Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8176 | Date: 21-Aug-1999
કર્મોના ખેડેલા ખેતરમાં ખેડાણ કરું છું, મારાં નવાં મંડાણ કરું છું
Karmōnā khēḍēlā khētaramāṁ khēḍāṇa karuṁ chuṁ, mārāṁ navāṁ maṁḍāṇa karuṁ chuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)



Hymn No. 8176 | Date: 21-Aug-1999

કર્મોના ખેડેલા ખેતરમાં ખેડાણ કરું છું, મારાં નવાં મંડાણ કરું છું

  Audio

karmōnā khēḍēlā khētaramāṁ khēḍāṇa karuṁ chuṁ, mārāṁ navāṁ maṁḍāṇa karuṁ chuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-08-21 1999-08-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17163 કર્મોના ખેડેલા ખેતરમાં ખેડાણ કરું છું, મારાં નવાં મંડાણ કરું છું કર્મોના ખેડેલા ખેતરમાં ખેડાણ કરું છું, મારાં નવાં મંડાણ કરું છું

અંતરથી પ્રભુ સાથે જોડાણ કરું છું, જીવનનાં પાપોનું ધોવાણ કરું છું

જીવનમાં પુણ્યનું રોકાણ કરું છું, મનની તપાસ તો ઊંડાણમાં કરું છું

જગાવી સદ્ગુણોને તો જીવનમાં, જીવનમાં અવગુણો પર તો દબાણ કરું છું

કરી નિષ્કામ કર્મો તો જીવનમાં, પ્રભુના દિલમાં તો મારું રહેઠાણ કરું છું

કરી દિલને પૂરું સાફ, પ્રભુને અંદર પધારવા તો એમાં, વિનંતી કરું છું

કરેલા કર્મોએ સર્જ્યાં સુખદુઃખ તો જીવનમાં, ફરિયાદ તોય એની કરું છું

મનની ચંચળતાનો ભોગ બની, મનને જીવનમાં તો નાથવા પ્રયત્ન કરું છું

શ્વાસે શ્વાસે તો જીવનમાં, જગમાં તો તકદીરનો તો સામનો કરું છું

આ યાદ રહેનારી બધી વિગતોને જીવનમાં તો, ભૂલતા યત્ન કરું છું
https://www.youtube.com/watch?v=gYkhKC_MnbY
View Original Increase Font Decrease Font


કર્મોના ખેડેલા ખેતરમાં ખેડાણ કરું છું, મારાં નવાં મંડાણ કરું છું

અંતરથી પ્રભુ સાથે જોડાણ કરું છું, જીવનનાં પાપોનું ધોવાણ કરું છું

જીવનમાં પુણ્યનું રોકાણ કરું છું, મનની તપાસ તો ઊંડાણમાં કરું છું

જગાવી સદ્ગુણોને તો જીવનમાં, જીવનમાં અવગુણો પર તો દબાણ કરું છું

કરી નિષ્કામ કર્મો તો જીવનમાં, પ્રભુના દિલમાં તો મારું રહેઠાણ કરું છું

કરી દિલને પૂરું સાફ, પ્રભુને અંદર પધારવા તો એમાં, વિનંતી કરું છું

કરેલા કર્મોએ સર્જ્યાં સુખદુઃખ તો જીવનમાં, ફરિયાદ તોય એની કરું છું

મનની ચંચળતાનો ભોગ બની, મનને જીવનમાં તો નાથવા પ્રયત્ન કરું છું

શ્વાસે શ્વાસે તો જીવનમાં, જગમાં તો તકદીરનો તો સામનો કરું છું

આ યાદ રહેનારી બધી વિગતોને જીવનમાં તો, ભૂલતા યત્ન કરું છું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karmōnā khēḍēlā khētaramāṁ khēḍāṇa karuṁ chuṁ, mārāṁ navāṁ maṁḍāṇa karuṁ chuṁ

aṁtarathī prabhu sāthē jōḍāṇa karuṁ chuṁ, jīvananāṁ pāpōnuṁ dhōvāṇa karuṁ chuṁ

jīvanamāṁ puṇyanuṁ rōkāṇa karuṁ chuṁ, mananī tapāsa tō ūṁḍāṇamāṁ karuṁ chuṁ

jagāvī sadguṇōnē tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ avaguṇō para tō dabāṇa karuṁ chuṁ

karī niṣkāma karmō tō jīvanamāṁ, prabhunā dilamāṁ tō māruṁ rahēṭhāṇa karuṁ chuṁ

karī dilanē pūruṁ sāpha, prabhunē aṁdara padhāravā tō ēmāṁ, vinaṁtī karuṁ chuṁ

karēlā karmōē sarjyāṁ sukhaduḥkha tō jīvanamāṁ, phariyāda tōya ēnī karuṁ chuṁ

mananī caṁcalatānō bhōga banī, mananē jīvanamāṁ tō nāthavā prayatna karuṁ chuṁ

śvāsē śvāsē tō jīvanamāṁ, jagamāṁ tō takadīranō tō sāmanō karuṁ chuṁ

ā yāda rahēnārī badhī vigatōnē jīvanamāṁ tō, bhūlatā yatna karuṁ chuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8176 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...817381748175...Last