Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8251 | Date: 12-Nov-1999
કરશે કસોટી કુદરત જીવનમાં તો જ્યારે, સંસ્કાર એના બોલી ઊઠશે
Karaśē kasōṭī kudarata jīvanamāṁ tō jyārē, saṁskāra ēnā bōlī ūṭhaśē

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

Hymn No. 8251 | Date: 12-Nov-1999

કરશે કસોટી કુદરત જીવનમાં તો જ્યારે, સંસ્કાર એના બોલી ઊઠશે

  No Audio

karaśē kasōṭī kudarata jīvanamāṁ tō jyārē, saṁskāra ēnā bōlī ūṭhaśē

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

1999-11-12 1999-11-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17238 કરશે કસોટી કુદરત જીવનમાં તો જ્યારે, સંસ્કાર એના બોલી ઊઠશે કરશે કસોટી કુદરત જીવનમાં તો જ્યારે, સંસ્કાર એના બોલી ઊઠશે

પાળી-પોષી હશે વૃત્તિઓ જેવી જીવનમાં, સ્વભાવ એનો એવો બનશે

ટકરાશે ભાવો ને વૃત્તિઓ જ્યાં દિલમાં, મનની શાંતિ એ હરી લેશે

સ્થિર નથી ભાવો ને વૃત્તિ, જીવનમાં ટકરાતી ને ટકરાતી એ તો રહેશે

દુર્ગમ છે સ્થિરતાના પહાડ ચડવા તો એના જીવનમાં, મુશ્કેલ એ તો થશે

ટકરાતાં ને ટકરાતાં તો જ્યાં એ તો રહેશે, મુશ્કેલી ઊભી એ તો કરશે

બન્યા જ્યાં સ્થિર એ તો જીવનમાં, સંસ્કાર એમાં તો ખીલી ઊઠશે

પથ જીવનના તો છે ના બંને વિના ખાલી, એની સાથે ચાલવું પડશે

કહેવાય છે જીવનસંગ્રામ જીવનનો એટલે, હરેક સંગ્રામ લડવો પડશે

થાતી ને થાતી કસોટી જીવનમાં રહેશે, સંસ્કાર એમાં તો બોલતા જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


કરશે કસોટી કુદરત જીવનમાં તો જ્યારે, સંસ્કાર એના બોલી ઊઠશે

પાળી-પોષી હશે વૃત્તિઓ જેવી જીવનમાં, સ્વભાવ એનો એવો બનશે

ટકરાશે ભાવો ને વૃત્તિઓ જ્યાં દિલમાં, મનની શાંતિ એ હરી લેશે

સ્થિર નથી ભાવો ને વૃત્તિ, જીવનમાં ટકરાતી ને ટકરાતી એ તો રહેશે

દુર્ગમ છે સ્થિરતાના પહાડ ચડવા તો એના જીવનમાં, મુશ્કેલ એ તો થશે

ટકરાતાં ને ટકરાતાં તો જ્યાં એ તો રહેશે, મુશ્કેલી ઊભી એ તો કરશે

બન્યા જ્યાં સ્થિર એ તો જીવનમાં, સંસ્કાર એમાં તો ખીલી ઊઠશે

પથ જીવનના તો છે ના બંને વિના ખાલી, એની સાથે ચાલવું પડશે

કહેવાય છે જીવનસંગ્રામ જીવનનો એટલે, હરેક સંગ્રામ લડવો પડશે

થાતી ને થાતી કસોટી જીવનમાં રહેશે, સંસ્કાર એમાં તો બોલતા જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karaśē kasōṭī kudarata jīvanamāṁ tō jyārē, saṁskāra ēnā bōlī ūṭhaśē

pālī-pōṣī haśē vr̥ttiō jēvī jīvanamāṁ, svabhāva ēnō ēvō banaśē

ṭakarāśē bhāvō nē vr̥ttiō jyāṁ dilamāṁ, mananī śāṁti ē harī lēśē

sthira nathī bhāvō nē vr̥tti, jīvanamāṁ ṭakarātī nē ṭakarātī ē tō rahēśē

durgama chē sthiratānā pahāḍa caḍavā tō ēnā jīvanamāṁ, muśkēla ē tō thaśē

ṭakarātāṁ nē ṭakarātāṁ tō jyāṁ ē tō rahēśē, muśkēlī ūbhī ē tō karaśē

banyā jyāṁ sthira ē tō jīvanamāṁ, saṁskāra ēmāṁ tō khīlī ūṭhaśē

patha jīvananā tō chē nā baṁnē vinā khālī, ēnī sāthē cālavuṁ paḍaśē

kahēvāya chē jīvanasaṁgrāma jīvananō ēṭalē, harēka saṁgrāma laḍavō paḍaśē

thātī nē thātī kasōṭī jīvanamāṁ rahēśē, saṁskāra ēmāṁ tō bōlatā jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8251 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...824882498250...Last