને ખાલી અંધારું

અંધારામાં છુપાયા છે કંઈક રહસ્યો, પડશે નયનોએ તો એને તો ગોતવું

સમજદારી પર તો જ્યાં વાદળાં છવાયાં, જીવનમાં ના સાચું ત્યારે સમજાયું

કૃપાનો ને શ્રદ્ધાનો દીપક જ્યાં પ્રગટયો, જીવનમાં સાચું સમજાયું, નયનોથી સાચું દેખાયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chavāī gayuṁ jyāṁ nayanō para, dhummasa tō kāluṁ, thaī gayuṁ baṁdha nayanōthī dēkhāvuṁ

hōvā chatāṁ nayanō, jyāṁ nayanōthī nā jōī śakāyuṁ, haiyānē duḥkha ēnuṁ tō thayuṁ

vicārō nē vicārōnī sr̥ṣṭi, taṁga banāvī gaī dilanē nayanōthī sācuṁ nā dēkhāyuṁ

vādalō nē vādalō thayāṁ tō jyāṁ bhēgāṁ, ghōra kāluṁ aṁdhāruṁ tō tyāṁ chavāyuṁ

hatāṁ tō tyāṁ nayanō nē hatāṁ tyāṁ dr̥śyō, nayanōthī nā dr̥śyō tōya dēkhāyuṁ

paḍaśē rāha jōvī nayanōē, vīkharāya tō vādala kyārē, anē patharāya kyārē ajavāluṁ

dēkhāya chē aṁdhārāmāṁ tō jagamāṁ, aṁdhārāmāṁ tō khālī aṁdhāruṁ nē khālī aṁdhāruṁ

aṁdhārāmāṁ chupāyā chē kaṁīka rahasyō, paḍaśē nayanōē tō ēnē tō gōtavuṁ

samajadārī para tō jyāṁ vādalāṁ chavāyāṁ, jīvanamāṁ nā sācuṁ tyārē samajāyuṁ

kr̥pānō nē śraddhānō dīpaka jyāṁ pragaṭayō, jīvanamāṁ sācuṁ samajāyuṁ, nayanōthī sācuṁ dēkhāyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8175 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...817081718172...Last