Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8179 | Date: 29-Aug-1999
રચ્યું તો જગ જેણે, હૈયે તો એનાં કોઈ અભિમાન નથી
Racyuṁ tō jaga jēṇē, haiyē tō ēnāṁ kōī abhimāna nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8179 | Date: 29-Aug-1999

રચ્યું તો જગ જેણે, હૈયે તો એનાં કોઈ અભિમાન નથી

  No Audio

racyuṁ tō jaga jēṇē, haiyē tō ēnāṁ kōī abhimāna nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-08-29 1999-08-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17166 રચ્યું તો જગ જેણે, હૈયે તો એનાં કોઈ અભિમાન નથી રચ્યું તો જગ જેણે, હૈયે તો એનાં કોઈ અભિમાન નથી

માની લીધેલી માલીકીમાં, અભિમાનમાં માનવ ફૂલાયા વિના રહ્યા નથી

રહ્યો છે કરતો સંચાલન એ જગનું, એક હરફ એ ઉચ્ચારતો નથી

કરે કાર્ય જીવનમાં માનવ થોડું, બડાશ હાંક્યા વિના એ રહ્યો નથી

કરે છે જગમાં તો જે બધું, હૈયે એના ઈર્ષ્યા કે વેર ભર્યાં નથી

કરે જીવનમાં માનવ તો થોડું, હૈયે ઈર્ષ્યા ને વેર જગાવ્યા વિના રહ્યો નથી

અગણિત જીવોની રાખે જે સંભાળ, હૈયું એનું પ્રેમમાં તો ખાલી નથી

માનવ મળે માનવને, પ્રેમ તો એના હૈયામાં ગોત્યા તો જડતો નથી

ઉદાર હાથે જગમાં તો જે દેતો આવ્યો, હૈયું જેનું દેવામાં સંકોચાયું નથી

મરજી, કમરજીથી દેવાઈ જાય માનવથી છાને ખૂણે, હૈયામાં અફસોસ કર્યાં વિના રહ્યો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


રચ્યું તો જગ જેણે, હૈયે તો એનાં કોઈ અભિમાન નથી

માની લીધેલી માલીકીમાં, અભિમાનમાં માનવ ફૂલાયા વિના રહ્યા નથી

રહ્યો છે કરતો સંચાલન એ જગનું, એક હરફ એ ઉચ્ચારતો નથી

કરે કાર્ય જીવનમાં માનવ થોડું, બડાશ હાંક્યા વિના એ રહ્યો નથી

કરે છે જગમાં તો જે બધું, હૈયે એના ઈર્ષ્યા કે વેર ભર્યાં નથી

કરે જીવનમાં માનવ તો થોડું, હૈયે ઈર્ષ્યા ને વેર જગાવ્યા વિના રહ્યો નથી

અગણિત જીવોની રાખે જે સંભાળ, હૈયું એનું પ્રેમમાં તો ખાલી નથી

માનવ મળે માનવને, પ્રેમ તો એના હૈયામાં ગોત્યા તો જડતો નથી

ઉદાર હાથે જગમાં તો જે દેતો આવ્યો, હૈયું જેનું દેવામાં સંકોચાયું નથી

મરજી, કમરજીથી દેવાઈ જાય માનવથી છાને ખૂણે, હૈયામાં અફસોસ કર્યાં વિના રહ્યો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

racyuṁ tō jaga jēṇē, haiyē tō ēnāṁ kōī abhimāna nathī

mānī līdhēlī mālīkīmāṁ, abhimānamāṁ mānava phūlāyā vinā rahyā nathī

rahyō chē karatō saṁcālana ē jaganuṁ, ēka harapha ē uccāratō nathī

karē kārya jīvanamāṁ mānava thōḍuṁ, baḍāśa hāṁkyā vinā ē rahyō nathī

karē chē jagamāṁ tō jē badhuṁ, haiyē ēnā īrṣyā kē vēra bharyāṁ nathī

karē jīvanamāṁ mānava tō thōḍuṁ, haiyē īrṣyā nē vēra jagāvyā vinā rahyō nathī

agaṇita jīvōnī rākhē jē saṁbhāla, haiyuṁ ēnuṁ prēmamāṁ tō khālī nathī

mānava malē mānavanē, prēma tō ēnā haiyāmāṁ gōtyā tō jaḍatō nathī

udāra hāthē jagamāṁ tō jē dētō āvyō, haiyuṁ jēnuṁ dēvāmāṁ saṁkōcāyuṁ nathī

marajī, kamarajīthī dēvāī jāya mānavathī chānē khūṇē, haiyāmāṁ aphasōsa karyāṁ vinā rahyō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8179 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...817681778178...Last