Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8325 | Date: 23-Dec-1999
છલકાય છે હૈયામાં જ્યાં સંતોષનો સાગર, જડયું જડતું નથી અસંતોષનું ત્યાં બિંદુ
Chalakāya chē haiyāmāṁ jyāṁ saṁtōṣanō sāgara, jaḍayuṁ jaḍatuṁ nathī asaṁtōṣanuṁ tyāṁ biṁdu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8325 | Date: 23-Dec-1999

છલકાય છે હૈયામાં જ્યાં સંતોષનો સાગર, જડયું જડતું નથી અસંતોષનું ત્યાં બિંદુ

  No Audio

chalakāya chē haiyāmāṁ jyāṁ saṁtōṣanō sāgara, jaḍayuṁ jaḍatuṁ nathī asaṁtōṣanuṁ tyāṁ biṁdu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-12-23 1999-12-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17312 છલકાય છે હૈયામાં જ્યાં સંતોષનો સાગર, જડયું જડતું નથી અસંતોષનું ત્યાં બિંદુ છલકાય છે હૈયામાં જ્યાં સંતોષનો સાગર, જડયું જડતું નથી અસંતોષનું ત્યાં બિંદુ

છલકાય છે નયનોમાં જ્યાં પ્રેમની અમીરસ પ્યાલી, ગોત્યું મળશે ના ત્યાં વેરનું બિંદુ

રક્ષાયેલા છે ગઢ જેના, વિવેકના સરદારોથી, તોડવા કાંગરા એના ફોગટ માથું ના ફોડવું

રાખી ધર્મની મંઝિલ લક્ષ્યમાં, ચાલે છે રાહ પર એની, મુસીબતોએ હથિયાર હેઠે મૂક્યું

સમજણ છલકાય છે હૈયામાંને મનમાં જેના, માયાનું એની પાસે તો કાંઈ ના વળ્યું

દુઃખદર્દમાં અન્યના ઊભા રહ્યા જે સહાયમાં, મસ્તક પ્રભુનું એની પાસે નમ્યું

હતાં હૈયાં વજ્ર જેવાં તો જેનાં, જિંદગીનાં તોફાનોએ, નૂકસાન ના એનું તો કર્યું

વસ્યા ના હતા નયનોમાં ને હૈયાંમાં ભેદ જેના, હસીખુશી સહુ એની પાસે આવ્યું

સત્ય ને અહિંસા રગેરગમાં જેના સમાયાં, જડે ના જીવનમાં જેના હિંસાનું તો બિંદુ

આચરણ જીવનમાં જેના આવાં રહ્યાં, ધર્મે તો એના ચરણનું તો બિંદુ પીધું
View Original Increase Font Decrease Font


છલકાય છે હૈયામાં જ્યાં સંતોષનો સાગર, જડયું જડતું નથી અસંતોષનું ત્યાં બિંદુ

છલકાય છે નયનોમાં જ્યાં પ્રેમની અમીરસ પ્યાલી, ગોત્યું મળશે ના ત્યાં વેરનું બિંદુ

રક્ષાયેલા છે ગઢ જેના, વિવેકના સરદારોથી, તોડવા કાંગરા એના ફોગટ માથું ના ફોડવું

રાખી ધર્મની મંઝિલ લક્ષ્યમાં, ચાલે છે રાહ પર એની, મુસીબતોએ હથિયાર હેઠે મૂક્યું

સમજણ છલકાય છે હૈયામાંને મનમાં જેના, માયાનું એની પાસે તો કાંઈ ના વળ્યું

દુઃખદર્દમાં અન્યના ઊભા રહ્યા જે સહાયમાં, મસ્તક પ્રભુનું એની પાસે નમ્યું

હતાં હૈયાં વજ્ર જેવાં તો જેનાં, જિંદગીનાં તોફાનોએ, નૂકસાન ના એનું તો કર્યું

વસ્યા ના હતા નયનોમાં ને હૈયાંમાં ભેદ જેના, હસીખુશી સહુ એની પાસે આવ્યું

સત્ય ને અહિંસા રગેરગમાં જેના સમાયાં, જડે ના જીવનમાં જેના હિંસાનું તો બિંદુ

આચરણ જીવનમાં જેના આવાં રહ્યાં, ધર્મે તો એના ચરણનું તો બિંદુ પીધું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chalakāya chē haiyāmāṁ jyāṁ saṁtōṣanō sāgara, jaḍayuṁ jaḍatuṁ nathī asaṁtōṣanuṁ tyāṁ biṁdu

chalakāya chē nayanōmāṁ jyāṁ prēmanī amīrasa pyālī, gōtyuṁ malaśē nā tyāṁ vēranuṁ biṁdu

rakṣāyēlā chē gaḍha jēnā, vivēkanā saradārōthī, tōḍavā kāṁgarā ēnā phōgaṭa māthuṁ nā phōḍavuṁ

rākhī dharmanī maṁjhila lakṣyamāṁ, cālē chē rāha para ēnī, musībatōē hathiyāra hēṭhē mūkyuṁ

samajaṇa chalakāya chē haiyāmāṁnē manamāṁ jēnā, māyānuṁ ēnī pāsē tō kāṁī nā valyuṁ

duḥkhadardamāṁ anyanā ūbhā rahyā jē sahāyamāṁ, mastaka prabhunuṁ ēnī pāsē namyuṁ

hatāṁ haiyāṁ vajra jēvāṁ tō jēnāṁ, jiṁdagīnāṁ tōphānōē, nūkasāna nā ēnuṁ tō karyuṁ

vasyā nā hatā nayanōmāṁ nē haiyāṁmāṁ bhēda jēnā, hasīkhuśī sahu ēnī pāsē āvyuṁ

satya nē ahiṁsā ragēragamāṁ jēnā samāyāṁ, jaḍē nā jīvanamāṁ jēnā hiṁsānuṁ tō biṁdu

ācaraṇa jīvanamāṁ jēnā āvāṁ rahyāṁ, dharmē tō ēnā caraṇanuṁ tō biṁdu pīdhuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8325 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...832083218322...Last