Hymn No. 8311 | Date: 16-Dec-1999
લાગી રે મનડાને, તનડાની રે માયા, થઈ શરૂ ત્યાંથી રે ઉપાધિ
lāgī rē manaḍānē, tanaḍānī rē māyā, thaī śarū tyāṁthī rē upādhi
મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
(Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)
1999-12-16
1999-12-16
1999-12-16
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17298
લાગી રે મનડાને, તનડાની રે માયા, થઈ શરૂ ત્યાંથી રે ઉપાધિ
લાગી રે મનડાને, તનડાની રે માયા, થઈ શરૂ ત્યાંથી રે ઉપાધિ
આવ્યું રે તનડું જગમાં, કર્યો મનડાએ વાસ એમાં, પ્રીત એમાં એ બંધાણી
પ્રીતની રે જાળ, હતી એ માયાની રે માયા, ના એ તો ત્યારે સમજાણી
બન્યું રોગિષ્ઠ તો જ્યાં મન, દીધી તનડાને એણે રોગની લહાણી
બાંધી ને છોડી અનેક તનડાં સાથે પ્રીતિ હતી આ તનડાને પ્રીત અજાણી,
મનડાની પહોંચને પહોંચી ના શકર્યું તનડું, તાણ એમાંથી તો સરજાણી
કાયાને માયા નથી કોઈ કાયાની, જાય એ તો જ્યાં જાય મનડું એને તાણી
મનડાના વાસથી તનડાને પ્રીત બંધાણી, નથી એ આ જનમથી પુરાણી
મનડાને તનડાની માયા એવી બંધાણી, જીવનમાં તોડવી ના તોડાતી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
લાગી રે મનડાને, તનડાની રે માયા, થઈ શરૂ ત્યાંથી રે ઉપાધિ
આવ્યું રે તનડું જગમાં, કર્યો મનડાએ વાસ એમાં, પ્રીત એમાં એ બંધાણી
પ્રીતની રે જાળ, હતી એ માયાની રે માયા, ના એ તો ત્યારે સમજાણી
બન્યું રોગિષ્ઠ તો જ્યાં મન, દીધી તનડાને એણે રોગની લહાણી
બાંધી ને છોડી અનેક તનડાં સાથે પ્રીતિ હતી આ તનડાને પ્રીત અજાણી,
મનડાની પહોંચને પહોંચી ના શકર્યું તનડું, તાણ એમાંથી તો સરજાણી
કાયાને માયા નથી કોઈ કાયાની, જાય એ તો જ્યાં જાય મનડું એને તાણી
મનડાના વાસથી તનડાને પ્રીત બંધાણી, નથી એ આ જનમથી પુરાણી
મનડાને તનડાની માયા એવી બંધાણી, જીવનમાં તોડવી ના તોડાતી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
lāgī rē manaḍānē, tanaḍānī rē māyā, thaī śarū tyāṁthī rē upādhi
āvyuṁ rē tanaḍuṁ jagamāṁ, karyō manaḍāē vāsa ēmāṁ, prīta ēmāṁ ē baṁdhāṇī
prītanī rē jāla, hatī ē māyānī rē māyā, nā ē tō tyārē samajāṇī
banyuṁ rōgiṣṭha tō jyāṁ mana, dīdhī tanaḍānē ēṇē rōganī lahāṇī
bāṁdhī nē chōḍī anēka tanaḍāṁ sāthē prīti hatī ā tanaḍānē prīta ajāṇī,
manaḍānī pahōṁcanē pahōṁcī nā śakaryuṁ tanaḍuṁ, tāṇa ēmāṁthī tō sarajāṇī
kāyānē māyā nathī kōī kāyānī, jāya ē tō jyāṁ jāya manaḍuṁ ēnē tāṇī
manaḍānā vāsathī tanaḍānē prīta baṁdhāṇī, nathī ē ā janamathī purāṇī
manaḍānē tanaḍānī māyā ēvī baṁdhāṇī, jīvanamāṁ tōḍavī nā tōḍātī
|