1999-11-03
1999-11-03
1999-11-03
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17233
આંખમાંથી જ્યાં અમી વરસે, હૈયું જ્યાં એને ઝીલતું જાય
આંખમાંથી જ્યાં અમી વરસે, હૈયું જ્યાં એને ઝીલતું જાય
છે રે એ તો (2) મહોબતની પહેલી શરૂઆત
યાદે યાદે તસ્વીર એની જાગે, હૈયે ઝંખના એની જાગતી જાય
વિચારોને એના વિચારોનાં સ્પંદનો ઝીલવા, હૈયું ઝંખતું જાય
વિચારોની ભીંસ વધે જ્યાં, રંગીન સપનાં દેખાડતું જાય
આંખ સામેથી ખસે ના જ્યાં, એ મૂર્તિ હસતી ને હસતી એ જાય
યાદે યાદે જ્યાં એની, ધડકન હૈયાની તો વધતી ને વધતી જાય
આવે વિચાર એના વિરહના, હૈયું બેચેન એમાં તો થઈ જાય
શ્વાસે શ્વાસે લાગે સમીપતા, ગરમી તો એમાં અનુભવાય
લાગે સ્વર્ગ એના વિના સૂનું, ભાવો હૈયામાં એવા અનુભવાય
હૈયે અવાજ જ્યાં એના સંભળાય, હૈયું આનંદમાં તરબોળ બની જાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
આંખમાંથી જ્યાં અમી વરસે, હૈયું જ્યાં એને ઝીલતું જાય
છે રે એ તો (2) મહોબતની પહેલી શરૂઆત
યાદે યાદે તસ્વીર એની જાગે, હૈયે ઝંખના એની જાગતી જાય
વિચારોને એના વિચારોનાં સ્પંદનો ઝીલવા, હૈયું ઝંખતું જાય
વિચારોની ભીંસ વધે જ્યાં, રંગીન સપનાં દેખાડતું જાય
આંખ સામેથી ખસે ના જ્યાં, એ મૂર્તિ હસતી ને હસતી એ જાય
યાદે યાદે જ્યાં એની, ધડકન હૈયાની તો વધતી ને વધતી જાય
આવે વિચાર એના વિરહના, હૈયું બેચેન એમાં તો થઈ જાય
શ્વાસે શ્વાસે લાગે સમીપતા, ગરમી તો એમાં અનુભવાય
લાગે સ્વર્ગ એના વિના સૂનું, ભાવો હૈયામાં એવા અનુભવાય
હૈયે અવાજ જ્યાં એના સંભળાય, હૈયું આનંદમાં તરબોળ બની જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
āṁkhamāṁthī jyāṁ amī varasē, haiyuṁ jyāṁ ēnē jhīlatuṁ jāya
chē rē ē tō (2) mahōbatanī pahēlī śarūāta
yādē yādē tasvīra ēnī jāgē, haiyē jhaṁkhanā ēnī jāgatī jāya
vicārōnē ēnā vicārōnāṁ spaṁdanō jhīlavā, haiyuṁ jhaṁkhatuṁ jāya
vicārōnī bhīṁsa vadhē jyāṁ, raṁgīna sapanāṁ dēkhāḍatuṁ jāya
āṁkha sāmēthī khasē nā jyāṁ, ē mūrti hasatī nē hasatī ē jāya
yādē yādē jyāṁ ēnī, dhaḍakana haiyānī tō vadhatī nē vadhatī jāya
āvē vicāra ēnā virahanā, haiyuṁ bēcēna ēmāṁ tō thaī jāya
śvāsē śvāsē lāgē samīpatā, garamī tō ēmāṁ anubhavāya
lāgē svarga ēnā vinā sūnuṁ, bhāvō haiyāmāṁ ēvā anubhavāya
haiyē avāja jyāṁ ēnā saṁbhalāya, haiyuṁ ānaṁdamāṁ tarabōla banī jāya
|
|