Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8333 | Date: 31-Dec-1999
ઊડી જ્યાં ઈર્ષ્યાની એક ચિનગારી, હૈયું એમાં ભડભડ બળવા લાગ્યું
Ūḍī jyāṁ īrṣyānī ēka cinagārī, haiyuṁ ēmāṁ bhaḍabhaḍa balavā lāgyuṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 8333 | Date: 31-Dec-1999

ઊડી જ્યાં ઈર્ષ્યાની એક ચિનગારી, હૈયું એમાં ભડભડ બળવા લાગ્યું

  No Audio

ūḍī jyāṁ īrṣyānī ēka cinagārī, haiyuṁ ēmāṁ bhaḍabhaḍa balavā lāgyuṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1999-12-31 1999-12-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17320 ઊડી જ્યાં ઈર્ષ્યાની એક ચિનગારી, હૈયું એમાં ભડભડ બળવા લાગ્યું ઊડી જ્યાં ઈર્ષ્યાની એક ચિનગારી, હૈયું એમાં ભડભડ બળવા લાગ્યું

મળ્યું ના જ્યાં એને પ્રેમનું અજવાળું, બળી બળીને એમાં એ તો રાખ થયું

વિચારોનાં વમળોમાં જ્યાં એ ગૂંચવાયું, ચારે દિશાઓમાં નજર માંડી રહ્યું

સફળતાનું ચડાણ કપરું બન્યું, સફળતાના પગથિયેથી એ તો લપસ્યું

નિરાશાઓની આંધીમાં જ્યાં અટવાયું, જીવનમાં વિચલિત એમાં એ બન્યું

અગર-મગરના વમળમાં જ્યાં અટવાયું, જીવનમાં મારગ ના એ કાઢી શક્યું

ખૂટયું ખમીર જ્યાં એમાં તો જીવનમાં, દોષિત અન્યને તો એ ગણતું થયું

સારાસાર ને વિવેક જીવનમાં તો એ એમાં ને એમાં ચૂકતું ને ચૂકતું રહ્યું

અજંપો ને અજંપો વધતો ને વધતો ગયો જીવનમાં, જીવનની શક્તિ એમાં ખોતું ગયું

સમયસર ચેત્યા નહીં જ્યાં જીવનમાં, નાની ચિનગારીએ દાવાનળનું રૂપ ધર્યું
View Original Increase Font Decrease Font


ઊડી જ્યાં ઈર્ષ્યાની એક ચિનગારી, હૈયું એમાં ભડભડ બળવા લાગ્યું

મળ્યું ના જ્યાં એને પ્રેમનું અજવાળું, બળી બળીને એમાં એ તો રાખ થયું

વિચારોનાં વમળોમાં જ્યાં એ ગૂંચવાયું, ચારે દિશાઓમાં નજર માંડી રહ્યું

સફળતાનું ચડાણ કપરું બન્યું, સફળતાના પગથિયેથી એ તો લપસ્યું

નિરાશાઓની આંધીમાં જ્યાં અટવાયું, જીવનમાં વિચલિત એમાં એ બન્યું

અગર-મગરના વમળમાં જ્યાં અટવાયું, જીવનમાં મારગ ના એ કાઢી શક્યું

ખૂટયું ખમીર જ્યાં એમાં તો જીવનમાં, દોષિત અન્યને તો એ ગણતું થયું

સારાસાર ને વિવેક જીવનમાં તો એ એમાં ને એમાં ચૂકતું ને ચૂકતું રહ્યું

અજંપો ને અજંપો વધતો ને વધતો ગયો જીવનમાં, જીવનની શક્તિ એમાં ખોતું ગયું

સમયસર ચેત્યા નહીં જ્યાં જીવનમાં, નાની ચિનગારીએ દાવાનળનું રૂપ ધર્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ūḍī jyāṁ īrṣyānī ēka cinagārī, haiyuṁ ēmāṁ bhaḍabhaḍa balavā lāgyuṁ

malyuṁ nā jyāṁ ēnē prēmanuṁ ajavāluṁ, balī balīnē ēmāṁ ē tō rākha thayuṁ

vicārōnāṁ vamalōmāṁ jyāṁ ē gūṁcavāyuṁ, cārē diśāōmāṁ najara māṁḍī rahyuṁ

saphalatānuṁ caḍāṇa kaparuṁ banyuṁ, saphalatānā pagathiyēthī ē tō lapasyuṁ

nirāśāōnī āṁdhīmāṁ jyāṁ aṭavāyuṁ, jīvanamāṁ vicalita ēmāṁ ē banyuṁ

agara-magaranā vamalamāṁ jyāṁ aṭavāyuṁ, jīvanamāṁ māraga nā ē kāḍhī śakyuṁ

khūṭayuṁ khamīra jyāṁ ēmāṁ tō jīvanamāṁ, dōṣita anyanē tō ē gaṇatuṁ thayuṁ

sārāsāra nē vivēka jīvanamāṁ tō ē ēmāṁ nē ēmāṁ cūkatuṁ nē cūkatuṁ rahyuṁ

ajaṁpō nē ajaṁpō vadhatō nē vadhatō gayō jīvanamāṁ, jīvananī śakti ēmāṁ khōtuṁ gayuṁ

samayasara cētyā nahīṁ jyāṁ jīvanamāṁ, nānī cinagārīē dāvānalanuṁ rūpa dharyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8333 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...832983308331...Last