Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8340 | Date: 04-Jan-2000
હાથીને મણ ને કીડીને કણ રહ્યો છે આપતો જે સદાય
Hāthīnē maṇa nē kīḍīnē kaṇa rahyō chē āpatō jē sadāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8340 | Date: 04-Jan-2000

હાથીને મણ ને કીડીને કણ રહ્યો છે આપતો જે સદાય

  No Audio

hāthīnē maṇa nē kīḍīnē kaṇa rahyō chē āpatō jē sadāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-01-04 2000-01-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17327 હાથીને મણ ને કીડીને કણ રહ્યો છે આપતો જે સદાય હાથીને મણ ને કીડીને કણ રહ્યો છે આપતો જે સદાય

એના વિવેકમાં રાખવો તો વિશ્વાસ, વીસરતો ના જરાય

અતળના તળમાં પણ કરે રક્ષા સહુની, આભની ઉપર છે પહોંચ જેની

વણલખાયેલ છે ચોપડો સહુનાં કર્મોનો તો પાસે એની

આપે જે ન્યાય સહુને કર્મોનો, થાતી નથી ભૂલ એમાં જરાય

યાદ કરો ના કરો, વીસરતે નથી જગમાં જે કોઈને જરાય

ગોઠવ્યાં ફળ કર્મોનાં એવાં એણે, સુખદુઃખ મળતાં રહે સદાય

ગોઠવી તનની માંદગી, મનની માંદગી એવી, દીધું ભુલાવી ખુદનું ભાન

દીધું પૂરુષાર્થના પાત્રમાં ભરી બધું, રાખ્યું ના ખાલી પ્રારબ્ધને તો જરાય

ઇચ્છાઓ ને વૃત્તિઓથી દીધાં સર્વે પાત્રો ભરી, નાખતા રહ્યા એ અંતરાય
View Original Increase Font Decrease Font


હાથીને મણ ને કીડીને કણ રહ્યો છે આપતો જે સદાય

એના વિવેકમાં રાખવો તો વિશ્વાસ, વીસરતો ના જરાય

અતળના તળમાં પણ કરે રક્ષા સહુની, આભની ઉપર છે પહોંચ જેની

વણલખાયેલ છે ચોપડો સહુનાં કર્મોનો તો પાસે એની

આપે જે ન્યાય સહુને કર્મોનો, થાતી નથી ભૂલ એમાં જરાય

યાદ કરો ના કરો, વીસરતે નથી જગમાં જે કોઈને જરાય

ગોઠવ્યાં ફળ કર્મોનાં એવાં એણે, સુખદુઃખ મળતાં રહે સદાય

ગોઠવી તનની માંદગી, મનની માંદગી એવી, દીધું ભુલાવી ખુદનું ભાન

દીધું પૂરુષાર્થના પાત્રમાં ભરી બધું, રાખ્યું ના ખાલી પ્રારબ્ધને તો જરાય

ઇચ્છાઓ ને વૃત્તિઓથી દીધાં સર્વે પાત્રો ભરી, નાખતા રહ્યા એ અંતરાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hāthīnē maṇa nē kīḍīnē kaṇa rahyō chē āpatō jē sadāya

ēnā vivēkamāṁ rākhavō tō viśvāsa, vīsaratō nā jarāya

atalanā talamāṁ paṇa karē rakṣā sahunī, ābhanī upara chē pahōṁca jēnī

vaṇalakhāyēla chē cōpaḍō sahunāṁ karmōnō tō pāsē ēnī

āpē jē nyāya sahunē karmōnō, thātī nathī bhūla ēmāṁ jarāya

yāda karō nā karō, vīsaratē nathī jagamāṁ jē kōīnē jarāya

gōṭhavyāṁ phala karmōnāṁ ēvāṁ ēṇē, sukhaduḥkha malatāṁ rahē sadāya

gōṭhavī tananī māṁdagī, mananī māṁdagī ēvī, dīdhuṁ bhulāvī khudanuṁ bhāna

dīdhuṁ pūruṣārthanā pātramāṁ bharī badhuṁ, rākhyuṁ nā khālī prārabdhanē tō jarāya

icchāō nē vr̥ttiōthī dīdhāṁ sarvē pātrō bharī, nākhatā rahyā ē aṁtarāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8340 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...833583368337...Last