Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8353 | Date: 13-Jan-2000
પૂછ ના જગમાં અન્યને, જાણી લે સમજી લે દિલથી કોણ કેવું છે
Pūcha nā jagamāṁ anyanē, jāṇī lē samajī lē dilathī kōṇa kēvuṁ chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8353 | Date: 13-Jan-2000

પૂછ ના જગમાં અન્યને, જાણી લે સમજી લે દિલથી કોણ કેવું છે

  No Audio

pūcha nā jagamāṁ anyanē, jāṇī lē samajī lē dilathī kōṇa kēvuṁ chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-01-13 2000-01-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17340 પૂછ ના જગમાં અન્યને, જાણી લે સમજી લે દિલથી કોણ કેવું છે પૂછ ના જગમાં અન્યને, જાણી લે સમજી લે દિલથી કોણ કેવું છે

કરશે વાતો ભલે મીઠાશથી, જાણી લે હૈયામાં ઝેર કેટલું તો ભર્યું છે

પ્રેમની કરશે વાતો તો મોટી, જગની રીત તો આવી અનોખી છે

નાના ઉપકારના માગે બદલા મોટા, જાણી લે સ્વાર્થ એમાં કેટલો ભર્યો છે

લઈ લઈ ધર્મના તો ઓઠા, અધર્મમાં તો જ્યાં એ ડૂબ્યા રહે છે

પડયો એક વાર જીવનમાં તો જે, જગ ના જલદી એને ઊભો થવા દે છે

હરેક વાત તો તોલાય પૈસાથી, પૈસા વિનાની વાતો નકામી ગણે છે

વાતો કરે તો સમાનતાની, ભેદભાવ હૈયેથી તો ના હટયા છે

કરે કોશિશો ભલે ભાવો છુપાવવા, કામયાબી ના એમાં હંમેશ મળે છે

સાધન વિનાનો તો સાથિયો પૂરી, પોતે પૂરે અને પોતે ભૂંસે છે
View Original Increase Font Decrease Font


પૂછ ના જગમાં અન્યને, જાણી લે સમજી લે દિલથી કોણ કેવું છે

કરશે વાતો ભલે મીઠાશથી, જાણી લે હૈયામાં ઝેર કેટલું તો ભર્યું છે

પ્રેમની કરશે વાતો તો મોટી, જગની રીત તો આવી અનોખી છે

નાના ઉપકારના માગે બદલા મોટા, જાણી લે સ્વાર્થ એમાં કેટલો ભર્યો છે

લઈ લઈ ધર્મના તો ઓઠા, અધર્મમાં તો જ્યાં એ ડૂબ્યા રહે છે

પડયો એક વાર જીવનમાં તો જે, જગ ના જલદી એને ઊભો થવા દે છે

હરેક વાત તો તોલાય પૈસાથી, પૈસા વિનાની વાતો નકામી ગણે છે

વાતો કરે તો સમાનતાની, ભેદભાવ હૈયેથી તો ના હટયા છે

કરે કોશિશો ભલે ભાવો છુપાવવા, કામયાબી ના એમાં હંમેશ મળે છે

સાધન વિનાનો તો સાથિયો પૂરી, પોતે પૂરે અને પોતે ભૂંસે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pūcha nā jagamāṁ anyanē, jāṇī lē samajī lē dilathī kōṇa kēvuṁ chē

karaśē vātō bhalē mīṭhāśathī, jāṇī lē haiyāmāṁ jhēra kēṭaluṁ tō bharyuṁ chē

prēmanī karaśē vātō tō mōṭī, jaganī rīta tō āvī anōkhī chē

nānā upakāranā māgē badalā mōṭā, jāṇī lē svārtha ēmāṁ kēṭalō bharyō chē

laī laī dharmanā tō ōṭhā, adharmamāṁ tō jyāṁ ē ḍūbyā rahē chē

paḍayō ēka vāra jīvanamāṁ tō jē, jaga nā jaladī ēnē ūbhō thavā dē chē

harēka vāta tō tōlāya paisāthī, paisā vinānī vātō nakāmī gaṇē chē

vātō karē tō samānatānī, bhēdabhāva haiyēthī tō nā haṭayā chē

karē kōśiśō bhalē bhāvō chupāvavā, kāmayābī nā ēmāṁ haṁmēśa malē chē

sādhana vinānō tō sāthiyō pūrī, pōtē pūrē anē pōtē bhūṁsē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8353 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...835083518352...Last