1999-11-03
1999-11-03
1999-11-03
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17231
વાત કોને જઈને કહીએ, કહેતાં પણ શરમ અનુભવીએ
વાત કોને જઈને કહીએ, કહેતાં પણ શરમ અનુભવીએ
હાથનાં કર્યાં જ્યાં હૈયે વાગે, કોઠીમાં મોં નાખીને તો રડીએ
ધામે ધામે ના ભક્ત બનીએ, લોભલાલચમાં રઘવાયા ના બનીએ
પડીને મનના બીમાર, તનથી બીમાર પડીએ, એ કોને જઈને કહીએ
મનના ઉપાડા મનમાં સંઘરીને, ના બહાર એને આવવા દઈએ
અંતરની વેદના અંતરમાં સમાતાં, બહાર હસતા ને હસતા રહીએ
વેરઝેરથી હોય ભલે હૈયું ભર્યું, ના મુખ પર એને આવવા દઈએ
છે અંતરનો સાક્ષી અંતરમાં, છેતરવા પણ એને, કોશિશો કરીએ
આવા ને આવા દંભી છીએ અમે, જીવનમાં દંભ ના અમે છોડીએ
દંભી રહ્યા છીએ અને છીએ, આ વાત કોને જઈને અમે કહીએ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
વાત કોને જઈને કહીએ, કહેતાં પણ શરમ અનુભવીએ
હાથનાં કર્યાં જ્યાં હૈયે વાગે, કોઠીમાં મોં નાખીને તો રડીએ
ધામે ધામે ના ભક્ત બનીએ, લોભલાલચમાં રઘવાયા ના બનીએ
પડીને મનના બીમાર, તનથી બીમાર પડીએ, એ કોને જઈને કહીએ
મનના ઉપાડા મનમાં સંઘરીને, ના બહાર એને આવવા દઈએ
અંતરની વેદના અંતરમાં સમાતાં, બહાર હસતા ને હસતા રહીએ
વેરઝેરથી હોય ભલે હૈયું ભર્યું, ના મુખ પર એને આવવા દઈએ
છે અંતરનો સાક્ષી અંતરમાં, છેતરવા પણ એને, કોશિશો કરીએ
આવા ને આવા દંભી છીએ અમે, જીવનમાં દંભ ના અમે છોડીએ
દંભી રહ્યા છીએ અને છીએ, આ વાત કોને જઈને અમે કહીએ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
vāta kōnē jaīnē kahīē, kahētāṁ paṇa śarama anubhavīē
hāthanāṁ karyāṁ jyāṁ haiyē vāgē, kōṭhīmāṁ mōṁ nākhīnē tō raḍīē
dhāmē dhāmē nā bhakta banīē, lōbhalālacamāṁ raghavāyā nā banīē
paḍīnē mananā bīmāra, tanathī bīmāra paḍīē, ē kōnē jaīnē kahīē
mananā upāḍā manamāṁ saṁgharīnē, nā bahāra ēnē āvavā daīē
aṁtaranī vēdanā aṁtaramāṁ samātāṁ, bahāra hasatā nē hasatā rahīē
vērajhērathī hōya bhalē haiyuṁ bharyuṁ, nā mukha para ēnē āvavā daīē
chē aṁtaranō sākṣī aṁtaramāṁ, chētaravā paṇa ēnē, kōśiśō karīē
āvā nē āvā daṁbhī chīē amē, jīvanamāṁ daṁbha nā amē chōḍīē
daṁbhī rahyā chīē anē chīē, ā vāta kōnē jaīnē amē kahīē
|
|