Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8342 | Date: 06-Jan-2000
પળ પળના પલકારામાં, સમય તો પથ એનો કાપતો રહ્યો
Pala palanā palakārāmāṁ, samaya tō patha ēnō kāpatō rahyō

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 8342 | Date: 06-Jan-2000

પળ પળના પલકારામાં, સમય તો પથ એનો કાપતો રહ્યો

  No Audio

pala palanā palakārāmāṁ, samaya tō patha ēnō kāpatō rahyō

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

2000-01-06 2000-01-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17329 પળ પળના પલકારામાં, સમય તો પથ એનો કાપતો રહ્યો પળ પળના પલકારામાં, સમય તો પથ એનો કાપતો રહ્યો

ના કોઈ એને રોકી શક્યો, ના કોઈ કાજે જગમાં એ તો રોકાયો

કરી આંખ બંધ રહ્યો એ દોડતો, નથી નજર કોઈ ઉપર નાખતો

રહ્યો અનેક સાથિયા પૂરતો, નથી નજર એના ઉપર એ નાખતો

બનતા બનાવોનો રહ્યો એ સાક્ષી, નથી સાક્ષી આપતા એ રોકતો

કરી ગણતરી સહુએ એમાં, નથી ગણતરી કોઈની તો એ રાખતો

સુખદુઃખનાં કંઈક નાટકો ભજવાયાં, નથી ખલેલ એને પહોંચાડતો

નથી કોઈના હાથમાં એ આવ્યો, નથી કોઈના હાથમાં આવતો

લખાયા કંઈક ઇતિહાસો એમાં, જોવા કે વાંચવા નથી એ રોકાયો

રહી સર્વથી પર જગમાં, રહ્યો તો છે પથ એનો એ કાપતો
View Original Increase Font Decrease Font


પળ પળના પલકારામાં, સમય તો પથ એનો કાપતો રહ્યો

ના કોઈ એને રોકી શક્યો, ના કોઈ કાજે જગમાં એ તો રોકાયો

કરી આંખ બંધ રહ્યો એ દોડતો, નથી નજર કોઈ ઉપર નાખતો

રહ્યો અનેક સાથિયા પૂરતો, નથી નજર એના ઉપર એ નાખતો

બનતા બનાવોનો રહ્યો એ સાક્ષી, નથી સાક્ષી આપતા એ રોકતો

કરી ગણતરી સહુએ એમાં, નથી ગણતરી કોઈની તો એ રાખતો

સુખદુઃખનાં કંઈક નાટકો ભજવાયાં, નથી ખલેલ એને પહોંચાડતો

નથી કોઈના હાથમાં એ આવ્યો, નથી કોઈના હાથમાં આવતો

લખાયા કંઈક ઇતિહાસો એમાં, જોવા કે વાંચવા નથી એ રોકાયો

રહી સર્વથી પર જગમાં, રહ્યો તો છે પથ એનો એ કાપતો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pala palanā palakārāmāṁ, samaya tō patha ēnō kāpatō rahyō

nā kōī ēnē rōkī śakyō, nā kōī kājē jagamāṁ ē tō rōkāyō

karī āṁkha baṁdha rahyō ē dōḍatō, nathī najara kōī upara nākhatō

rahyō anēka sāthiyā pūratō, nathī najara ēnā upara ē nākhatō

banatā banāvōnō rahyō ē sākṣī, nathī sākṣī āpatā ē rōkatō

karī gaṇatarī sahuē ēmāṁ, nathī gaṇatarī kōīnī tō ē rākhatō

sukhaduḥkhanāṁ kaṁīka nāṭakō bhajavāyāṁ, nathī khalēla ēnē pahōṁcāḍatō

nathī kōīnā hāthamāṁ ē āvyō, nathī kōīnā hāthamāṁ āvatō

lakhāyā kaṁīka itihāsō ēmāṁ, jōvā kē vāṁcavā nathī ē rōkāyō

rahī sarvathī para jagamāṁ, rahyō tō chē patha ēnō ē kāpatō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8342 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...833883398340...Last