Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8181 | Date: 30-Aug-1999
કરજે જીવનમાં તો બધું જીવનમાં, કુછંદ તો કરતો નહીં
Karajē jīvanamāṁ tō badhuṁ jīvanamāṁ, kuchaṁda tō karatō nahīṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8181 | Date: 30-Aug-1999

કરજે જીવનમાં તો બધું જીવનમાં, કુછંદ તો કરતો નહીં

  No Audio

karajē jīvanamāṁ tō badhuṁ jīvanamāṁ, kuchaṁda tō karatō nahīṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1999-08-30 1999-08-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17168 કરજે જીવનમાં તો બધું જીવનમાં, કુછંદ તો કરતો નહીં કરજે જીવનમાં તો બધું જીવનમાં, કુછંદ તો કરતો નહીં

છે હસ્તી તારી જેના આધારે, જાણવું તું એ ભૂલતો નહીં

દુઃખદર્દ તો છે અંગ જીવનનું, જગમાં તમાશા એને બનાવતો નહીં

આવ્યો જગમાં જ્યાં એકલો, સાથ કે સાથીની રાહ જોતો નહીં

ભડકે બળે છે જ્યાં હૈયું તારું, વેરનો અગ્નિ પ્રગટાવતો નહીં

જાણવા જેવું જાણજે બધું, જીવનમાં વિવેક તો વીસરતો નહીં

દિ દુનિયામાં વાસ તો છે તારો, કાયમનો મુકામ એને ગણતો નહીં

અવાજ વિનાની વાતો ભલે માનવ ના જાણે, પ્રભુ જાણ્યા વિના રહેશે નહીં

ભવસાગરમાં છે હોડી તારી, પ્રભુના ભાવવિહોણો રહેતો નહીં

સુખસમૃદ્ધિને સાધવા, કસર જીવનમાં તો એમાં રાખતો નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


કરજે જીવનમાં તો બધું જીવનમાં, કુછંદ તો કરતો નહીં

છે હસ્તી તારી જેના આધારે, જાણવું તું એ ભૂલતો નહીં

દુઃખદર્દ તો છે અંગ જીવનનું, જગમાં તમાશા એને બનાવતો નહીં

આવ્યો જગમાં જ્યાં એકલો, સાથ કે સાથીની રાહ જોતો નહીં

ભડકે બળે છે જ્યાં હૈયું તારું, વેરનો અગ્નિ પ્રગટાવતો નહીં

જાણવા જેવું જાણજે બધું, જીવનમાં વિવેક તો વીસરતો નહીં

દિ દુનિયામાં વાસ તો છે તારો, કાયમનો મુકામ એને ગણતો નહીં

અવાજ વિનાની વાતો ભલે માનવ ના જાણે, પ્રભુ જાણ્યા વિના રહેશે નહીં

ભવસાગરમાં છે હોડી તારી, પ્રભુના ભાવવિહોણો રહેતો નહીં

સુખસમૃદ્ધિને સાધવા, કસર જીવનમાં તો એમાં રાખતો નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karajē jīvanamāṁ tō badhuṁ jīvanamāṁ, kuchaṁda tō karatō nahīṁ

chē hastī tārī jēnā ādhārē, jāṇavuṁ tuṁ ē bhūlatō nahīṁ

duḥkhadarda tō chē aṁga jīvananuṁ, jagamāṁ tamāśā ēnē banāvatō nahīṁ

āvyō jagamāṁ jyāṁ ēkalō, sātha kē sāthīnī rāha jōtō nahīṁ

bhaḍakē balē chē jyāṁ haiyuṁ tāruṁ, vēranō agni pragaṭāvatō nahīṁ

jāṇavā jēvuṁ jāṇajē badhuṁ, jīvanamāṁ vivēka tō vīsaratō nahīṁ

di duniyāmāṁ vāsa tō chē tārō, kāyamanō mukāma ēnē gaṇatō nahīṁ

avāja vinānī vātō bhalē mānava nā jāṇē, prabhu jāṇyā vinā rahēśē nahīṁ

bhavasāgaramāṁ chē hōḍī tārī, prabhunā bhāvavihōṇō rahētō nahīṁ

sukhasamr̥ddhinē sādhavā, kasara jīvanamāṁ tō ēmāṁ rākhatō nahīṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8181 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...817681778178...Last