Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8308 | Date: 13-Dec-1999
દી ઉગેને દી આથમે, તારાં કર્મોની ખેતી વધતી ને વધતી જાય છે
Dī ugēnē dī āthamē, tārāṁ karmōnī khētī vadhatī nē vadhatī jāya chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8308 | Date: 13-Dec-1999

દી ઉગેને દી આથમે, તારાં કર્મોની ખેતી વધતી ને વધતી જાય છે

  No Audio

dī ugēnē dī āthamē, tārāṁ karmōnī khētī vadhatī nē vadhatī jāya chē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1999-12-13 1999-12-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17295 દી ઉગેને દી આથમે, તારાં કર્મોની ખેતી વધતી ને વધતી જાય છે દી ઉગેને દી આથમે, તારાં કર્મોની ખેતી વધતી ને વધતી જાય છે

તું ચાહે ના ચાહે, રહેશે મળતાં ફળ એનાં સારાં કે ખરાબ મળતાં તો જાય છે

અટકી નથી ખેતી એની રોજ ને રોજ, ખેતી એની વધતી ને વધતી જાય છે

લણતો ને લણતો રહ્યો પાક તું એના, જનમોજનમ પામતો ને પામતો જાય છે

ભૂલ્યો કંઈક પાક સંબંધોના જીવનમાં શાને, પાક સંબંધોના યાદ રાખતો જાય છે

મળતા રહ્યા પાક સંબંધોના, સંબંધોના પાક એમાં વધતા ને વઘતા જાય છે

સુખદુઃખ તો છે ઊપજ એની, એમાં ને એમાં શાને બંધાતો ને બંધાતો જાય છે

લણી લણી પાક ચિંતાનો, શાને એના ભાર નીચે દબાતો ને દબાતો જાય છે

સુખદુઃખ તો છે વિભાગ એવા ફળના, તું ને તું ભોક્તા એનો બનતો જાય છે

કર્મની ખેતી તો થાતી ને થાતી જાય છે, જીવન એમાં ને એમાં વીતતું જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


દી ઉગેને દી આથમે, તારાં કર્મોની ખેતી વધતી ને વધતી જાય છે

તું ચાહે ના ચાહે, રહેશે મળતાં ફળ એનાં સારાં કે ખરાબ મળતાં તો જાય છે

અટકી નથી ખેતી એની રોજ ને રોજ, ખેતી એની વધતી ને વધતી જાય છે

લણતો ને લણતો રહ્યો પાક તું એના, જનમોજનમ પામતો ને પામતો જાય છે

ભૂલ્યો કંઈક પાક સંબંધોના જીવનમાં શાને, પાક સંબંધોના યાદ રાખતો જાય છે

મળતા રહ્યા પાક સંબંધોના, સંબંધોના પાક એમાં વધતા ને વઘતા જાય છે

સુખદુઃખ તો છે ઊપજ એની, એમાં ને એમાં શાને બંધાતો ને બંધાતો જાય છે

લણી લણી પાક ચિંતાનો, શાને એના ભાર નીચે દબાતો ને દબાતો જાય છે

સુખદુઃખ તો છે વિભાગ એવા ફળના, તું ને તું ભોક્તા એનો બનતો જાય છે

કર્મની ખેતી તો થાતી ને થાતી જાય છે, જીવન એમાં ને એમાં વીતતું જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dī ugēnē dī āthamē, tārāṁ karmōnī khētī vadhatī nē vadhatī jāya chē

tuṁ cāhē nā cāhē, rahēśē malatāṁ phala ēnāṁ sārāṁ kē kharāba malatāṁ tō jāya chē

aṭakī nathī khētī ēnī rōja nē rōja, khētī ēnī vadhatī nē vadhatī jāya chē

laṇatō nē laṇatō rahyō pāka tuṁ ēnā, janamōjanama pāmatō nē pāmatō jāya chē

bhūlyō kaṁīka pāka saṁbaṁdhōnā jīvanamāṁ śānē, pāka saṁbaṁdhōnā yāda rākhatō jāya chē

malatā rahyā pāka saṁbaṁdhōnā, saṁbaṁdhōnā pāka ēmāṁ vadhatā nē vaghatā jāya chē

sukhaduḥkha tō chē ūpaja ēnī, ēmāṁ nē ēmāṁ śānē baṁdhātō nē baṁdhātō jāya chē

laṇī laṇī pāka ciṁtānō, śānē ēnā bhāra nīcē dabātō nē dabātō jāya chē

sukhaduḥkha tō chē vibhāga ēvā phalanā, tuṁ nē tuṁ bhōktā ēnō banatō jāya chē

karmanī khētī tō thātī nē thātī jāya chē, jīvana ēmāṁ nē ēmāṁ vītatuṁ jāya chē
English Explanation Increase Font Decrease Font


Karma- Means action. Every living being has to do karma as long as they live. Eating, sleeping, breathing even thinking and many other things we do are our karma. With every karma there is a reward attached. But the reward is not in our hands.

So here kaka says...

Every day of your life you do your karma and the accounts of it are maintained.

The balance of your account is being carried forward since many of your past lives

With every passing day, you keep adding more karmas to that account.

Happiness and sorrow are the results (fruit) of your action (karma)

Whether you like it or not, you will have to bear the fruits of your action.

Attachment to the result (fruit) will lead to distress and fear

So don't attach yourself to the result. Instead, exercising control over your action because that is the only thing you truly have any control over.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8308 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...830583068307...Last