Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8348 | Date: 10-Jan-2000
ઘડવામાં ને ઘડવામાં ઘાટ માડી, ભૂલી ગઈ ઘડવો તું તારો ઘાટ
Ghaḍavāmāṁ nē ghaḍavāmāṁ ghāṭa māḍī, bhūlī gaī ghaḍavō tuṁ tārō ghāṭa

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8348 | Date: 10-Jan-2000

ઘડવામાં ને ઘડવામાં ઘાટ માડી, ભૂલી ગઈ ઘડવો તું તારો ઘાટ

  No Audio

ghaḍavāmāṁ nē ghaḍavāmāṁ ghāṭa māḍī, bhūlī gaī ghaḍavō tuṁ tārō ghāṭa

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-01-10 2000-01-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17335 ઘડવામાં ને ઘડવામાં ઘાટ માડી, ભૂલી ગઈ ઘડવો તું તારો ઘાટ ઘડવામાં ને ઘડવામાં ઘાટ માડી, ભૂલી ગઈ ઘડવો તું તારો ઘાટ

દીધો માનવીએ તને જેવો ઘાટ, પ્રેમથી સ્વીકાર્યો તેં તો એ માત

સાંભળો મારી વાત, રહ્યા કહેતા માનવી, કોઈએ સાંભળી ના તારી વાત

રાખ્યો ના ભેદભાવ કોઈ હૈયે તેં માડી, જોઈ ના તેં જાત કે નાત

નાતજાતના ભેદભાવ વિનાની માડી, થાતી રાજી પડે જીવનમાં જે અનોખી ભાત

અજવાળે અજવાળે સહુ ચાલે, ગમે તો તને, આવે જે જુઓ ના દિન કે રાત

દર્દભરી દૃષ્ટિએ તું નીરખે, માનવીને ઊપડે હૈયે તો જ્યારે માયાનો સન્નિપાત

દુઃખી દુઃખી થઈ જાતી તું, માનવી જ્યારે ત્યજી સ્થિરતા કરે ખોટો રઘવાટ

ગમ્યું ના તને કદી, વધારી વધારી ઇચ્છાઓ, મચાવે જગમાં જ્યાં ઉત્પાત

પડે છે લેવું સહુએ જગમાં શરણું તારું, લાગે જગમાં જ્યાં કોઈ આઘાત
View Original Increase Font Decrease Font


ઘડવામાં ને ઘડવામાં ઘાટ માડી, ભૂલી ગઈ ઘડવો તું તારો ઘાટ

દીધો માનવીએ તને જેવો ઘાટ, પ્રેમથી સ્વીકાર્યો તેં તો એ માત

સાંભળો મારી વાત, રહ્યા કહેતા માનવી, કોઈએ સાંભળી ના તારી વાત

રાખ્યો ના ભેદભાવ કોઈ હૈયે તેં માડી, જોઈ ના તેં જાત કે નાત

નાતજાતના ભેદભાવ વિનાની માડી, થાતી રાજી પડે જીવનમાં જે અનોખી ભાત

અજવાળે અજવાળે સહુ ચાલે, ગમે તો તને, આવે જે જુઓ ના દિન કે રાત

દર્દભરી દૃષ્ટિએ તું નીરખે, માનવીને ઊપડે હૈયે તો જ્યારે માયાનો સન્નિપાત

દુઃખી દુઃખી થઈ જાતી તું, માનવી જ્યારે ત્યજી સ્થિરતા કરે ખોટો રઘવાટ

ગમ્યું ના તને કદી, વધારી વધારી ઇચ્છાઓ, મચાવે જગમાં જ્યાં ઉત્પાત

પડે છે લેવું સહુએ જગમાં શરણું તારું, લાગે જગમાં જ્યાં કોઈ આઘાત




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ghaḍavāmāṁ nē ghaḍavāmāṁ ghāṭa māḍī, bhūlī gaī ghaḍavō tuṁ tārō ghāṭa

dīdhō mānavīē tanē jēvō ghāṭa, prēmathī svīkāryō tēṁ tō ē māta

sāṁbhalō mārī vāta, rahyā kahētā mānavī, kōīē sāṁbhalī nā tārī vāta

rākhyō nā bhēdabhāva kōī haiyē tēṁ māḍī, jōī nā tēṁ jāta kē nāta

nātajātanā bhēdabhāva vinānī māḍī, thātī rājī paḍē jīvanamāṁ jē anōkhī bhāta

ajavālē ajavālē sahu cālē, gamē tō tanē, āvē jē juō nā dina kē rāta

dardabharī dr̥ṣṭiē tuṁ nīrakhē, mānavīnē ūpaḍē haiyē tō jyārē māyānō sannipāta

duḥkhī duḥkhī thaī jātī tuṁ, mānavī jyārē tyajī sthiratā karē khōṭō raghavāṭa

gamyuṁ nā tanē kadī, vadhārī vadhārī icchāō, macāvē jagamāṁ jyāṁ utpāta

paḍē chē lēvuṁ sahuē jagamāṁ śaraṇuṁ tāruṁ, lāgē jagamāṁ jyāṁ kōī āghāta
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8348 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...834483458346...Last