Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8326 | Date: 24-Dec-1999
દુઃખને કોઈ પાંખ નથી, નથી ઊડીને આવ્યું, નથી ઊડીને જવાનું
Duḥkhanē kōī pāṁkha nathī, nathī ūḍīnē āvyuṁ, nathī ūḍīnē javānuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8326 | Date: 24-Dec-1999

દુઃખને કોઈ પાંખ નથી, નથી ઊડીને આવ્યું, નથી ઊડીને જવાનું

  No Audio

duḥkhanē kōī pāṁkha nathī, nathī ūḍīnē āvyuṁ, nathī ūḍīnē javānuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-12-24 1999-12-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17313 દુઃખને કોઈ પાંખ નથી, નથી ઊડીને આવ્યું, નથી ઊડીને જવાનું દુઃખને કોઈ પાંખ નથી, નથી ઊડીને આવ્યું, નથી ઊડીને જવાનું

તારા આમંત્રણથી તો છે એ આવ્યું, સમજદારીથી તો એ તો જવાનું

ઇચ્છાઓના આક્રમણમાં જે નમ્યું, દુઃખ ત્યાં દોડી દોડી આવવાનું

બાંધ્યો ના બંધ ઇચ્છાઓ પર, જીવનમાં દ્વાર દુઃખનું ત્યાં ખુલવાનું

સમજદારીને નેવે મૂકી જેણે જીવનમાં, રાહ દુઃખ તો ત્યાં નથી જોવાનું

કલહ ને કંકાસથી ભર્યાં હૈયાં જેણે, જીવનમાં એ દુઃખી ને દુઃખી રહેવાનું

વાસનાઓ ને વાસનાઓ રહી ઊછળતી હૈયા, જીવનમાં એ દુઃખી ને દુઃખી થવાનું

વેરની વૃદ્ધિને ઈર્ષ્યાની જલન જો રહેશે વધતી, દુઃખી ને દુઃખી એ થાવનું

હસતા ને હસતા ભૂલ્યું રહેવાનું તો જે જીવનમાં, દુઃખી એ તો રહેવાનું

અંતરના આનંદને પામ્યો ના તો જે જીવનમાં, દુઃખી ને દુઃખી એ રહેવાનું
View Original Increase Font Decrease Font


દુઃખને કોઈ પાંખ નથી, નથી ઊડીને આવ્યું, નથી ઊડીને જવાનું

તારા આમંત્રણથી તો છે એ આવ્યું, સમજદારીથી તો એ તો જવાનું

ઇચ્છાઓના આક્રમણમાં જે નમ્યું, દુઃખ ત્યાં દોડી દોડી આવવાનું

બાંધ્યો ના બંધ ઇચ્છાઓ પર, જીવનમાં દ્વાર દુઃખનું ત્યાં ખુલવાનું

સમજદારીને નેવે મૂકી જેણે જીવનમાં, રાહ દુઃખ તો ત્યાં નથી જોવાનું

કલહ ને કંકાસથી ભર્યાં હૈયાં જેણે, જીવનમાં એ દુઃખી ને દુઃખી રહેવાનું

વાસનાઓ ને વાસનાઓ રહી ઊછળતી હૈયા, જીવનમાં એ દુઃખી ને દુઃખી થવાનું

વેરની વૃદ્ધિને ઈર્ષ્યાની જલન જો રહેશે વધતી, દુઃખી ને દુઃખી એ થાવનું

હસતા ને હસતા ભૂલ્યું રહેવાનું તો જે જીવનમાં, દુઃખી એ તો રહેવાનું

અંતરના આનંદને પામ્યો ના તો જે જીવનમાં, દુઃખી ને દુઃખી એ રહેવાનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duḥkhanē kōī pāṁkha nathī, nathī ūḍīnē āvyuṁ, nathī ūḍīnē javānuṁ

tārā āmaṁtraṇathī tō chē ē āvyuṁ, samajadārīthī tō ē tō javānuṁ

icchāōnā ākramaṇamāṁ jē namyuṁ, duḥkha tyāṁ dōḍī dōḍī āvavānuṁ

bāṁdhyō nā baṁdha icchāō para, jīvanamāṁ dvāra duḥkhanuṁ tyāṁ khulavānuṁ

samajadārīnē nēvē mūkī jēṇē jīvanamāṁ, rāha duḥkha tō tyāṁ nathī jōvānuṁ

kalaha nē kaṁkāsathī bharyāṁ haiyāṁ jēṇē, jīvanamāṁ ē duḥkhī nē duḥkhī rahēvānuṁ

vāsanāō nē vāsanāō rahī ūchalatī haiyā, jīvanamāṁ ē duḥkhī nē duḥkhī thavānuṁ

vēranī vr̥ddhinē īrṣyānī jalana jō rahēśē vadhatī, duḥkhī nē duḥkhī ē thāvanuṁ

hasatā nē hasatā bhūlyuṁ rahēvānuṁ tō jē jīvanamāṁ, duḥkhī ē tō rahēvānuṁ

aṁtaranā ānaṁdanē pāmyō nā tō jē jīvanamāṁ, duḥkhī nē duḥkhī ē rahēvānuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8326 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...832383248325...Last