Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8349 | Date: 10-Jan-2000
પૂર્ણવિરામ પામતાં પહેલાં, રહ્યો છે કરી રે માનવ, તો કંઈક અલ્પવિરામ
Pūrṇavirāma pāmatāṁ pahēlāṁ, rahyō chē karī rē mānava, tō kaṁīka alpavirāma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8349 | Date: 10-Jan-2000

પૂર્ણવિરામ પામતાં પહેલાં, રહ્યો છે કરી રે માનવ, તો કંઈક અલ્પવિરામ

  No Audio

pūrṇavirāma pāmatāṁ pahēlāṁ, rahyō chē karī rē mānava, tō kaṁīka alpavirāma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-01-10 2000-01-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17336 પૂર્ણવિરામ પામતાં પહેલાં, રહ્યો છે કરી રે માનવ, તો કંઈક અલ્પવિરામ પૂર્ણવિરામ પામતાં પહેલાં, રહ્યો છે કરી રે માનવ, તો કંઈક અલ્પવિરામ

આનંદ એ તો પામ્યો, મળ્યા જીવનમાં તો જ્યાં એને, તો કંઈક અલ્પવિરામ

પૂર્ણપ્રેમ પામવા જીવનમાં, શોધી રહ્યો છે જગમાં માનવ કંઈક વિરામ

પૂર્ણપ્રેમને પહોંચવા માનવ લેતો ને લેતો રહ્યો છે તો કંઈક અલ્પવિરામ

ચૂકી ગયો જીવનની તો કંઈક મંઝિલો, લેતો ને લેતો રહ્યો અલ્પવિરામ

રહ્યા વધતા ને વધતા જ્યાં અલ્પવિરામ, પામી ના શક્યો જલદી પૂર્ણવિરામ

ફંટાતા ને ફંટાતા ગયા જ્યાં અલ્પવિરામ, દૂર ને દૂર રહ્યો ત્યાં પૂર્ણવિરામ

કાપવા પૂર્ણવિરામનો પથ ચડશે કાપવા જીવનમાં, અંતરમાં તો કંઈકના પૂર્ણવિરામ

રહેશે ઊછળતાં મોજાં અલ્પવિરામનાં તો હૈયામાં, મળશે ક્યાંથી જીવનમાં પૂર્ણવિરામ

પૂર્ણવિરામ વિના મળશે ના આરામ, સમાવેલા છે પૂર્ણવિરામમાં પૂર્ણઆરામ
View Original Increase Font Decrease Font


પૂર્ણવિરામ પામતાં પહેલાં, રહ્યો છે કરી રે માનવ, તો કંઈક અલ્પવિરામ

આનંદ એ તો પામ્યો, મળ્યા જીવનમાં તો જ્યાં એને, તો કંઈક અલ્પવિરામ

પૂર્ણપ્રેમ પામવા જીવનમાં, શોધી રહ્યો છે જગમાં માનવ કંઈક વિરામ

પૂર્ણપ્રેમને પહોંચવા માનવ લેતો ને લેતો રહ્યો છે તો કંઈક અલ્પવિરામ

ચૂકી ગયો જીવનની તો કંઈક મંઝિલો, લેતો ને લેતો રહ્યો અલ્પવિરામ

રહ્યા વધતા ને વધતા જ્યાં અલ્પવિરામ, પામી ના શક્યો જલદી પૂર્ણવિરામ

ફંટાતા ને ફંટાતા ગયા જ્યાં અલ્પવિરામ, દૂર ને દૂર રહ્યો ત્યાં પૂર્ણવિરામ

કાપવા પૂર્ણવિરામનો પથ ચડશે કાપવા જીવનમાં, અંતરમાં તો કંઈકના પૂર્ણવિરામ

રહેશે ઊછળતાં મોજાં અલ્પવિરામનાં તો હૈયામાં, મળશે ક્યાંથી જીવનમાં પૂર્ણવિરામ

પૂર્ણવિરામ વિના મળશે ના આરામ, સમાવેલા છે પૂર્ણવિરામમાં પૂર્ણઆરામ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pūrṇavirāma pāmatāṁ pahēlāṁ, rahyō chē karī rē mānava, tō kaṁīka alpavirāma

ānaṁda ē tō pāmyō, malyā jīvanamāṁ tō jyāṁ ēnē, tō kaṁīka alpavirāma

pūrṇaprēma pāmavā jīvanamāṁ, śōdhī rahyō chē jagamāṁ mānava kaṁīka virāma

pūrṇaprēmanē pahōṁcavā mānava lētō nē lētō rahyō chē tō kaṁīka alpavirāma

cūkī gayō jīvananī tō kaṁīka maṁjhilō, lētō nē lētō rahyō alpavirāma

rahyā vadhatā nē vadhatā jyāṁ alpavirāma, pāmī nā śakyō jaladī pūrṇavirāma

phaṁṭātā nē phaṁṭātā gayā jyāṁ alpavirāma, dūra nē dūra rahyō tyāṁ pūrṇavirāma

kāpavā pūrṇavirāmanō patha caḍaśē kāpavā jīvanamāṁ, aṁtaramāṁ tō kaṁīkanā pūrṇavirāma

rahēśē ūchalatāṁ mōjāṁ alpavirāmanāṁ tō haiyāmāṁ, malaśē kyāṁthī jīvanamāṁ pūrṇavirāma

pūrṇavirāma vinā malaśē nā ārāma, samāvēlā chē pūrṇavirāmamāṁ pūrṇaārāma
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8349 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...834483458346...Last