1999-12-23
1999-12-23
1999-12-23
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17309
આ કરીશ તે કરીશ, આમ કરીશ ને તેમ કરીશ રહ્યો કરતો ને કરતો
આ કરીશ તે કરીશ, આમ કરીશ ને તેમ કરીશ રહ્યો કરતો ને કરતો
કર્યું ના કાંઈ પૂરું, રહ્યો સમય વીતતો, પિંજરામાં પુરાયેલ પંખી ઊડી ગયું
ઊડી ગયું, ઊડી ગયું એ તો ઊડી ગયું, પિંજરામાં પુરાયેલ પંખી તો ઊડી ગયું
હતું કેદ એ એક એક સળિયામાં, હતું પુરાયેલું કેદ એ સમયના પિંજરામાં
ના તોડી શક્યો કેદ એની, ના કાંઈ કર્યું પિંજરામાં પુરાયેલ પંખી ઊડી ગયું
પાંખો ફફડાવી એણે ઊડવા, ના દૂર જઈ શક્યું, ના પિંજરાને તોડી શક્યું
ખુદે રચેલ હતું ખુદનું પિંજરું, એમાં ને એમાં, કેદ બની એ પુરાયેલું હતું
દર્દ ભરી દિલમાં, બન્યું હતું ભારી એમાં, ના એમાં એ તો ઊડી શક્યું
હતી શક્તિ એની સીમિત, અસીમિત બનવાને બનવા મથી એ તો રહ્યું
સમયના સાણસામાંથી ના મુક્ત થયું, પિંજરામાં પુરાયેલ પંખી ઊડી ગયું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
આ કરીશ તે કરીશ, આમ કરીશ ને તેમ કરીશ રહ્યો કરતો ને કરતો
કર્યું ના કાંઈ પૂરું, રહ્યો સમય વીતતો, પિંજરામાં પુરાયેલ પંખી ઊડી ગયું
ઊડી ગયું, ઊડી ગયું એ તો ઊડી ગયું, પિંજરામાં પુરાયેલ પંખી તો ઊડી ગયું
હતું કેદ એ એક એક સળિયામાં, હતું પુરાયેલું કેદ એ સમયના પિંજરામાં
ના તોડી શક્યો કેદ એની, ના કાંઈ કર્યું પિંજરામાં પુરાયેલ પંખી ઊડી ગયું
પાંખો ફફડાવી એણે ઊડવા, ના દૂર જઈ શક્યું, ના પિંજરાને તોડી શક્યું
ખુદે રચેલ હતું ખુદનું પિંજરું, એમાં ને એમાં, કેદ બની એ પુરાયેલું હતું
દર્દ ભરી દિલમાં, બન્યું હતું ભારી એમાં, ના એમાં એ તો ઊડી શક્યું
હતી શક્તિ એની સીમિત, અસીમિત બનવાને બનવા મથી એ તો રહ્યું
સમયના સાણસામાંથી ના મુક્ત થયું, પિંજરામાં પુરાયેલ પંખી ઊડી ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
ā karīśa tē karīśa, āma karīśa nē tēma karīśa rahyō karatō nē karatō
karyuṁ nā kāṁī pūruṁ, rahyō samaya vītatō, piṁjarāmāṁ purāyēla paṁkhī ūḍī gayuṁ
ūḍī gayuṁ, ūḍī gayuṁ ē tō ūḍī gayuṁ, piṁjarāmāṁ purāyēla paṁkhī tō ūḍī gayuṁ
hatuṁ kēda ē ēka ēka saliyāmāṁ, hatuṁ purāyēluṁ kēda ē samayanā piṁjarāmāṁ
nā tōḍī śakyō kēda ēnī, nā kāṁī karyuṁ piṁjarāmāṁ purāyēla paṁkhī ūḍī gayuṁ
pāṁkhō phaphaḍāvī ēṇē ūḍavā, nā dūra jaī śakyuṁ, nā piṁjarānē tōḍī śakyuṁ
khudē racēla hatuṁ khudanuṁ piṁjaruṁ, ēmāṁ nē ēmāṁ, kēda banī ē purāyēluṁ hatuṁ
darda bharī dilamāṁ, banyuṁ hatuṁ bhārī ēmāṁ, nā ēmāṁ ē tō ūḍī śakyuṁ
hatī śakti ēnī sīmita, asīmita banavānē banavā mathī ē tō rahyuṁ
samayanā sāṇasāmāṁthī nā mukta thayuṁ, piṁjarāmāṁ purāyēla paṁkhī ūḍī gayuṁ
|