Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8316 | Date: 19-Dec-1999
હતી રાહ મારી સાચી કે ખોટી, હતી ના પાસે કોઈ જાણવાની જાણકારી
Hatī rāha mārī sācī kē khōṭī, hatī nā pāsē kōī jāṇavānī jāṇakārī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8316 | Date: 19-Dec-1999

હતી રાહ મારી સાચી કે ખોટી, હતી ના પાસે કોઈ જાણવાની જાણકારી

  No Audio

hatī rāha mārī sācī kē khōṭī, hatī nā pāsē kōī jāṇavānī jāṇakārī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-12-19 1999-12-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17303 હતી રાહ મારી સાચી કે ખોટી, હતી ના પાસે કોઈ જાણવાની જાણકારી હતી રાહ મારી સાચી કે ખોટી, હતી ના પાસે કોઈ જાણવાની જાણકારી

ચાલ્યો હતો એ રાહે ને રાહે, મળી ના હતી હૈયાને એમાં તો કોઈ શાંતિ

મળ્યાં ના હતાં દર્શન એમાં પ્રભુનાં, હતી ના પ્રભુપ્રેમની પ્યાસ બુઝાણી

આગ હૈયામાં અસંતોષની રહી ભભૂકતી, કાબૂમાં ના હતી એ તે આવી

ડૂબેલું હતું હૈયું મારામાં, અટકી ના હતી હૈયામાં તો મારાને મારાની મારામારી

સત્ય-અસત્યના છાંયડામાંથી થાતી હતી પસાર રાહ મારી, હતી ઉપાધિ એ વધારી

મનડું રહ્યું હતું તો જ્યાં ત્યાં ભટકી, છોડી ના હતી આદત એણે એની પુરાણી

દુઃખદર્દનું રે પોટલું, જીવનમાં તો બનતું ને બનતું રહ્યું હતું ભારી ને ભારી

પહોંચ્યો ના હતો મંઝિલની પાસે, દૂર ને દૂર રહી ગઈ હતી મંઝિલ તો મારી

અહં મારો હતો નડતો તો સમજદારીમાં, ત્યાં જીવનમાં સાચી સમજ ના આવી
View Original Increase Font Decrease Font


હતી રાહ મારી સાચી કે ખોટી, હતી ના પાસે કોઈ જાણવાની જાણકારી

ચાલ્યો હતો એ રાહે ને રાહે, મળી ના હતી હૈયાને એમાં તો કોઈ શાંતિ

મળ્યાં ના હતાં દર્શન એમાં પ્રભુનાં, હતી ના પ્રભુપ્રેમની પ્યાસ બુઝાણી

આગ હૈયામાં અસંતોષની રહી ભભૂકતી, કાબૂમાં ના હતી એ તે આવી

ડૂબેલું હતું હૈયું મારામાં, અટકી ના હતી હૈયામાં તો મારાને મારાની મારામારી

સત્ય-અસત્યના છાંયડામાંથી થાતી હતી પસાર રાહ મારી, હતી ઉપાધિ એ વધારી

મનડું રહ્યું હતું તો જ્યાં ત્યાં ભટકી, છોડી ના હતી આદત એણે એની પુરાણી

દુઃખદર્દનું રે પોટલું, જીવનમાં તો બનતું ને બનતું રહ્યું હતું ભારી ને ભારી

પહોંચ્યો ના હતો મંઝિલની પાસે, દૂર ને દૂર રહી ગઈ હતી મંઝિલ તો મારી

અહં મારો હતો નડતો તો સમજદારીમાં, ત્યાં જીવનમાં સાચી સમજ ના આવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hatī rāha mārī sācī kē khōṭī, hatī nā pāsē kōī jāṇavānī jāṇakārī

cālyō hatō ē rāhē nē rāhē, malī nā hatī haiyānē ēmāṁ tō kōī śāṁti

malyāṁ nā hatāṁ darśana ēmāṁ prabhunāṁ, hatī nā prabhuprēmanī pyāsa bujhāṇī

āga haiyāmāṁ asaṁtōṣanī rahī bhabhūkatī, kābūmāṁ nā hatī ē tē āvī

ḍūbēluṁ hatuṁ haiyuṁ mārāmāṁ, aṭakī nā hatī haiyāmāṁ tō mārānē mārānī mārāmārī

satya-asatyanā chāṁyaḍāmāṁthī thātī hatī pasāra rāha mārī, hatī upādhi ē vadhārī

manaḍuṁ rahyuṁ hatuṁ tō jyāṁ tyāṁ bhaṭakī, chōḍī nā hatī ādata ēṇē ēnī purāṇī

duḥkhadardanuṁ rē pōṭaluṁ, jīvanamāṁ tō banatuṁ nē banatuṁ rahyuṁ hatuṁ bhārī nē bhārī

pahōṁcyō nā hatō maṁjhilanī pāsē, dūra nē dūra rahī gaī hatī maṁjhila tō mārī

ahaṁ mārō hatō naḍatō tō samajadārīmāṁ, tyāṁ jīvanamāṁ sācī samaja nā āvī
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here Kaka says...

Sometimes we are unsure, if the path we chose, is right or wrong. And there is no way of knowing it either. And further kaka says that,

I have walked this path for some time now but.....

Haven't yet felt any peace in my heart.

Have still not seen the mother divine and my heart is still thirsty of her love divine.

My heart is still unsatisfied and unsettled and my emotion out of control

I still have not managed to get rid of the I, me, and mine.

I still am not able to identify the truth from untruth, which has increased complications in my life.

Yet my mind has not stopped wandering.

Still, my hardships in life have not reduced.

Yet I have not reached the destination in fact, the goal seems farther than before now

But eventually, you realize that till you don't get rid off your ego, you will not get clarity and the right understanding of life.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8316 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...831183128313...Last