Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8178 | Date: 28-Aug-1999
ઝળહળતા વિશ્વાસના દીપકને, આજ શાની ઝાંખપ લાગી ગઈ
Jhalahalatā viśvāsanā dīpakanē, āja śānī jhāṁkhapa lāgī gaī

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

Hymn No. 8178 | Date: 28-Aug-1999

ઝળહળતા વિશ્વાસના દીપકને, આજ શાની ઝાંખપ લાગી ગઈ

  No Audio

jhalahalatā viśvāsanā dīpakanē, āja śānī jhāṁkhapa lāgī gaī

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

1999-08-28 1999-08-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17165 ઝળહળતા વિશ્વાસના દીપકને, આજ શાની ઝાંખપ લાગી ગઈ ઝળહળતા વિશ્વાસના દીપકને, આજ શાની ઝાંખપ લાગી ગઈ

હૈયામાં ભરેલા ભારોભાર વિશ્વાસમાં, શાને આજ અધીરાઈ આવી ગઈ

જીવનમાં વિશ્વાસના સઢમાં, એવું કર્યું તોફાન ચીરા એના કરી ગઈ

એવી કઈ વાદળી ઘેરી ગઈ એને, એના તેજને ઝાંખપ લગાવી ગઈ

સ્થિર એવા એ દીપકને, કોણ એના એ તેજને હચમચાવી ગઈ

શ્રદ્ધાના એકધારા એવા સૂરોમાં, કોણ બેસૂરા શંકાના સૂરો સર્જી ગઈ

એવા કયા લોભલાલચની વાદળી, હૈયાને તો આજ ઘેરી ગઈ

આવી ક્રૂરતાના ઘા, કુદરત હૈયાને તો શાને આજે મારી ગઈ

વિશ્વાસે તરતી જીવન નાવડીમાં તો આજે કોણ ઊંડા વીંધ પાડી ગઈ

એવા આ વિશ્વાસના દીપકની જ્યોતને, કોણ આજ હચમચાવી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


ઝળહળતા વિશ્વાસના દીપકને, આજ શાની ઝાંખપ લાગી ગઈ

હૈયામાં ભરેલા ભારોભાર વિશ્વાસમાં, શાને આજ અધીરાઈ આવી ગઈ

જીવનમાં વિશ્વાસના સઢમાં, એવું કર્યું તોફાન ચીરા એના કરી ગઈ

એવી કઈ વાદળી ઘેરી ગઈ એને, એના તેજને ઝાંખપ લગાવી ગઈ

સ્થિર એવા એ દીપકને, કોણ એના એ તેજને હચમચાવી ગઈ

શ્રદ્ધાના એકધારા એવા સૂરોમાં, કોણ બેસૂરા શંકાના સૂરો સર્જી ગઈ

એવા કયા લોભલાલચની વાદળી, હૈયાને તો આજ ઘેરી ગઈ

આવી ક્રૂરતાના ઘા, કુદરત હૈયાને તો શાને આજે મારી ગઈ

વિશ્વાસે તરતી જીવન નાવડીમાં તો આજે કોણ ઊંડા વીંધ પાડી ગઈ

એવા આ વિશ્વાસના દીપકની જ્યોતને, કોણ આજ હચમચાવી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jhalahalatā viśvāsanā dīpakanē, āja śānī jhāṁkhapa lāgī gaī

haiyāmāṁ bharēlā bhārōbhāra viśvāsamāṁ, śānē āja adhīrāī āvī gaī

jīvanamāṁ viśvāsanā saḍhamāṁ, ēvuṁ karyuṁ tōphāna cīrā ēnā karī gaī

ēvī kaī vādalī ghērī gaī ēnē, ēnā tējanē jhāṁkhapa lagāvī gaī

sthira ēvā ē dīpakanē, kōṇa ēnā ē tējanē hacamacāvī gaī

śraddhānā ēkadhārā ēvā sūrōmāṁ, kōṇa bēsūrā śaṁkānā sūrō sarjī gaī

ēvā kayā lōbhalālacanī vādalī, haiyānē tō āja ghērī gaī

āvī krūratānā ghā, kudarata haiyānē tō śānē ājē mārī gaī

viśvāsē taratī jīvana nāvaḍīmāṁ tō ājē kōṇa ūṁḍā vīṁdha pāḍī gaī

ēvā ā viśvāsanā dīpakanī jyōtanē, kōṇa āja hacamacāvī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8178 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...817381748175...Last