Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8344 | Date: 08-Jan-2000
તું જાણે છે, જગ સારું જાણે છે, પ્રભુ તો એક છે એક છે ને એક છે
Tuṁ jāṇē chē, jaga sāruṁ jāṇē chē, prabhu tō ēka chē ēka chē nē ēka chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8344 | Date: 08-Jan-2000

તું જાણે છે, જગ સારું જાણે છે, પ્રભુ તો એક છે એક છે ને એક છે

  No Audio

tuṁ jāṇē chē, jaga sāruṁ jāṇē chē, prabhu tō ēka chē ēka chē nē ēka chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-01-08 2000-01-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17331 તું જાણે છે, જગ સારું જાણે છે, પ્રભુ તો એક છે એક છે ને એક છે તું જાણે છે, જગ સારું જાણે છે, પ્રભુ તો એક છે એક છે ને એક છે

દ્વિધામાં મૂંઝાયેલો તો માનવી છે, નામે નામે રૂપ એનાં અનેક છે અનેક છે

મળ્યા પ્રભુ જીવનમાં તો એને, જગમાં જીવન તો જેનાં નેક છે નેક છે

મેં તો જોયા છે પ્રભુને, કહેનારા અનેક છે, એ બધું તો ફેંક ફેંક છે

જગમાં કાંઈ પોપાબાઈનું તો રાજ નથી, જ્યાં જગમાં પ્રભુની સીધી દેખરેખ છે

થાશે દર્શન ક્યાંથી પ્રભુના જીવનમાં, ગળા સુધી સ્વાર્થમાં ડૂબ્યા છેક છે

દુર્ગુણોમાં ડૂબેલો છે માનવી, જીવનમાં વાસનાનો જ્યાં અતિરેક છે

પાપીઓનો પણ કરે છે ઉદ્ધાર, યાદ રાખનારને યાદ રાખવાની ટેક છે

સુકાયો નથી પ્રેમ કદી પ્રેમ એના દિલમાં, એના દિલમાં ભર્યો ભર્યો તો પ્રેમ છે

કરે છે માફ જગમાં એ તો સહુને, ભરી ભરી દિલમાં એના તો રહેમ છે
View Original Increase Font Decrease Font


તું જાણે છે, જગ સારું જાણે છે, પ્રભુ તો એક છે એક છે ને એક છે

દ્વિધામાં મૂંઝાયેલો તો માનવી છે, નામે નામે રૂપ એનાં અનેક છે અનેક છે

મળ્યા પ્રભુ જીવનમાં તો એને, જગમાં જીવન તો જેનાં નેક છે નેક છે

મેં તો જોયા છે પ્રભુને, કહેનારા અનેક છે, એ બધું તો ફેંક ફેંક છે

જગમાં કાંઈ પોપાબાઈનું તો રાજ નથી, જ્યાં જગમાં પ્રભુની સીધી દેખરેખ છે

થાશે દર્શન ક્યાંથી પ્રભુના જીવનમાં, ગળા સુધી સ્વાર્થમાં ડૂબ્યા છેક છે

દુર્ગુણોમાં ડૂબેલો છે માનવી, જીવનમાં વાસનાનો જ્યાં અતિરેક છે

પાપીઓનો પણ કરે છે ઉદ્ધાર, યાદ રાખનારને યાદ રાખવાની ટેક છે

સુકાયો નથી પ્રેમ કદી પ્રેમ એના દિલમાં, એના દિલમાં ભર્યો ભર્યો તો પ્રેમ છે

કરે છે માફ જગમાં એ તો સહુને, ભરી ભરી દિલમાં એના તો રહેમ છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tuṁ jāṇē chē, jaga sāruṁ jāṇē chē, prabhu tō ēka chē ēka chē nē ēka chē

dvidhāmāṁ mūṁjhāyēlō tō mānavī chē, nāmē nāmē rūpa ēnāṁ anēka chē anēka chē

malyā prabhu jīvanamāṁ tō ēnē, jagamāṁ jīvana tō jēnāṁ nēka chē nēka chē

mēṁ tō jōyā chē prabhunē, kahēnārā anēka chē, ē badhuṁ tō phēṁka phēṁka chē

jagamāṁ kāṁī pōpābāīnuṁ tō rāja nathī, jyāṁ jagamāṁ prabhunī sīdhī dēkharēkha chē

thāśē darśana kyāṁthī prabhunā jīvanamāṁ, galā sudhī svārthamāṁ ḍūbyā chēka chē

durguṇōmāṁ ḍūbēlō chē mānavī, jīvanamāṁ vāsanānō jyāṁ atirēka chē

pāpīōnō paṇa karē chē uddhāra, yāda rākhanāranē yāda rākhavānī ṭēka chē

sukāyō nathī prēma kadī prēma ēnā dilamāṁ, ēnā dilamāṁ bharyō bharyō tō prēma chē

karē chē māpha jagamāṁ ē tō sahunē, bharī bharī dilamāṁ ēnā tō rahēma chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8344 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...834183428343...Last