Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8180 | Date: 29-Sep-1999
કહેતાં જીભ ઊપડે નહીં, જોવું એવું તેં કર્યું એવું શું કામ
Kahētāṁ jībha ūpaḍē nahīṁ, jōvuṁ ēvuṁ tēṁ karyuṁ ēvuṁ śuṁ kāma

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8180 | Date: 29-Sep-1999

કહેતાં જીભ ઊપડે નહીં, જોવું એવું તેં કર્યું એવું શું કામ

  No Audio

kahētāṁ jībha ūpaḍē nahīṁ, jōvuṁ ēvuṁ tēṁ karyuṁ ēvuṁ śuṁ kāma

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-09-29 1999-09-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17167 કહેતાં જીભ ઊપડે નહીં, જોવું એવું તેં કર્યું એવું શું કામ કહેતાં જીભ ઊપડે નહીં, જોવું એવું તેં કર્યું એવું શું કામ

ત્યજી સરળતા જીવનમાં, લીધો આશરો કપટનો શું કામ

ત્યજી પ્રેમ હૈયેથી ચડયો, વેરની વાટે તો જીવનમાં શું કામ

માનવદેહની કિંમત તો સમજ્યો નહીં, વેડફતો રહ્યો એને શું કામ

હૈયું જો અન્યને પ્રેમ કરી શકે નહીં, પ્રભુએ હૈયું દીધું તને શું કામ

જોવું નથી જીવનમાં જેણે સાચું, ધરાવો છો તો નયનો શું કામ

કરતો રહે છે કાર્યો મૂંગે મોઢે, કહે પ્રભુ સહુને તો એ શું કામ

સૃષ્ટિકર્તાને શું ખબર નથી, જગમાં પાપ વધે છે તો શું કામ

લઈ લઈ ફરે છે જગમાં, બોજ જગનો શિર પર તો શું કામ

કરી ના શક્યો બોજ અમારો ઓછો પ્રભુ, વધારે છે એનું શું કામ
View Original Increase Font Decrease Font


કહેતાં જીભ ઊપડે નહીં, જોવું એવું તેં કર્યું એવું શું કામ

ત્યજી સરળતા જીવનમાં, લીધો આશરો કપટનો શું કામ

ત્યજી પ્રેમ હૈયેથી ચડયો, વેરની વાટે તો જીવનમાં શું કામ

માનવદેહની કિંમત તો સમજ્યો નહીં, વેડફતો રહ્યો એને શું કામ

હૈયું જો અન્યને પ્રેમ કરી શકે નહીં, પ્રભુએ હૈયું દીધું તને શું કામ

જોવું નથી જીવનમાં જેણે સાચું, ધરાવો છો તો નયનો શું કામ

કરતો રહે છે કાર્યો મૂંગે મોઢે, કહે પ્રભુ સહુને તો એ શું કામ

સૃષ્ટિકર્તાને શું ખબર નથી, જગમાં પાપ વધે છે તો શું કામ

લઈ લઈ ફરે છે જગમાં, બોજ જગનો શિર પર તો શું કામ

કરી ના શક્યો બોજ અમારો ઓછો પ્રભુ, વધારે છે એનું શું કામ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kahētāṁ jībha ūpaḍē nahīṁ, jōvuṁ ēvuṁ tēṁ karyuṁ ēvuṁ śuṁ kāma

tyajī saralatā jīvanamāṁ, līdhō āśarō kapaṭanō śuṁ kāma

tyajī prēma haiyēthī caḍayō, vēranī vāṭē tō jīvanamāṁ śuṁ kāma

mānavadēhanī kiṁmata tō samajyō nahīṁ, vēḍaphatō rahyō ēnē śuṁ kāma

haiyuṁ jō anyanē prēma karī śakē nahīṁ, prabhuē haiyuṁ dīdhuṁ tanē śuṁ kāma

jōvuṁ nathī jīvanamāṁ jēṇē sācuṁ, dharāvō chō tō nayanō śuṁ kāma

karatō rahē chē kāryō mūṁgē mōḍhē, kahē prabhu sahunē tō ē śuṁ kāma

sr̥ṣṭikartānē śuṁ khabara nathī, jagamāṁ pāpa vadhē chē tō śuṁ kāma

laī laī pharē chē jagamāṁ, bōja jaganō śira para tō śuṁ kāma

karī nā śakyō bōja amārō ōchō prabhu, vadhārē chē ēnuṁ śuṁ kāma
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8180 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...817681778178...Last