Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8239 | Date: 25-Oct-1999
ધીરે ધીરે, હસતા હસતા માડી, કસોટી અમારી તું લેતી રહી
Dhīrē dhīrē, hasatā hasatā māḍī, kasōṭī amārī tuṁ lētī rahī

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 8239 | Date: 25-Oct-1999

ધીરે ધીરે, હસતા હસતા માડી, કસોટી અમારી તું લેતી રહી

  No Audio

dhīrē dhīrē, hasatā hasatā māḍī, kasōṭī amārī tuṁ lētī rahī

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1999-10-25 1999-10-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17226 ધીરે ધીરે, હસતા હસતા માડી, કસોટી અમારી તું લેતી રહી ધીરે ધીરે, હસતા હસતા માડી, કસોટી અમારી તું લેતી રહી

દેતા રહ્યા કસોટી અમે, જાન અમારી એમાં તો નીકળતી રહી

શક્તિવિહોણા અમે રે માડી, અમારા અહંને શક્તિ અમે સમજી લીધી

સંતોના વચનો સાંભળ્યાં ઘણાં, દુષ્ટ બુદ્ધિ ના અમે તો ત્યજી

આકર્ષાયા જીવનની ઝાકઝમાળથી, ના વિવેકબુદ્ધિ તો અમને સૂઝી

દુઃખદર્દે નાખ્યા ધામા તો હૈયે, સ્મરણ તારું ગઈ એ વીસરાવી

ના કરવાનાં કર્મો રહ્યા કરતા, ચાલ કર્મોની તો ના સમજાણી

ફેરવી નજર ચારે દિશામાં, તેજ કિરણ પર દૃષ્ટિ ના પડી

અદ્ભુત છે જગ રચના તારી, કર્મોની અદ્ભુત જાળ બિછાવી

કરી દયા સાચવજે અમને, કરતી ના કોઈ કસોટી અમારી આકરી
View Original Increase Font Decrease Font


ધીરે ધીરે, હસતા હસતા માડી, કસોટી અમારી તું લેતી રહી

દેતા રહ્યા કસોટી અમે, જાન અમારી એમાં તો નીકળતી રહી

શક્તિવિહોણા અમે રે માડી, અમારા અહંને શક્તિ અમે સમજી લીધી

સંતોના વચનો સાંભળ્યાં ઘણાં, દુષ્ટ બુદ્ધિ ના અમે તો ત્યજી

આકર્ષાયા જીવનની ઝાકઝમાળથી, ના વિવેકબુદ્ધિ તો અમને સૂઝી

દુઃખદર્દે નાખ્યા ધામા તો હૈયે, સ્મરણ તારું ગઈ એ વીસરાવી

ના કરવાનાં કર્મો રહ્યા કરતા, ચાલ કર્મોની તો ના સમજાણી

ફેરવી નજર ચારે દિશામાં, તેજ કિરણ પર દૃષ્ટિ ના પડી

અદ્ભુત છે જગ રચના તારી, કર્મોની અદ્ભુત જાળ બિછાવી

કરી દયા સાચવજે અમને, કરતી ના કોઈ કસોટી અમારી આકરી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dhīrē dhīrē, hasatā hasatā māḍī, kasōṭī amārī tuṁ lētī rahī

dētā rahyā kasōṭī amē, jāna amārī ēmāṁ tō nīkalatī rahī

śaktivihōṇā amē rē māḍī, amārā ahaṁnē śakti amē samajī līdhī

saṁtōnā vacanō sāṁbhalyāṁ ghaṇāṁ, duṣṭa buddhi nā amē tō tyajī

ākarṣāyā jīvananī jhākajhamālathī, nā vivēkabuddhi tō amanē sūjhī

duḥkhadardē nākhyā dhāmā tō haiyē, smaraṇa tāruṁ gaī ē vīsarāvī

nā karavānāṁ karmō rahyā karatā, cāla karmōnī tō nā samajāṇī

phēravī najara cārē diśāmāṁ, tēja kiraṇa para dr̥ṣṭi nā paḍī

adbhuta chē jaga racanā tārī, karmōnī adbhuta jāla bichāvī

karī dayā sācavajē amanē, karatī nā kōī kasōṭī amārī ākarī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8239 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...823682378238...Last