Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8237 | Date: 22-Oct-1999
રહી જાશે, રહી જાશે એ, વેરનાં મૂળ હૈયામાં ફૂટયા વિના ના રહેશે
Rahī jāśē, rahī jāśē ē, vēranāṁ mūla haiyāmāṁ phūṭayā vinā nā rahēśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8237 | Date: 22-Oct-1999

રહી જાશે, રહી જાશે એ, વેરનાં મૂળ હૈયામાં ફૂટયા વિના ના રહેશે

  No Audio

rahī jāśē, rahī jāśē ē, vēranāṁ mūla haiyāmāṁ phūṭayā vinā nā rahēśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-10-22 1999-10-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17224 રહી જાશે, રહી જાશે એ, વેરનાં મૂળ હૈયામાં ફૂટયા વિના ના રહેશે રહી જાશે, રહી જાશે એ, વેરનાં મૂળ હૈયામાં ફૂટયા વિના ના રહેશે

પ્રેમના અંકુરો ફૂટયા જ્યાં હૈયામાં, છોડ બન્યા વિના એ તો ના રહેશે

ઇચ્છાનો છોડ વધ્યો જ્યાં દિલમાં, જીવન હચમચ્યા વિના ના રહેશે

કરીશ પૂરુષાર્થની સ્થાપના જીવનમાં, ફળ એનાં જીવનમાં મળ્યા વિના ના રહેશે

લાગ્યો ચરિત્રને ડાઘ જ્યાં જીવનમાં, કિંમત જીવનની કોડીની એમાં તો થાશે

જીવન ડૂબ્યું જ્યાં પ્રભુભક્તિમાં, પ્રભુમિલન એમાં તો સહેલું બનશે

હટી ગયા શંકાના કણો જ્યાં હૈયામાંથી, જીવન ભવ્ય એમાં તો બનશે

ઈર્ષ્યાનો છોડ વધ્યો જ્યાં દિલમાં, જીવન બળ્યા વિના ના એમાં રહેશે

સરળતાના ભાવો જાગ્યા ને ટક્યા હૈયામાં, જીવન તો સરળ એમાં બનશે

નિર્મળતા પ્રવેશી અને વસી જ્યાં હૈયામાં, ધામ પ્રભુનું તો એ બનશે
View Original Increase Font Decrease Font


રહી જાશે, રહી જાશે એ, વેરનાં મૂળ હૈયામાં ફૂટયા વિના ના રહેશે

પ્રેમના અંકુરો ફૂટયા જ્યાં હૈયામાં, છોડ બન્યા વિના એ તો ના રહેશે

ઇચ્છાનો છોડ વધ્યો જ્યાં દિલમાં, જીવન હચમચ્યા વિના ના રહેશે

કરીશ પૂરુષાર્થની સ્થાપના જીવનમાં, ફળ એનાં જીવનમાં મળ્યા વિના ના રહેશે

લાગ્યો ચરિત્રને ડાઘ જ્યાં જીવનમાં, કિંમત જીવનની કોડીની એમાં તો થાશે

જીવન ડૂબ્યું જ્યાં પ્રભુભક્તિમાં, પ્રભુમિલન એમાં તો સહેલું બનશે

હટી ગયા શંકાના કણો જ્યાં હૈયામાંથી, જીવન ભવ્ય એમાં તો બનશે

ઈર્ષ્યાનો છોડ વધ્યો જ્યાં દિલમાં, જીવન બળ્યા વિના ના એમાં રહેશે

સરળતાના ભાવો જાગ્યા ને ટક્યા હૈયામાં, જીવન તો સરળ એમાં બનશે

નિર્મળતા પ્રવેશી અને વસી જ્યાં હૈયામાં, ધામ પ્રભુનું તો એ બનશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahī jāśē, rahī jāśē ē, vēranāṁ mūla haiyāmāṁ phūṭayā vinā nā rahēśē

prēmanā aṁkurō phūṭayā jyāṁ haiyāmāṁ, chōḍa banyā vinā ē tō nā rahēśē

icchānō chōḍa vadhyō jyāṁ dilamāṁ, jīvana hacamacyā vinā nā rahēśē

karīśa pūruṣārthanī sthāpanā jīvanamāṁ, phala ēnāṁ jīvanamāṁ malyā vinā nā rahēśē

lāgyō caritranē ḍāgha jyāṁ jīvanamāṁ, kiṁmata jīvananī kōḍīnī ēmāṁ tō thāśē

jīvana ḍūbyuṁ jyāṁ prabhubhaktimāṁ, prabhumilana ēmāṁ tō sahēluṁ banaśē

haṭī gayā śaṁkānā kaṇō jyāṁ haiyāmāṁthī, jīvana bhavya ēmāṁ tō banaśē

īrṣyānō chōḍa vadhyō jyāṁ dilamāṁ, jīvana balyā vinā nā ēmāṁ rahēśē

saralatānā bhāvō jāgyā nē ṭakyā haiyāmāṁ, jīvana tō sarala ēmāṁ banaśē

nirmalatā pravēśī anē vasī jyāṁ haiyāmāṁ, dhāma prabhunuṁ tō ē banaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8237 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...823382348235...Last